Microsoft triển khai giải pháp trên Bitcoin, gọi nó là mạng an toàn nhất

Giám đốc Sản phẩm Cấp cao về Nhận dạng Phi tập trung tại Microsoft, Daniel Buchner, đã xác nhận việc phát hành ION. Được triển khai trên mạng chính Bitcoin, giải pháp này là một mạng công cộng không cần được cấp phép dành cho Mã nhận dạng phân cấp (DID).

Được triển khai trên blockchain của Bitcoin, nó hoạt động như một giải pháp lớp thứ hai để hỗ trợ DID/DPKI (Cơ sở hạ tầng khóa công khai phi tập trung) trên quy mô lớn, theo kho lưu trữ Github của nó.

Dự án này đã bắt đầu cách đây 4 năm, mục đích của nó là cung cấp cho các cá nhân, tổ chức và những người khác quyền kiểm soát các trao đổi kỹ thuật số với DID. ION sử dụng giao thức Sidetree để neo các giao dịch DID/DPKI tương tác trên mạng.

Mỗi giao dịch được mã hóa bằng một hàm băm, cho phép các nút ION phân loại, lưu trữ, xử lý và tìm nạp các giao dịch được liên kết với một DID cụ thể. Buchner đã nêu trong bản thông báo chính thức:

"Chúng tôi vui mừng chia sẻ rằng v1 của ION đã hoàn thành và đã được khởi chạy trên mạng chính Bitcoin. Chúng tôi đã triển khai một nút ION cho cơ sở hạ tầng sản xuất của mình và đang làm việc cùng với các công ty và tổ chức khác để làm điều đó. ION không dựa vào các thực thể tập trung, trình xác thực đáng tin cậy hoặc token giao thức đặc biệt. ION không trả lời cho bất kỳ ai khác ngoài bạn, cộng đồng. Bởi vì ION là một hệ thống mở, không cần sự cho phép, bất kỳ ai cũng có thể chạy một nút ION, trên thực tế, càng nhiều nút hoạt động, mạng càng trở nên mạnh mẽ."

Tại sao Microsoft quyết định sử dụng chuỗi khối của Bitcoin?

Mạng ION được kết nối với Bitcoin bằng Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS) và không yêu cầu cơ chế đồng thuận bổ sung. Các nút của nó có thể xử lý “hàng chục nghìn giao dịch mỗi giây”. Người dùng quan tâm có thể bắt đầu tạo DID của họ mà không cần phải sử dụng BTC hoặc tự chạy một nút ION.

Trong phần Câu hỏi thường gặp của dự án, nhóm ION đánh giá Bitcoin là blockchain an toàn nhất trên hai chỉ số: sản xuất một bản ghi duy nhất, độc lập, bất biến và không có cách nào để đảo ngược nó; không tốn kém chi phí tấn công hệ thống. Nhóm ION của Microsoft đã tuyên bố:

"Bitcoin vượt xa tất cả các lựa chọn khác, thậm chí nó còn không gần - Bitcoin là lựa chọn an toàn nhất với một khoảng cách bất ngờ."

Về chi phí, Buchner cho biết giao thức của giải pháp "Nó nghiêng về băng thông và bộ nhớ." Do đó, nó có thể hỗ trợ 40 tỷ DID trong 2 TB dung lượng bộ nhớ với cấu hình nhẹ cho các nút. Buchner đã nói như sau thông qua Twitter của mình:

"Đây là đỉnh cao của 10 năm làm việc, bắt đầu từ năm 2011 khi một vài người trong chúng tôi tại Mozilla dành một ít thời gian để khám phá các khái niệm cốt lõi của Nhận dạng phi tập trung. Cuối cùng, Microsoft đã mang đến cơ hội để hiện thực hóa giấc mơ này và tôi vô cùng biết ơn vì điều đó."

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, đã hoan nghênh thông báo này và dự đoán rằng các giải pháp lớp thứ hai tương tự sẽ được phát hành thường xuyên hơn trên Bitcoin. Các trường hợp sử dụng của chúng sẽ rộng rãi và được áp dụng trong cuộc sống hàng ngày của mọi người.

"Cải tiến lớp 2 trên Bitcoin sẽ thúc đẩy, cung cấp cho chúng ta một nhóm các dịch vụ mở, phi tập trung trong việc nhận diện, tín nhiệm, bảo mật, cấp phép và thương mại. Do đó, chúng ta có thể xây dựng trong các thiết bị của mình, tích hợp với các phần mềm, và chuyển giao với tốc độ ánh sáng."

Bitcoin giao dịch ở mức 52.347 đô la cho thấy sự phục hồi nhẹ trong biểu đồ 1 giờ với mức tăng 1,5%. Trên biểu đồ 24 giờ, mức lỗ ở mức 5,6% sau khi điều chỉnh 11,1% trên biểu đồ 7 ngày.

Diễn biến giá Bitcoin trong 7 ngày qua. Theo CoinMarketcap
Microsoft triển khai giải pháp trên Bitcoin, gọi nó là mạng an toàn nhất Microsoft triển khai giải pháp trên Bitcoin, gọi nó là mạng an toàn nhất Reviewed by Duy Khiêm on 3/26/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.