Giao dịch hợp nhất Ethereum và Eth2 đầu tiên của Lighthouse: Tiết kiệm 99,98% điện năng

Nhà cung cấp bảo mật chuỗi khối Sigma Prime đã công bố giao dịch hợp nhất đầu tiên giữa hai mạng Ethereum.

Giao dịch được thực hiện bởi khách hàng Lighthouse của nó chỉ bằng cách sử dụng trình xác thực Proof of Stake, theo một tweet ngày 25 tháng 3. Thông báo cho biết thêm rằng đây là một bước hướng tới mức tiêu thụ năng lượng Ethereum giảm 99,98%. Đây là con số được tính toán so sánh Proof of Work Eth1 hiện tại với Proof of Stake Eth2 mà thực sự hiệu quả hơn nhiều.

Sigma Prime tuyên bố rằng đó là một thành tựu thú vị nhưng vẫn chưa được sản xuất vì nó vẫn còn là một nguyên mẫu với nhiều việc phải làm. Nhà cung cấp này cho biết thêm:

“Trước hết, bạn nên coi đây là một tín hiệu cho thấy các nhà phát triển Eth1 và Eth2 đang tích cực làm việc cùng nhau trong việc hợp nhất.”

Đây không phải là lần đầu tiên một kỳ tích như vậy đạt được, Sigma Prime đã chỉ ra rằng vào tháng 8 năm ngoái, khách hàng Teku Ethereum cũng đã demo một nguyên mẫu có khả năng thực hiện bất kỳ giao dịch Eth1 nào trong môi trường Eth2.

Giao dịch này là một phần của các bước ban đầu hướng tới Giai đoạn 1.5 trong lộ trình nâng cấp Ethereum 2.0. Khi quy trình “cập bến” sẽ hợp nhất mạng chính Eth1 với Beacon Chain Eth2 và hệ thống sharding.

Việc chuyển sang Proof of Stake sẽ loại bỏ các hoạt động khai thác tiêu tốn năng lượng hiện đang cung cấp năng lượng cho Eth1, mặc dù blockchain vẫn sẽ chạy như một phần của Eth2 sau khi Giai đoạn 1.5 hoàn thành.

Một cuộc thảo luận về khai thác và mức tiêu thụ điện năng của nó, đã được đưa ra trên Reddit để phản ứng với sự phát triển của Lighthouse.

Trích dẫn chi phí điện và bộ xử lý đồ họa ngày càng tăng do tình trạng thiếu chip toàn cầu, Redditor HighlightAccording98 tuyên bố rằng thu lợi từ việc stake đơn giản hơn khai thác.

“Nếu tôi là một người khai thác, tôi sẽ ngồi trên một đống ETH được stake từ việc bán thiết bị của mình để thu thập APY và chờ đợi sự hợp nhất.”

Hiện tại, đặt cược trên Beacon Chain đang mang lại mức APY là 8,2% với 3,6 triệu ETH đã được ký gửi, theo Eth2 Launchpad.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard