Indonesia tiết lộ kế hoạch ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử do nhà nước hậu thuẫn

Gần đây, Indonesia đã theo chân người hàng xóm và đối tác kinh doanh thân thiết, Singapore, trong việc khám phá việc sử dụng công nghệ blockchain và tiền điện tử.

Và, cũng có lý do chính đáng. Xét cho cùng, theo báo cáo điều tra dân số của Ngân hàng Thế giới, Indonesia được xếp hạng thứ 14 trên toàn cầu về lượng kiều hối chuyển về nước, với ước tính khoảng 10,5 tỷ đô la Mỹ được gửi về từ những người làm việc ở nước ngoài.

Chính trong bối cảnh đó, tuyên bố của Thứ trưởng Bộ Thương mại Indonesia Jerry Sambuaga đã thu hút được sự chú ý, đồng thời nhấn mạnh các chính phủ quan tâm sâu sắc như Indonesia đang tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử. Phát biểu tại một hội thảo trên web về tài sản tiền điện tử, Sambuaga đã tiết lộ kế hoạch của Bộ thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử để “chứa các tài sản tiền điện tử”.

“Trong tương lai gần, có thể trong vài tháng tới, hoặc thậm chí có thể trong tháng tới sẽ có một sàn giao dịch đặc biệt để điều chỉnh và đáp ứng các giao dịch của những mặt hàng tiền điện tử này.”

Theo bộ trưởng, sáng kiến ​​này sẽ hỗ trợ chính phủ tận dụng một phần chính trong lĩnh vực tiền điện tử đang bùng nổ của đất nước. Trên thực tế, Thứ trưởng Bộ Thương mại cũng trích dẫn khối lượng giao dịch của những năm trước là 64 nghìn tỷ IDR hoặc 4,44 tỷ USD để chứng minh cho trường hợp của mình. Tính đến tháng 2, con số tương tự hiện đã lên tới 70 nghìn tỷ IDR.

Một thị trường tiền điện tử nhiều tiềm năng chưa được khai thác

Sambuaga cũng đề cập đến giá trị ngày càng tăng của thị trường tiền điện tử của Indonesia. Ông cho biết:

“Điều này có nghĩa là nó cho thấy định hướng tương lai mà tài sản kỹ thuật số [và] hàng hóa kỹ thuật số có thể là một giải pháp thay thế. Hoặc đây thậm chí có thể là trụ cột chính để tăng trưởng thương mại của chúng ta”.

Indonesia hợp pháp hóa giao dịch đối với tài sản dựa trên tiền điện tử cho người dân vào tháng 9/2018. Trên thực tế, theo một báo cáo do Hiệp hội Blockchain Indonesia công bố vào năm 2020, đã có hơn 1,5 triệu nhà giao dịch tiền điện tử trong nước - một con số đại diện cho sự tăng trưởng mạnh mẽ của 2.263% kể từ năm 2015. Ở đây, cũng cần lưu ý rằng 269 triệu công dân Indonesia vẫn chưa có ngân hàng.

Sự phát triển hiện nay có thể được coi là một phần của xu hướng toàn cầu. Các sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu nhà nước trong nỗ lực lôi kéo các thương gia trong nước tránh xa khu vực phi công cộng có thể chỉ là bước tiếp theo trong các quốc gia khẳng định quyền kiểm soát thị trường tiền điện tử.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard