MicroStrategy mua thêm 10 triệu Bitcoin, bất chấp giá cổ phiếu giảm 50%

MicroStrategy, một công ty phần mềm đang gây chú ý cho các giao dịch mua Bitcoin tích cực của mình, đã thực hiện thêm một vụ mua 10 triệu USD sau sự không chắc chắn của thị trường hôm thứ Năm.

Theo thông báo của CEO Michael Saylor, công ty đã mua thêm 205 BTC với giá trung bình là 48.888 USD, với số tiền mặt đã chi ra tương đương 10 triệu USD. Với việc mua thêm này đã đưa tổng số Bitcoin nắm giữ của công ty lên 91.064 BTC trị giá 4,3 tỷ USD. Tổng cơ sở chi phí của số BTC này là 2,196 tỷ USD với giá mua trung bình 24.119 USD.

Giao dịch mua Bitcoin mới nhất này của MicroStrategy là một trong số nhiều giao dịch mua “tượng trưng”, khi công ty bỏ thêm vài triệu đô la để thâu tóm BTC sau mỗi lần giá chạm đáy. Trong khi công ty phần mềm này bắt đầu đưa tài sản hiện có của mình vào BTC vào năm 2020, khi Bitcoin được giao dịch quanh mức 10.000 USD, các giao dịch mua mới nhất của công ty vẫn chưa hòa vốn.

Giao dịch mua lớn mới nhất, với nguồn vốn có được từ một đợt chào bán trái phiếu trị giá 900 triệu USD, đã được thực hiện với mức giá trung bình là 52.700 USD cho mỗi BTC. Giá của Bitcoin đã dao động kể từ đó trong bối cảnh triển vọng xấu đi đối với các tài sản rủi ro trên Phố Wall. 

Lợi tức trái phiếu tăng đều đặn, Bitcoin gặp khó

Đợt mua vào hôm thứ Năm trùng với thời kỳ căng thẳng gia tăng trên thị trường, khi Chủ tịch Fed Jerome Powell ra tín hiệu rằng các chủ ngân hàng không nghĩ rằng các điều kiện hiện tại cần thêm can thiệp. Lợi tức trái phiếu đã tăng đều đặn và mạnh mẽ trong những tuần qua, điều này thường báo hiệu sự phục hồi sau suy thoái và kỳ vọng lạm phát tăng cao. 

Diễn biến của lợi tức trái phiếu thường được phản ánh rõ ràng trên thị trường chứng khoán và các tài sản rủi ro. Nhưng nhận định đằng sau sự gia tăng không gì có thể cản được của năm 2020 lại phụ thuộc nặng nề vào lợi tức trái phiếu thấp và sự can thiệp liên tục của Fed để biện minh cho việc giá tăng cao. 

Sự căng thẳng của Phố Wall dường như đang có một số ảnh hưởng đến Bitcoin. Mặc dù vậy, MicroStrategy có vẻ muốn tiếp tục con đường trước đó của mình. Việc mua vào hôm thứ Năm phần lớn mang tính biểu tượng, nhưng chỉ báo quan trọng hơn là MicroStrategy đã không bán, bất chấp giá cổ phiếu của nó đã giảm 50% kể từ mức cao nhất trong tháng Hai.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard