Giá tiền điện tử tăng vọt khi vốn hóa thị trường toàn cầu tăng gần 2 nghìn tỷ USD

Sự phục hồi của tiền điện tử đã được tăng tốc trong tối qua, khi vốn hóa thị trường toàn cầu đạt đến cột mốc lịch sử mới. Phố Wall cũng lập nhiều kỷ lục mới.

Sau một đợt phục hồi đáng kể vào ngày hôm qua, tiền điện tử trên diện rộng đã tăng mạnh nhờ làn sóng tin tức tăng giá từ các nhà đầu tư tổ chức.

Vốn hóa thị trường toàn cầu tăng 4,65% qua đêm, đạt trên 1,8 nghìn tỷ USD. Nó hiện đã vượt xa mức cao nhất mọi thời đại trước đó của thị trường là 1,85 nghìn tỷ USD được thiết lập vào cuối tuần trước.

Sự bùng nổ về giá tài sản cũng đã chứng kiến các loại tiền kỹ thuật số xâm nhập sâu hơn khi so sánh với giá trị vốn hóa thị trường của vàng. Giá trị của tất cả các loại tiền điện tử hiện đạt 25% vốn hóa thị trường của vàng, tăng so với chỉ 20% một tháng trước.

Dẫn đầu trong số đó là Bitcoin, với mức tăng 4,9% trong 24 giờ qua, đưa giá của nó lên trên 58.000 USD.

Giá đã tăng lên bởi tin tức công ty công nghệ Trung Quốc Meitu đã mua Bitcoin và Ethereum trị giá 49 triệu USD.

Việc thu mua này đưa công ty nắm giữ khoảng 90 triệu USD và được coi là một tín hiệu tích cực về sự phổ biến bền vững của Bitcoin trong các doanh nghiệp lớn. Nói về doanh nghiệp lớn, Morgan Stanley đã tham gia cuộc cạnh tranh BTC, trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ cung cấp cho các khách hàng giàu có của mình quyền tiếp cận vào quỹ Bitcoin.

Gần như ngay sau khi những thông tin này được đưa ra, Bitcoin bắt đầu lấy lại năng lượng. Tuy nhiên, lợi nhuận của Ethereum khiêm tốn hơn. Nó đã có thêm 1,8% vào vốn hóa thị trường của mình, đặt giá của nó vững chắc trong phạm vi 1.800 USD.

Cardano, ngôi sao đang lên của tuần này, đã tăng thêm 10% nữa so với mức tăng 20% mà nó đạt được vào ngày hôm qua. Mặc dù dự án này đã từng là nơi giao dịch với Binance Coin - vốn đã được hưởng mức tăng ấn tượng trong thời gian gần đây. Cardano hiện có giá trị hơn 2 tỷ USD so với BNB.

Hex và Algorand cũng tăng hơn 10% trong giao dịch đêm qua.

Thêm nhiều kỷ lục mới trên Phố Wall

Phố Wall tiếp tục chuỗi ngày chiến thắng của chứng khoán, sau khi Cục Dự trữ Liên bang cam kết chính sách tích cực mua sắm tài sản bất chấp sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế Mỹ.

S&P 500 và Dow tăng lên mức cao kỷ lục khi đóng cửa, lần đầu tiên đóng cửa trên 33.000. Nasdaq tăng phiên thứ ba liên tiếp. Sự tăng trưởng diễn ra bất chấp lợi suất trái phiếu kho bạc kéo dài mức tăng gần đây, với lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm tăng lên mức cao hàng năm là 1,68%.

Chỉ số S&P 500 thiết lập mức cao mới. Theo Google

Là một phần của gói COVID trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Biden, khoảng 90 triệu séc kích cầu trị giá tổng cộng 242 tỷ USD đã được phát hành cho đến nay, khiến nền kinh tế Mỹ dồi dào khả năng thanh khoản. Các nhà đầu tư đang chờ đợi sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng được mong đợi, một khi cuộc sống trở lại bình thường.

Nếu hợp bạn tự hỏi điều gì đang xảy ra với nhóm các nhà đầu tư được gọi là / WallStreetBets, họ đã bận rộn gây quỹ hơn 300.000 USD để giúp cứu những con khỉ đột. 

Giá tiền điện tử tăng vọt khi vốn hóa thị trường toàn cầu tăng gần 2 nghìn tỷ USD Giá tiền điện tử tăng vọt khi vốn hóa thị trường toàn cầu tăng gần 2 nghìn tỷ USD Reviewed by Duy Khiêm on 3/18/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.