Khoảng 36% nguồn cung Bitcoin đang lưu hành trẻ hơn 6 tháng nói lên điều gì?

Nguồn cung thanh khoản của Bitcoin tiếp tục giảm, chỉ có 36% BTC lưu hành được di chuyển trên chuỗi trong sáu tháng qua.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử trên chuỗi Glassnode vào ngày 21/3, đỉnh điểm của thị trường tăng giá năm 2017 đã chứng kiến 50% nguồn cung Bitcoin luân chuyển trong vòng sáu tháng trước đó.

"Trong thị trường tăng giá, các đồng coin cũ có xu hướng di chuyển nhiều hơn. Điều này làm tăng nguồn cung tương đối của các đồng tiền trẻ hơn trong mạng. Ở mức cao nhất của BTC trước đó, khoảng 50% nguồn cung Bitcoin có tuổi đời nhỏ hơn 6 tháng. Chúng ta hiện đang ở dưới mức này đáng kể (36%)."

Theo @glassnode

Dữ liệu cho thấy rằng một số nhà đầu tư dài hạn bị cám dỗ để bán Bitcoin của họ ở mức giá hiện tại. Những con cá voi của Bitcoin đang tìm kiếm mức giá cao hơn và xu hướng tăng giá hiện tại có thể còn tiến xa nữa.

So sánh tuổi của BTC được di chuyển trên chuỗi có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về tâm lý thị trường. Khi giá chạm đỉnh mới, điều tự nhiên là các đồng tiền cũ sẽ được bán để kiếm lời, nhưng xu hướng đó dường như đang giảm - cho thấy rằng các nhà đầu tư muốn giữ tài sản của họ hơn.

Nguồn cung BTC hiện tại là 18,66 triệu hoặc 88,85% của giới hạn 21 triệu. Nó cũng đã được báo cáo rằng khoảng một phần năm tổng số BTC đã bị mất hoặc bị đánh cắp, cho thấy nguồn cung lưu hành thực tế của Bitcoin có thể thấp hơn đáng kể, củng cố sự khan hiếm của tài sản.

Vốn hóa thị trường trên 1 nghìn tỷ USD của Bitcoin đang được củng cố chắc chắn

Dữ liệu của Glassnode được chia sẻ bởi nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Willy Woo vào cùng ngày cũng ghi nhận hoạt động trên chuỗi đáng kể, khi vốn hóa thị trường của Bitcoin đã trên 1 nghìn tỷ USD. 7,3% nguồn cung BTC thay đổi chủ sở hữu, trong khi tài sản này có mức vốn hóa 13 con số.


Theo @woonomic

Dữ liệu minh họa Phân phối giá thực tế UTXO (URPD), theo dõi kết quả giao dịch chưa chi tiêu của Bitcoin ở các mức giá khác nhau. Woo nói:

“Đây là xác nhận giá khá chắc chắn; 1 nghìn tỷ USD đã được hỗ trợ mạnh mẽ bởi các nhà đầu tư. Tôi muốn nói rằng có một cơ hội công bằng là chúng ta sẽ không bao giờ thấy Bitcoin dưới 1 nghìn tỷ USD nữa. ”

Nhà phân tích này cho biết thên, “URPD là một ống kính để khám phá giá bằng cách hiển thị giá khi các đồng coin cuối cùng được di chuyển với giả sử chúng được các nhà đầu tư mua."

Tuy nhiên, Woo lưu ý rằng các chuyển động tiền coin trên chuỗi không phải lúc nào cũng cho thấy giao dịch tích cực, với các sàn giao dịch thường xuyên chuyển đổi tài sản kỹ thuật số của họ trong nội bộ.


Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard