Hồng Kông và Trung Quốc thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số xuyên biên giới

Trung Quốc đã hoàn thành việc thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số xuyên biên giới đầu tiên với Hồng Kông.

Wang Xin, giám đốc văn phòng nghiên cứu của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho biết rằng Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông và PBoC đã tiến hành các thử nghiệm kỹ thuật về việc sử dụng xuyên biên giới đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc.

Hãng thông tấn địa phương Sina Finance đưa tin, quan chức này đã công bố tin này trong cuộc họp báo hôm thứ Năm do Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc chủ trì.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Mu Changchun, người đứng đầu viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của PBoC, đề xuất một bộ quy tắc CBDC toàn cầu vào tuần trước. Phát biểu tại hội thảo của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, Mu kêu gọi các tổ chức tài chính toàn cầu đảm bảo khả năng tương tác toàn cầu của các loại tiền kỹ thuật số quốc gia.

“Khả năng tương tác nên được kích hoạt giữa các hệ thống CBDC của các khu vực pháp lý và trao đổi khác nhau. PBoC đã chia sẻ các đề xuất với các ngân hàng trung ương khác và các cơ quan quản lý tiền tệ, ”quan chức này cho biết.

Tin tức mới nhất mang đến một cập nhật quan trọng về sự phát triển CBDC tích cực của Trung Quốc. Sau khi ra mắt các thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số nội bộ vào tháng 4/2020, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã tích cực theo đuổi việc chuyển chuyên môn CBDC của mình ra ngoài phạm vi quyền hạn của mình.

Do đó, PBoC đã cùng với các nhà chức trách ngân hàng trung ương ở Hồng Kông, Thái Lan và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất khám phá một CBDC xuyên biên giới vào tháng 2/2021. Cuối năm 2020, một quan chức tại HKMA tuyên bố rằng cơ quan quản lý và PBoC đã ở giai đoạn sơ bộ thí điểm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để thanh toán xuyên biên giới.

Hồng Kông và Trung Quốc thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số xuyên biên giới Hồng Kông và Trung Quốc thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số xuyên biên giới Reviewed by Duy Khiêm on 4/01/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.