Lợi ích của EIP-1559 vẫn chưa ảnh hưởng đến giá của Ether: Nhà phát triển Ethereum

Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 là một trong những đề xuất gây tranh cãi nhất trong lịch sử của mạng lưới. Mặc dù người dùng và nhà đầu tư có thể được hưởng lợi rất nhiều từ việc nâng cấp, nhưng nó có thể khiến các thợ đào ngừng kinh doanh. Tuy nhiên, theo một nhà phát triển Ethereum, bất chấp tranh cãi, EIP-1559 vẫn chưa định giá thành Ether.

EIP-1559 là bản nâng cấp của Vitalik Buterin và các nhà phát triển khác tìm cách thay đổi cấu trúc phí của Ethereum. Ở trạng thái hiện tại, Ethereum trao tất cả phí giao dịch cho các thợ đào của nó. Tuy nhiên, vào tháng 7, mạng sẽ trải qua đợt fork ở London. Đợt fork này sẽ ra mắt EIP-1559, mở ra một kỷ nguyên mới cho Ethereum.

Ethereum 2.0 cũng được thiết lập để ra mắt, có thể trong năm nay và cùng với nó, mạng lưới sẽ chuyển từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần. Điều này về cơ bản sẽ loại bỏ các thợ đào, cho phép những người nắm giữ Ether kiếm được một phần phí.

Berckmans đã lên Twitter gần đây để giải thích lý do tại sao ông tin rằng EIP-1559 chưa được tính vào thị trường Ethereum. Ông giải thích rằng trong năm nay, các công ty khai thác Ethereum sẽ thu về hơn 18 tỷ USD. Năm tới, với Ethereum 2.0 và EIP-1559, con số này sẽ giảm xuống còn 0. “Tôi không thấy bằng chứng nào trong lịch sử thị trường tiền điện tử hoặc hoạt động hiện tại cho thấy điều này đã được định giá,” ông tuyên bố.

Hình ảnh từ @RyanBerckmans

Berckmans, một nhà tư vấn kỹ thuật cho Ethereum, đã đưa ra minh chứng là vào ngày 19/3, ví dụ, các thợ đào đã nhận được 51 triệu USD. Anh nói thêm, “Với EIP-1559 và bằng chứng cổ phần, chúng tôi đã trả 0 đô la cho các thợ đào và tích lũy 25,5 triệu USD cho những người nắm giữ ETH (trong một ngày).”

Liệu EIP-1559 có dẫn đến việc tăng giá Ethereum không?

Trong một chủ đề Twitter trước đó, Berckmans đã tuyên bố rằng khi EIP-1559 xuất hiện, Ethereum sẽ trị giá 2.850 USD. “Giá của ETH thấp hơn giá trị tiền mặt mà nó tạo ra vì phí của Ethereum hoàn toàn được chuyển cho các thợ đào, những người đang trên đà được trả 8% của tất cả ETH trong năm nay. EIP-1559 và bằng chứng cổ phần khắc phục điều này,” ông nói.

Ông nhận xét rằng EIP-1559 sẽ chuyển hướng 35% doanh thu mà các thợ đào hiện đang nhận được cho những người nắm giữ Ether. Về phần mình, Proof-of-stake sẽ chuyển hướng 100% doanh thu của thợ đào đến những người nắm giữ Ether.

"Chuyển sang bằng chứng cổ phần sẽ chuyển hướng 100% doanh thu của thợ đào đến người nắm giữ ETH. Đó là bởi vì các trình xác thực bằng chứng cổ phần rất rẻ nên chúng hoàn toàn miễn phí so với các công cụ khai thác bằng chứng về công việc. Hôm qua, bằng chứng về cổ phần sẽ tiết kiệm được 30 triệu USD cho những người nắm giữ ETH."

Nhiều chuyên gia đã bày tỏ niềm tin rằng EIP-1559 sẽ dẫn đến việc tăng giá Ethereum. Họ nhận thấy rằng với việc nâng cấp, nguồn cung Ethereum sẽ giảm phát, giảm theo mọi giao dịch. Như Vitalik đã nói, "Nếu Bitcoin với nguồn cung cố định của nó là loại tiền tệ lành mạnh, thì nếu bạn có nguồn cung giảm, liệu điều đó có khiến chúng ta kiếm được một số tiền siêu âm không?"

Edward Moya, nhà phân tích thị trường trưởng tại công ty tiền tệ Oanda là một trong những người dự đoán giá Ethereum tăng đột biến khi tích hợp EIP-1559. “Nguồn cung không bao giờ cạn kiệt của Ethereum là phần kém hấp dẫn nhất về nó và giờ đây, sự lạc quan đang tăng lên rằng blockchain được sử dụng nhiều nhất trên thế giới sẽ chứng kiến ​​sự thay đổi lớn trong hoạt động mua bán lẻ và tổ chức,” ông nói với Business Insider.

Justin d’Anethan, một nhà quản lý tại sàn giao dịch tiền điện tử Equos cũng đồng tình. Đề xuất sẽ làm cho các giao dịch hiệu quả hơn trên Ethereum và làm cho mạng có thể mở rộng hơn.

Ông nói: “Thêm vào số tiền lưu hành ít hơn này, và bạn có một công thức để phát triển bùng nổ.

Lợi ích của EIP-1559 vẫn chưa ảnh hưởng đến giá của Ether: Nhà phát triển Ethereum Lợi ích của EIP-1559 vẫn chưa ảnh hưởng đến giá của Ether: Nhà phát triển Ethereum Reviewed by Duy Khiêm on 3/21/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.