Hướng dẫn sử dụng Uniswap

Uniswap là giao thức hoạt động trên nền tảng Ethereum để hoán đổi token. Như vậy bạn có thể swap (hoán đổi) ETH ⇔ ERC20 và giữa các ERC20 với nhau (V2).

Uniswap được Hayden Adams tạo ra từ năm 2018. Ông được truyền cảm hứng từ 1 bài viết của đồng sáng lập Etherem là Vitalik Buterin. Nó hoạt động mang tính cộng động vì không cần trả phí cho nền tảng hoặc trung gian. Phục vụ lợi ích cho hệ sinh thái Ethereum.

Cụ thể là mấy ngày vừa qua Uniswap đã tặng cho bất kỳ ai phát sinh giao dịch trên nền tảng này trước ngày 1/9/2020 (kể cả giao dịch thất bại) 400 UNI. Ở thời điểm cao nhất 1 UNI ~ 8.6 USD => 400 UNI ~ 3.440 USD (80tr).

Uniswap sử dụng giao thức tạo lập thị trường tự động. Hay nói đúng hơn là thanh khoản tự động. Không cần sổ lệnh hoặc bên thứ 3 nào. Vậy làm thế nào 1 giao dịch có thể xảy ra mà không cần sổ lệnh?

Dưới đây, Coincl.com sẽ hướng dẫn bạn cách giao dịch token trên nền tảng Uniswap.

Hướng dẫn swap token trên Uniswap

Đầu tiên bạn vào coingecko.com tìm kiếm token mà bạn muốn swap. Ví dụ ở đây mình muốn swap HAKKA nên sẽ gõ Hakka vào ô tìm kiếm rồi nhấn Enter. Sau đó bạn kéo xuống dưới phần Sàn giao dịch.

Chọn cặp tại sàn Uniswap. Ví dụ như ở đây sẽ có cặp HAKKA/ETH. Lý do mà bạn phải thông qua Coingecko là để tránh click nhầm vào các contract giả mạo.

Chọn cặp giao dịch trên sàn Uniswap.

Một cảnh báo hiện ra khuyên bạn nên kiểm tra kỹ trước khi swap. Vì nếu bạn swap phải token giả mạo thì bạn không thể bán lại được, đồng nghĩa với việc mất tiền.

Bạn có thể click vào nút View on Etherscan để kiểm tra lại 1 lần nữa. Sau khi đã chắc ăn thì bạn tick vào ô I understand và nhấn Continue.

Kiểm tra kỹ token trước khi swap.

Tiếp theo bạn nhấp vào nút Connect Wallet để kết nối với ví.

Kết nối Uniswap với ví của bạn.

Chọn ví mà bạn muốn kết nối. Ví dụ ở đây mình muốn kết nối Uniswap với Metamask.

Chọn ví để kết nối.

Chọn tài khoản trên ví Metamask của bạn (nếu có nhiều hơn 1 tài khoản). Sau đó nhấn Kế tiếp Connect nữa là xong.

Nhập số tiền mà bạn muốn swap. Nhớ là luôn trừ lại 1 ít ETH để làm phí giao dịch. Số tiền này nhiều hay ít tùy thời điểm. Nhưng mình nghĩ nên để lại ít nhất $50 để sau này swap lại thì không cần nạp thêm ETH.

Nhập số tiền mà bạn muốn swap.

Sau khi nhấp swap bạn cần xác nhận trên ví nữa là xong. Số token sau khi được swap sẽ được chuyển thẳng đến ví của bạn. Thời gian swap nhanh hay chậm phụ thuộc vào số GAS mà bạn set.

Như vậy là mình vừa đi qua một vài điểm cơ bản của Uniswap và hướng dẫn cách swap token bất kỳ trên Uniswap.

Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn sử dụng Uniswap Hướng dẫn sử dụng Uniswap Reviewed by Duy Khiêm on 3/25/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.