Liqwid Finance tiến gần hơn đến thách thức Aave và Compound trên Cardano

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã trở thành một trong những lĩnh vực quan trọng trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong năm qua. Hiện có hơn 41 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa trong các nền tảng DeFi, tăng so với chỉ hơn 600 triệu đô la một năm trước. 

Ethereum vẫn tiếp tục thống trị thị trường này, nhưng với việc Cardano hiện được thiết lập để tích hợp các hợp đồng thông minh, điều này có thể thay đổi vào năm 2021. 

Liqwid Finance là một trong những dự án hứa hẹn nhất nhắm mục tiêu đến DeFi trên Cardano và trong một cuộc phỏng vấn gần đây, người sáng lập đã đưa ra những điều khiến dự án của mình là duy nhất và tại sao Cardano lại vượt trội hơn Ethereum trong việc cung cấp năng lượng cho DeFi.

Dewayne Cameron, người sáng lập Liqwid Finance đã tham gia Champaign Blockchain để đi sâu phân tích lý do tại sao công ty của ông có lợi thế hơn các đối thủ dựa trên Ethereum. Ông mô tả Liqwid là một “hệ thống thanh khoản mã nguồn mở để cho vay. Chúng tôi muốn tạo ra một hệ thống cho phép người đi vay tham gia với lãi suất rất cạnh tranh bởi vì chúng tôi đã khuyến khích nguồn cung cấp stablecoin, ADA và các tài sản Cardano gốc khác."

Liqwid được tạo ra nhờ hard fork Alonzo trên Cardano. Đợt hard fork này, được lên kế hoạch vào tháng 7/tháng 8, cuối cùng sẽ mang các hợp đồng thông minh đến Cardano.

Ông Cameron chỉ ra rằng Liqwid sẽ mang đến cho các nhà cung cấp một chiến lược lợi nhuận tích cực với rủi ro thấp hơn. Với các nền tảng DeFi trên Ethereum như Aave và Compound, trước tiên họ phải khóa rất nhiều stablecoin trên chuỗi và sau đó để các khoản vay cạnh tranh của họ phù hợp với mức cung này.

Tại sao Cardano tốt hơn cho DeFi so với Ethereum

Ethereum đã rất thành công và là lý do khiến hầu hết các dự án tiền điện tử tồn tại ngày nay. Tuy nhiên, không có khả năng mở rộng quy mô và phí giao dịch rất cao đã thu hút nhiều chỉ trích, bao gồm cả người sáng lập cũ Charles Hoskinson, người hiện đang lãnh đạo Cardano.

Florian Volery, trưởng nhóm sản phẩm Liqwid Finance đã chỉ ra rằng phí là một trong những lợi thế của dự án so với nền tảng Ethereum. Anh nhận thấy rằng phí của Cardano bằng 1/1000 Ethereum, làm cho nó trở thành mạng phù hợp hơn cho lĩnh vực DeFi chuyên sâu về giao dịch. Anh nói thêm:

"Liqwid sẽ là một trong những giao thức đầu tiên nắm bắt được giá trị của riêng nó và phân phối cổ tức cho những người nắm giữ token, đồng thời tài trợ cho DAO của riêng mình (LiqwiDAO) để phát triển hơn nữa bản thân giao thức và hệ sinh thái nói chung."

Cameron đã cố gắng giảm gấp đôi mức phí cao của Ethereum, chỉ ra rằng nó đã khiến DeFi không thể tiếp cận được với các nhà đầu tư nhỏ hơn.

Ethereum đã và đang làm việc để giải quyết thách thức về gas, nhưng hầu hết các giải pháp vẫn chưa được sử dụng rộng rãi. Ở trạng thái hiện tại, vay 1.000 đô la sẽ khá hợp lý trong nền tảng DeFi, so với các hệ thống truyền thống. Tuy nhiên, phí gas sẽ cao hơn lãi suất, khiến khoản vay đắt hơn nhiều so với mức bình thường.

Token LQ

Liqwid sẽ có token quản trị, được gọi là LQ, sẽ được sử dụng để xác định hướng dự án thực hiện. Người dùng có thể gửi đề xuất hoặc bỏ phiếu cho đề xuất của người dùng khác thông qua token LQ của mình. Họ cũng có thể ủy quyền quyền biểu quyết của mình cho những người dùng khác, những người có thể kết hợp nó với quyền của họ và có tiếng nói lớn hơn trong việc quản lý nền tảng.

Nền tảng đã được thiết kế để khuyến khích token quản trị bằng cách trả lại 80% lợi nhuận cho chủ sở hữu token. Một phần thu nhập cũng sẽ được chuyển đến Khu dự trữ, với mục tiêu là sự phát triển trong tương lai của nền tảng. Về những gì anh hy vọng quỹ này sẽ có thể đạt được trong tương lai, Cameron nói:

"Một sản phẩm thứ cấp cung cấp thông tin nhận dạng và sau đó là tín dụng ngay sau đó, là những điều chúng tôi quan tâm. Sử dụng Kho bạc DAO để tài trợ cho một số trong số đó sẽ thực sự thú vị."

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard