Matic, xDai (STAKE) và Loopring (LRC) hưởng lợi khi phí gas Ethereum tăng

Sự khởi đầu của một tháng mới đã mang lại niềm hào hứng cho thị trường tiền điện tử, khi giá Bitcoin (BTC) tăng đều đặn từ mức thấp 43.537 USD vào ngày 28 tháng 2 lên mức cao 49.200 USD trong giờ giao dịch đầu ngày thứ Hai.

Khi các nhà giao dịch hào hứng với những động thái tích cực trên thị trường và tìm cách gia nhập lại các vị trí, việc sử dụng ngày càng nhiều tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục khiến phí trên mạng Ethereum cao hơn, khiến mọi chú ý đều hướng về các giao thức lớp 2 hàng đầu đang làm việc hiệu quả. 

3 giao thức nổi lên như là những đối thủ lớp 2 hàng đầu là Polygon, xDai và Loopring. Mỗi giao thức cung cấp các cách tiếp cận lớp 2 riêng của mình để giúp làm giảm lưu lượng truy cập cao trên mạng Ethereum. 

MATIC/USDT

Polygon, trước đây được gọi là Matic, đã chính thức ra mắt như một bộ tổng hợp lớp hai cho Ethereum vào ngày 9 tháng 2 như một cách để cung cấp một giao thức khả năng tương tác cho mạng.

Kể từ khi sự phấn khích đối với việc đổi thương hiệu bắt đầu, giá của MATIC đã tăng 400% từ 0,05 USD lên mức cao nhất mọi thời đại là 0,245 USD vào ngày 1 tháng 3. Sự hào hứng ngày càng tăng đối với việc ra mắt mạng chính Aavegotchi vào ngày 2 tháng 3 cũng đã mang lại sự chú ý và khối lượng giao dịch cho MATIC.

Biểu đồ 4 giờ MATIC / USDT. Nguồn: TradingView

Aavegotchi là một trong những dự án đầu tiên kết nối với mạng Polygon và nó có thể sẽ được tham gia bởi các dự án khác nếu việc khởi chạy mainnet của nó trên mạng diễn ra suôn sẻ.

MATIC cũng nhận được một động lực vào ngày 26/2 khi có thông tin gã khổng lồ trò chơi Atari sẽ tích hợp Polygon để mang NFT và các sản phẩm token của mình đến Layer 2, cùng với việc ra mắt “cầu nối liên chuỗi EOS-Polygon đầu tiên”, được thực hiện với sự hợp tác của pNetwork.

XDAI/USDT

xDai là một giải pháp hai lớp khác đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong vài tuần qua. Chuỗi xDai là một chuỗi khối thanh toán ổn định được tạo bởi Mạng POA, một sidechain công khai mã nguồn mở Ethereum cung cấp một khuôn khổ cho các hợp đồng thông minh.

Token STAKE của chuỗi khối này được thiết kế trở thành một token stake đa chuỗi, đóng vai trò là tài sản thế chấp do các nhà xác thức và người ủy quyền cung cấp để tham gia vào cơ chế đồng thuận và nhận các ưu đãi stake cho việc sản xuất khối. Mục tiêu của nền tảng xDai là cung cấp các giao dịch nhanh chóng và không tốn kém trên mạng Ethereum.

Kể từ khi giao dịch ở mức thấp 7,50 USD vào ngày 2 tháng 1, giá STAKE đã tăng 500% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 43 USD vào ngày 21 tháng 2 trước khi chịu áp lực cùng với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Biểu đồ 4 giờ XDAI / USDT. Nguồn: TradingView

Lướt qua nguồn cấp dữ liệu Twitter của dự án cho thấy nhiều mối quan hệ đối tác gần đây và các thông báo tích hợp đã giúp đẩy STAKE cao hơn trong những tuần gần đây.

Các đề cập đáng chú ý bao gồm tích hợp với Chuỗi thông minh Binance (BSC) cho phép người dùng chuyển tiền từ Binance sang xDai bằng cách sử dụng cầu BSC-to-xDai, cùng với việc di chuyển Bao Finance sang mạng xDai đầy hứa hẹn. 

LRC/USDT

Loopring là một giải pháp hai lớp đặc biệt tập trung vào việc tạo ra các sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung (DEXes). 

Một trong những nguồn chính gây tắc nghẽn trên mạng Ethereum là hoạt động ngày càng tăng của các DEX phổ biến như Uniswap và SushiSwap. Một sidechain riêng biệt được tạo riêng cho giao dịch trao đổi có thể giúp giảm bớt tắc nghẽn trên mạng và đây là điều mà Loopring mong muốn cung cấp.

Mục tiêu tổng thể của giao thức Loopring là kết hợp những lợi thế của các sàn giao dịch phi tập trung với tính thanh khoản và quản lý sổ lệnh được cung cấp bởi  các sàn giao dịch tập trung để giúp tăng hiệu quả thực hiện lệnh và nâng cao tính thanh khoản của hệ sinh thái DEX.

Kể từ ngày 2 tháng 1, token LRC của Loopring đã tăng 430% từ 0,165 USD lên mức cao 0,88 USD vào ngày 12 tháng 2.

Biểu đồ 4 giờ LRC / USDT. Nguồn: TradingView

Sau khi giảm xuống mức thấp 0,46 USD vào ngày 28/2, giá LRC đã tăng 30% sau khi có thông báo rằng sàn giao dịch Loopring đã bổ sung thêm nhiều cặp Wrapped Bitcoin (WBTC) / stablecoin, cung cấp “6 cách mới để giao dịch WBTC trên Ethereum L2”.

Dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho LRC vào ngày 28 tháng 2, trước khi giá tăng gần đây.

Điểm số VORTECS ™, dành riêng cho Cointelegraph, là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử được lấy từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá LRC. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trên biểu đồ ở trên, điểm số VORTECS ™ cho LRC đạt mức cao nhất là 73 vào ngày 28 tháng 2, ngay khi giá bắt đầu tăng 30% lên 0,59 USD.

Việc Ether (ETH) tiếp tục tăng giá, vốn đã tăng trở lại trên 1.500 USD vào ngày 1 tháng 3, sẽ chỉ làm trầm trọng thêm những khó khăn cho các nhà giao dịch khi cố gắng sử dụng các giao thức DeFi phổ biến trên mạng lưới này. 

Lượng gas cần thiết để thực hiện các giao dịch cơ bản, cùng với giá của các khoản phí này, sẽ tiếp tục hướng người dùng dùng thử các giải pháp thay thế được cung cấp bởi các giải pháp lớp hai và Polygon, xDai và Loopring là ba giao thức được định vị tốt để tận dụng xu hướng này.

Theo Cointelegraph

Matic, xDai (STAKE) và Loopring (LRC) hưởng lợi khi phí gas Ethereum tăng Matic, xDai (STAKE) và Loopring (LRC) hưởng lợi khi phí gas Ethereum tăng Reviewed by Duy Khiêm on 3/04/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.