Litecoin giảm xuống đáy của mười tài sản tiền điện tử hàng đầu

Litecoin thường được gọi là bạc đối với Bitcoin là vàng kỹ thuật số, và kỳ lạ thay, hai loại tiền điện tử và hai kim loại quý này đang thể hiện cùng một hành vi, khi một loại bị tụt hậu so với loại kia.

Việc thiếu động lực trong các dạng bạc kỹ thuật số và vật lý đã giữ cho giá của cả hai loại tài sản ở mức thấp trong toàn bộ thị trường tăng giá gần đây ở mỗi loại. Không có sự tăng trưởng về Litecoin so với các loại tiền điện tử khác, đồng altcoin này chỉ còn một tỷ đô la nữa để mất vị trí top 10 tiền điện tử hàng đầu theo trạng thái vốn hóa thị trường - điều mà nó đã nắm giữ khá nhiều năm kể từ khi thành lập.

“Bạc kỹ thuật số” là đồng tiền thay thế đơn giản là sẽ không tỏa sáng

Litecoin là một nhánh của mã Bitcoin ban đầu, được tạo ra vào năm 2011 bởi cựu kỹ sư của Google và Coinbase, Charlie Lee.

Giống như trên cơ sở một ounce vàng vừa khan hiếm hơn vừa có giá trị hơn bạc, tổng số LTC nhiều gấp bốn lần so với 21 triệu BTC của Bitcoin.

Ngoài ra, còn có các giao dịch nhanh hơn, trong số các lợi ích khác. Bên ngoài một số điểm khác biệt, hầu hết có những điểm tương đồng giữa chúng - bao gồm cả việc giảm một nửa halving được mã hóa cứng lặp lại sau mỗi bốn năm hoặc lâu hơn.

Litecoin đang tụt hậu nghiêm trọng so với phần còn lại của tiền điện tử. Theo TradingView

Nhưng không giống như Bitcoin, việc giảm một nửa đó chiếm rất ít về lợi nhuận bền vững cho các nhà đầu tư của altcoin này. Tiền điện tử này đang tụt hậu xa so với Bitcoin, Ethereum và hầu hết các loại tiền điện tử khác trên thị trường.

Cũng không giống như Bitcoin hoặc Ethereum và một số altcoin khác, Litecoin đã không thiết lập được mức cao nhất mọi thời đại kể từ khi thị trường tăng giá bắt đầu.

Ngay cả vàng cũng đã thiết lập một kỷ lục giá mới, trong khi bạc vẫn giao dịch thấp hơn rất nhiều. Thật kỳ lạ khi tài sản được mệnh danh là bạc kỹ thuật số, đang đi theo con đường của bạc vật chất rất tốt, so với phần còn lại của thế giới tiền điện tử.

Một tài khoản Twitter đã chia sẻ về khả năng Litcoin có thể rơi khỏi top 10 tài sản tiền điện tử lớn nhất.

"Litecoin có nguy cơ rơi khỏi top 10 tài sản tiền điện tử lớn nhất."

Litecoin có nguy cơ mất vị trí mười tiền điện tử hàng đầu

Tuy nhiên, Litecoin tiếp tục hoạt động kém hiệu quả so với phần còn lại của thị trường, có thể khiến nó ra khỏi mười tài sản hàng đầu được xếp hạng theo vốn hóa thị trường, theo nhà tổng hợp giá CoinMarketCap.

Hình ở trên là một cái nhìn lại khoảng một thập kỷ qua. Các bức ảnh chụp nhanh lịch sử sẽ được hiển diện trở lại, được chụp từ ngày đầu tiên, sau đó hàng năm vào mỗi tháng 3 gần nhất với cuối tháng.

Mỗi ảnh chụp nhanh, Litecoin được xếp hạng ở bất kỳ đâu từ số hai đến số mười và mọi thứ hạng ở giữa. Nó chưa bao giờ có vị trí số một, nhưng cũng chưa bao giờ mất vị trí trong top 10.

Nhưng những cái tên như Chainlink, Stellar và Bitcoin Cash đều ở ngay phía sau của nó, một số nằm trong khoảng cách 1 tỷ đô la có khả năng tạo nên lịch sử đánh bật Litecoin khỏi top 10. Mỗi tài sản trong số ba tài sản này cũng đã có một phần vị trí trong mười tài sản hàng đầu.

Ngoài ra còn có một stablecoin đang tăng - USD Coin - ngay phía sau của nó và với nhiều stablecoin hơn được tạo ra hàng tháng, cơ hội đánh bật altcoin này cũng rất cao.

Có thể rơi khỏi top 10 và bị xa lánh có thể là một đòn chí mạng đối với đồng tiền này hay không, hay tình cảm đạt đến mức thấp nhất đối với đồng tiền này là dấu hiệu cho thấy sự từ bỏ đang diễn ra và mọi thứ cuối cùng có thể xoay chuyển?

Dựa trên việc Litecoin đang bị bỏ lại phía sau như thế náo, nguồn cung thấp, một vài chỉ số kỹ thuật tăng giá và hơn thế nữa, altcoin này cuối cùng có thể gây sốc cho thế giới khi cuối cùng nó hành động.

Litecoin giảm xuống đáy của mười tài sản tiền điện tử hàng đầu Litecoin giảm xuống đáy của mười tài sản tiền điện tử hàng đầu Reviewed by Duy Khiêm on 3/26/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.