Khối lượng các sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu Hàn Quốc vượt thị trường chứng khoán

Khối lượng giao dịch trên thị trường tiền kỹ thuật số của Hàn Quốc đã nhanh chóng vượt quá khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của thị trường chứng khoán nước này vào Chủ nhật.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, khối lượng kết hợp trong 24 giờ của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn có trụ sở tại Hàn Quốc như UPbit, Bithumb, Coinone và Korbit là hơn 14,6 tỷ USD vào Chủ nhật. Vào thứ Sáu, số liệu tương tự là khoảng 14,5 tỷ USD đối với Chỉ số giá cổ phiếu tổng hợp của Hàn Quốc, hoặc KOSPI và 10 tỷ USD đối với Báo giá tự động của các đại lý chứng khoán Hàn Quốc, hoặc KOSDAQ.

Sự gia tăng về khối lượng diễn ra khi giá Bitcoin (BTC) tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 61.000 USD vào thứ Bảy, trước khi giảm xuống dưới 60.000 USD một lần nữa.

Cần lưu ý rằng khối lượng giao dịch xuất hiện trên CoinMarketCap không phải lúc nào cũng được cho là chính xác do sự phổ biến của lạm phát khối lượng. CoinMarketCap đã giới thiệu một số sáng kiến ​​để chống lại dữ liệu khối lượng tăng cao, nhưng các số liệu được báo cáo ở đó cao hơn những gì được thấy trên Messari.

Còn nhiều thách thức với thị trường tiền ảo ở Hàn Quốc

Một số sàn giao dịch tiền ảo ở Hàn Quốc đã phải trải qua những thách thức liên quan đến quy định và kinh doanh trong năm ngoái.

Vào tháng 8 năm ngoái, chính quyền địa phương đã bắt giữ Coinbit, sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ ba của đất nước, sau cáo buộc 99% khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch này là giả mạo thông qua giao dịch rửa. Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy khối lượng giao dịch trong 24 giờ của Coinbit hiện chỉ là hơn 900 triệu USD.

Ngoài ra, sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance của Hàn Quốc cho biết họ sẽ đóng cửa vào tháng 1, với lý do thanh khoản thu hẹp và khối lượng giao dịch thấp của các cặp giao dịch BKRW. Bithumb, sàn giao dịch lớn thứ hai trong nước tính theo khối lượng, đã thông báo vào tuần trước rằng họ sẽ triển khai các biện pháp Chống rửa tiền mới và Xác thực danh tính khách hàng.

Trong tháng 2 năm nay, người đứng đầu ngân hàng trung ương Hàn Quốc tỏ ra nghi ngờ về các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin (BTC). Lee Ju-yeol nói rằng các tài sản tiền điện tử như Bitcoin không có giá trị nội tại.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard