IOTA sẽ đóng vai trò là hệ thống thanh toán vi mô cho EDAG CityBot

Trong Ngày di động FIWARE gần đây, Johannes Barckmann, Chủ sở hữu sản phẩm của EDAG CityBot và Trưởng bộ phận Hội chợ & Triển lãm toàn cầu, cùng những người khác, đã nói về tiến độ hiện tại và lộ trình cho những năm tới. Dự án của EDAG Engineering Group AG là một nhóm hoạt động quốc tế trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật, có IOTA Foundation là đối tác lâu dài.

Lần đầu tiên được ra mắt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế (IAA) vào tháng 9/2019, EDAG CityBot là một chiếc xe tự hành kết hợp các mô hình AI khác nhau và sử dụng IOTA để giao tiếp và thanh toán an toàn. CityBot được cung cấp năng lượng bằng pin nhiên liệu theo cách thân thiện với khí hậu và cho thấy việc lái xe hoàn toàn tự động trong các thành phố có thể hoạt động như thế nào trong tương lai.

IOTA là một phần của nền kinh tế xe tự hành

Điều đặc biệt của CityBot là nó không bao giờ đứng yên và được thiết kế để sử dụng tài nguyên đô thị một cách hiệu quả. Do đó, nhờ các mô-đun khác nhau có thể thay đổi khi cần thiết, nó có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp sử dụng khác nhau, ví dụ như taxi nhóm, xe dọn dẹp hoặc xe giao hàng.

Như Barckmann đã thảo luận, CityBot mở ra toàn bộ hệ sinh thái và phụ trợ di động mà các khả năng hiện đang được khám phá.

"Hiện tại, rất nhiều khả năng kinh doanh đang phát sinh vì mỗi mô-đun là một trường hợp kinh doanh riêng và vì vậy rất nhiều người có thể tham gia với các tiện ích của họ được kết nối với bot và kiếm tiền. Hiện tại, có một trường đại học ở Tây Ban Nha đang tính toán các trường hợp kinh doanh và dòng tiền cho ba thành phố khác nhau ở Tây Ban Nha."

Để đối mặt với sự cạnh tranh quốc tế, Barckmann đã chỉ ra 4 điểm bán hàng (USP) duy nhất của EDAG CityBot. Đầu tiên và quan trọng nhất, đây là hệ thống di chuyển đầu tiên và duy nhất “chống lại ồn ứ  giao thông một cách hiệu quả” bằng cách giảm ùn tắc giao thông nói chung, tai nạn và khí thải.

Nó cũng cung cấp dịch vụ hiệu quả thông qua hoạt động 24/7 và tích hợp dịch vụ đầy đủ trong một phần mềm, nơi nó bao gồm công nghệ bảo mật dữ liệu, dữ liệu mở và API để kết nối với tất cả các ứng dụng của thành phố thông minh, cũng như công nghệ thanh toán vi mô. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, EDAG đã có hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ xe hơi.

Về công nghệ thanh toán vi mô, Barckmann đã đề cập đến IOTA và tuyên bố:

"Cần có hệ thống thanh toán bởi vì nếu hệ thống giao thông không dễ dàng truy cập bằng cách đăng ký,  thì bằng các hệ thống thanh toán cũng đang hoạt động tự động, ví dụ như các thùng rác. Sau khi làm trống, hệ thống sẽ tự động được thanh toán và đây là những gì chúng tôi đang làm với IOTA. IOTA cũng là đối tác hàng đầu và đảm bảo rằng tất cả các dịch vụ đều được thanh toán trong thành phố."

Hơn nữa, Barckmann tiết lộ rằng EDAG đang tuân theo một lộ trình nghiêm ngặt. Sau khi ra mắt tại Triển lãm ô tô Frankfurt vào năm 2019 và nguyên mẫu đầu tiên của EDAG Citybot vào năm 2020, bước đầu tiên là có một "phòng thí nghiệm sống" được thành lập vào năm 2023, hiện đang được lắp đặt gần Frankfurt, ở Đức, và sẽ có một trang web thử nghiệm với nhiều bot khác nhau.

Trong giai đoạn 2, mục tiêu đến năm 2025, hệ thống sẽ được triển khai với các bot tại các sân bay, giống như một “khu vực an toàn” và xử lý hậu cần. Đối với năm 2030, EDAG đã đồng ý với thành phố Barcelona rằng hệ thống này sẽ được giới thiệu và thử nghiệm tại một phần cụ thể của thành phố.

IOTA sẽ đóng vai trò là hệ thống thanh toán vi mô cho EDAG CityBot IOTA sẽ đóng vai trò là hệ thống thanh toán vi mô cho EDAG CityBot Reviewed by Duy Khiêm on 4/01/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.