Hơn 100 công ty đang tìm cách chuyển từ Ethereum sang Cardano: Charles Hoskinson

Người sáng lập Input Output Global (IOG) Charles Hoskinson gần đây đã có một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, trong đó ông thảo luận về sự tăng giá của ADA trong những tháng gần đây và sự phổ biến ngày càng nhanh chóng của Cardano. Bài báo của Olga Karif khá chỉ trích về sự tăng trưởng này, lập luận rằng ngay cả tỷ phú Michael Novogratz cũng đã lấy thông tin về ADA.

Theo Karif, Cardano là một mạng “vẫn còn thiếu nhiều chức năng có sẵn so với các đối thủ lâu đời hơn của nó” và so sánh ADA với “cổ phiếu meme” như GameStop đã tăng vọt vào đầu năm nay. Nic Carter, đồng sáng lập Coin Metrics đã nói với Bloomberg một cách khiêu khích:

"Tôi không biết về một ứng dụng phổ biến nào được triển khai trên Cardano, cũng như không thấy bất kỳ sự nhiệt tình nào đối với nền tảng này giữa các nhà phát triển. Tôi thực sự hoang mang về lý do tại sao nó lại trở nên phổ biến như vậy."

Về phần mình, Hoskinson phản bác rằng Ethereum không khả thi đối với các nhà phát triển do phí quá cao. Hơn nữa, ông nhấn mạnh với Bloomberg rằng quản trị và bảo mật blockchain của Cardano vượt trội hơn so với Ethereum và phù hợp với các ứng dụng như bỏ phiếu và theo dõi chuỗi cung ứng. Nền tảng này “ít quan tâm đến các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap và nghệ thuật sưu tầm như mèo kỹ thuật số”.

"Mục tiêu của tôi là điều hành các quốc gia trên blockchain này. Tôi không quan tâm đến Uniswap và CryptoKitties và những thứ khác. Đó là một quả bong bóng, nó đến và nó đi, giống như Pet Rocks và Beanie Babies."

Nhận xét về sự chậm trễ trong quá trình phát triển, Hoskinson nói, "Chúng tôi đã làm đúng, mà điều đó có nghĩa là chúng tôi là một trong những người cuối cùng tiếp cận thị trường." Điều này mang lại lợi thế là: "Bạn có thể sử dụng DeFi của mình và bạn có thể chạy nó trên hệ thống của tôi với chi phí từ 1/100 đến 1/1000."

Tuy nhiên, có lẽ tuyên bố thú vị nhất của cuộc phỏng vấn là Hoskinson nói rằng có hơn 100 công ty đang trong quá trình “tìm cách chuyển từ Ethereum sang Cardano khi chức năng của nó trưởng thành”.

Khi các phương tiện truyền thông chính thống đưa tin…

Trong số các thành viên cộng đồng Cardano, cuộc phỏng vấn có thể gây ra một số khó chịu. Nhiều dữ liệu trong bài báo không chính xác hoặc sai và đưa Cardano vào tầm ngắm của một dự án được thổi phồng quá nhiều. Ngoài ra, những tuyên bố của Hoskinson về tài chính phi tập trung (DeFi) cũng rất đáng ngạc nhiên, vì ông đã liên tục gọi DeFi trong quá khứ là lĩnh vực then chốt sau khi ra mắt chức năng hợp đồng thông minh.

Việc Hoskinson miêu tả như một “ngôi sao nhạc rock tiền điện tử” với 105.000 người theo dõi cũng không phù hợp với nguyên tắc hướng dẫn phi tập trung của Cardano. 

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard