HODLers Bitcoin không bán: Nguồn cung BTC không hoạt động chạm mức thấp nhất

Các HODLer Bitcoin (BTC) lâu năm đang hạn chế bán tài sản nắm giữ của họ, dữ liệu trên chuỗi từ Glassnode cho thấy.

Theo chỉ báo "Phần trăm BTC cung cấp lần cuối hoạt động trong hơn 2 năm" của Glassnode, Bitcoin đã được di chuyển lần cuối hơn hai năm trước đã đạt mức thấp nhất trong ba tháng là 45,364%.


Xu hướng này cho thấy rằng những người mua Bitcoin HODL đã mua xung quanh đỉnh của chu kỳ tăng giá cuối cùng trong năm 2018 và trước đó. Ho đang thể hiện niềm tin sâu sắc hơn khi BTC củng cố trên 55.000 USD. Điều thú vị là mức tăng đột biến trong tháng 12 năm 2020 cho thấy nhiều người có thể đã bán được mức hòa vốn khoảng 20.000 USSD, hoặc mức cao nhất mọi thời đại trước đó vào cuối năm 2017.

Tại sao Bitcoin củng cố với mức độ biến động thấp lại có xu hướng tăng?

Bitcoin thường đạt định hoặc chứng kiến ​​sự điều chỉnh nghiêm trọng khi những người nắm giữ lâu năm bắt đầu bán nhanh chóng.

Trong các chu kỳ tăng trước đó, việc bán tháo từ các HODLer chốt lời trên các vị trí của họ đã dẫn đến mức giảm nhanh chóng 50%, khiến toàn bộ thị trường tiền điện tử giảm mạnh trong thời gian ngắn.

Xu hướng này trùng hợp với thực tế là các HODLer không bán một lượng BTC đáng kể, cho thấy rằng đỉnh vẫn có thể còn rất xa mới đạt được.

Bitcoin ổn định ở mức khoảng 55.000 USD là rất lạc quan vì hai lý do chính. Đầu tiên, BTC đã duy trì một cấu trúc thị trường mạnh mẽ mặc dù có một số khó khăn. Thứ hai, BTC củng cố chặt chẽ dưới mức cao nhất mọi thời đại về mặt kỹ thuật là một dấu hiệu tích cực.

Trong hai tuần qua, Bitcoin phải đối mặt với các mối đe dọa lớn có thể là chất xúc tác cho một đợt suy thoái nghiêm trọng trong ngắn hạn.

Cụ thể, lợi tức của Kho bạc Hoa Kỳ tăng mạnh. Điều này thường khiến cổ phiếu công nghệ giảm giá, điều này ảnh hưởng tiêu cực đến tất cả các thị trường rủi ro.

Trên đỉnh điểm này, như Giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju giải thích, các thợ đào đang nắm giữ rất nhiều Bitcoin mà họ đã không bán trong những tháng gần đây. Trên thực tế, số lượng BTC được các thợ đào di chuyển ít hơn đáng kể so với các đợt pullback trước đó trong năm nay. Điều này có thể cho thấy rằng các thợ đào có thể đang mong đợi giá cao hơn trong tương lai.

Tổng số BTC di chuyển từ tất cả các ví của thợ đào. Nguồn: CryptoQuant

Vào ngày 17/3, Ki cũng lưu ý ba yếu tố khác dựa trên xu hướng trên chuỗi có thể góp phần vào xu hướng tăng trì trệ của Bitcoin. Anh đã viết vào thời điểm đó như thế này:

"Tôi nghĩ rằng BTC sẽ mất một thời gian để tăng thêm một bước nữa về mặt cung/cầu. 1/ Quá nhiều BTC nắm giữ bằng USD so với việc nắm giữ stablecoin trên các sàn giao dịch giao ngay. 2/ Vốn hóa thị trường BTC quá lớn để có được một chặng tăng trưởng khác bằng cách chỉ tận dụng vốn hóa thị trường stablecoin. Không có dòng vốn giao ngay bằng USD đáng kể - Phí bảo hiểm coinbase trung lập và, phí bảo hiểm QBTC, GBTC âm. "

Bất chấp những rủi ro nêu trên, Bitcoin đã hoạt động tương đối tốt, tránh được mức giảm xuống dưới 50.000 USD.

BTC đã chạm đáy?

Các nhà giao dịch có biệt danh nổi tiếng, bao gồm cả "Rekt Capital", đã nói rằng trong vài ngày tới, có thể có đủ xác nhận rằng đáy Bitcoin có thể hình thành.

Mô hình đáy cao hơn của Bitcoin. Nguồn: Rekt Capital, TradingView.com

Rất khó để dự đoán khi nào đáy chính xác sẽ hình thành, nhưng nếu BTC duy trì trên 55.000 USD trong một vài ngày và hình thành "đáy cao hơn", nhà giao dịch cho biết một đợt phục hồi mới có thể xảy ra. Anh đã viết:

"Bạn sẽ không bao giờ thực sự biết được đáy BTC thực tế của mức thoái lui. Nhưng bạn có thể tìm cách để xác nhận mức đáy tiềm năng. Nếu BTC hình thành đáy cao hơn trong vài ngày tới, điều đó phải đủ xác nhận rằng đáy đã hình thành."

Do đó, miễn là giá Bitcoin giữ trên 55.000 USD trong thời gian tới, thì mức hình thành đáy cao hơn sẽ vẫn còn nguyên khi thị trường bước vào tháng 4, một tháng tăng giá lịch sử mà đã không đóng cửa trong sắc đỏ kể từ năm 2015.

HODLers Bitcoin không bán: Nguồn cung BTC không hoạt động chạm mức thấp nhất HODLers Bitcoin không bán: Nguồn cung BTC không hoạt động chạm mức thấp nhất Reviewed by Duy Khiêm on 3/29/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.