Hàn Quốc thắt chặt quy định tiền điện tử, các sàn giao dịch khổ sở đóng cửa

Với khởi đầu năm mới bùng nổ, tiền điện tử đã tận hưởng mức cao nhất của những gì có vẻ như là một đợt tăng giá không bao giờ kết thúc. Bitcoin, Ethereum và các loại tiền thay thế khác đã xuất hiện trên các tiêu đề báo chí hàng ngày, vượt xa mức cao trước đó của chúng khi các tổ chức đổ xô tham gia vào thị trường còn nóng hổi này.

Nhưng hiện tại, khi những thách thức quy định đáng kể đặt ra đối với tiền điện tử, tương lai của nó dường như không chắc chắn hơn bao giờ hết.

Hàn Quốc thiết lập nền tảng quy định đối với tiền điện tử

Chỉ vài tuần trước, chính phủ Ấn Độ đã đề xuất một lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử, điều này sẽ hình sự hóa hiệu quả việc sở hữu, khai thác, giao dịch và chuyển giao tài sản tiền điện tử. Kể từ đó, các chính phủ khác đã làm theo bằng cách vạch ra các khuôn khổ quy định của riêng họ với hy vọng có thể kiềm chế ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.

Đặc biệt, Hàn Quốc đã ban hành các quy định chặt chẽ hơn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử và đã thông qua một luật mới yêu cầu các sàn giao dịch phải trải qua các cuộc kiểm tra tuân thủ và báo cáo dữ liệu khách hàng. Trong nỗ lực chống rửa tiền và gian lận thuế, các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật của Hàn Quốc sẽ yêu cầu tất cả dữ liệu giao dịch tiền điện tử từ các nhà cung cấp dịch vụ. Tương tự như vậy, các doanh nghiệp tiền điện tử trong nước bắt buộc phải tuân theo các tiêu chuẩn kế toán tài chính nghiêm ngặt.

Trong khi cần thiết, các biện pháp nghiêm ngặt này khiến các doanh nghiệp phải trả giá, vì họ buộc phải chấp nhận các chi phí gia tăng trong việc tuân thủ và các quy trình xác thực khách hàng (KYC) mở rộng. Trớ trêu thay, hàm ý của nó đã hiển diện đầy đủ - ngay cả trước khi luật chính thức được ban hành.

Đối mặt với những khó khăn về quy định, các sàn giao dịch khổ sở đóng cửa

Sàn giao dịch tiền điện tử OKEx đã quyết định đóng cửa hoạt động tại Hàn Quốc do lo ngại về các quy định của quốc gia này đối với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử sẽ có hiệu lực vào ngày mai. Trong một bài đăng trên blog, OKEx đã thông báo với người dùng rằng họ sẽ ngừng hoạt động vào ngày 6 tháng 4. Nó cảnh báo rằng sàn giao dịch sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất nào phát sinh bởi những người dùng không rút tiền nắm giữ trước ngày này.

Theo CoinDesk Korea, người phát ngôn của OKEx giải thích lý do đóng cửa, nói rằng các quy định chống rửa tiền mới sẽ khiến thị trường địa phương trở nên quá khó khăn đối với các công ty tiền điện tử. Ông nói thêm rằng quyết định này cũng là do biên lợi nhuận giảm và lợi nhuận thấp, điều này sẽ trở nên trầm trọng hơn bởi những thay đổi quy định sắp tới. Đây có thể là tâm lý được chia sẻ trên các sàn giao dịch hoạt động ở Hàn Quốc, vì ngay cả Binance cũng đã đóng cửa hoạt động vào đầu năm nay do khối lượng giao dịch thấp và thanh khoản giảm.

Với việc thuế lợi nhuận vốn tiền điện tử sẽ có hiệu lực đầy đủ vào năm tới, chắc chắn có khả năng các quy định mới của Hàn Quốc sẽ là cái đinh cuối cùng trong quan tài - khiến công chúng không thể tiếp cận được tiền điện tử và giết chết phần thanh khoản cuối cùng còn lại trên thị trường địa phương .

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard