Lời nguyền về hợp đồng tương lai CME lại xảy ra khi Ethereum giảm 25% kể từ khi ra mắt hợp đồng tương lai

Khi hợp đồng tương lai Ethereum được tung ra trên Sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange (CME) vào tháng 2, ngành công nghiệp tiền điện tử đã xôn xao với sự phấn khích. 

Tuy nhiên, trong ba tuần kể từ đó, Ethereum đã đi theo một mô hình quá giống với Bitcoin. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới trước khi kiểm tra lại và ghi nhận mức thấp hàng tháng.

Hợp đồng tương lai là một thỏa thuận giữa người mua và người bán để giao dịch một tài sản ở một mức giá cố định vào một ngày trong tương lai. Chúng cho phép các nhà đầu tư đặt cược vào các chuyển động trong tương lai của giá Ethereum mà không cần mua tiền điện tử.

Hợp đồng tương lai Ethereum được ra mắt tại CME vào ngày 8/2. Vào thời điểm đó, tiền điện tử này đang được giao dịch ở mức 1.600 USD. Nó đã đạt mức giá kỷ lục 1.750 USD chỉ vài ngày trước đó. Sau khi ra mắt hợp đồng tương lai, tiền điện tử này đã tăng vọt lên để ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 2.037 USD vào ngày 20/2. Kể từ đó, Ethereum đã giảm 25,4% để hiện giao dịch là 1.520 USD.

Lời nguyền tương lai CME

Ethereum đã đi theo một con đường tương tự như Bitcoin, là đồng tiền đầu tiên ra mắt trên thị trường hợp đồng tương lai CME. Hợp đồng tương lai BTC ra mắt tại CME vào ngày 17 tháng 12 năm 2017. Vào thời điểm đó, Bitcoin đang có thời gian vận hành tốt nhất, lần đầu tiên nó giao dịch ở mức trên 20.000 USD. Trước đó một tuần, hợp đồng tương lai BTC cũng đã ra mắt tại Sở giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE).

Sau khi ra mắt tại CME, Bitcoin bắt đầu đi vào một vòng xoáy đi xuống, đây là sự khởi đầu của đợt giảm giá tồi tệ nhất của nó. Một số người cho rằng Bitcoin đã thực hiện một sự điều chỉnh thị trường tự nhiên, không phụ thuộc vào hợp đồng tương lai.

Tháng đầu tiên giao dịch tương lai trên CME của Ethereum. Theo @frxresearch

Ethereum đã đi theo một con đường tương tự, như CoinDesk Research đã lưu ý. “Ethereum đã hoạt động kém hơn BTC kể từ khi ra mắt hợp đồng tương lai CME và đã tăng tốc trong đợt bán tháo tiền điện tử gần đây. [Đó là] tình huống tương tự đối với BTC, hoạt động kém hiệu quả hơn ETH sau khi ra mắt hợp đồng tương lai CME vào năm 2017, ” đơn vị nghiên cứu này cho biết.

Theo @CoinDeskData

Khi hợp đồng tương lai Ethereum ra mắt, một số chuyên gia đã lập luận rằng tiền điện tử này sẽ không đứng sau Bitcoin. Họ tuyên bố rằng thị trường đã trưởng thành và sẽ không bị lung lay bởi một số nhà đầu tư tổ chức. Ryan Watkins, một giám đốc điều hành tại công ty nghiên cứu Messari cũng nằm trong số đó. Ông gọi nỗi sợ hãi về tương lai sắp tới là "nực cười".

“Nỗi sợ hãi đó không chỉ xuất phát từ một điểm dữ liệu mà còn có sự khác biệt rõ ràng giữa điều kiện thị trường vào tháng 12 năm 2017 và điều kiện thị trường hiện tại. Cũng đừng nghĩ rằng các tổ chức đang muốn bán ETH, ” ông nói.

Qiao Wang, một thành viên của Liên minh DeFi và là nhà quan sát thị trường nổi tiếng cũng cười nhạo bất kỳ đề xuất nào rằng Ethereum sẽ trải qua số phận tương tự như Bitcoin. Ông tuyên bố rằng Ethereum đang trên đường đạt mức 20.000 USD, bất kể việc ra mắt hợp đồng tương lai là gì.

"ETH cuối cùng rồi sẽ đi từ 5.000 USD - 20.000 USD. Không có lý do gì để bán tài sản nắm giữ lâu dài của bạn."

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard