Moonbeam, Parity hợp tác để triển khai Balancer trên Polkadot

Tính thanh khoản có thể lập trình của Balancer hiện sẽ được triển khai trên hệ sinh thái Polkadot.

Việc triển khai này là kết quả của sự hợp tác giữa Moonbeam và Parity và quỹ tài trợ của Balancer Labs để triển khai thử nghiệm giao thức Balancer đối với các blockchains Lớp 1 thay thế.

Một thông báo được đưa ra trước đó cùng ngày bởi Moonbeam cho biết:

“Động thái này bổ sung một khả năng quan trọng cho hệ sinh thái DeFi đang phát triển trên cả Moonbeam và Polkadot.”

Moonbeam về cơ bản là một điểm vào cho các nhà phát triển đang cố gắng xây dựng các ứng dụng trên Polkadot vì các tính năng tương thích Ethereum của nó giúp các giao thức như Balancer có thể tận dụng cơ sở mã hiện có của mình để triển khai dựa trên Polkadot. Giờ đây, các tài sản dựa trên Polkadot như DOT và các token parachain khác cũng sẽ được cung cấp dưới dạng ERC-20 cho phiên bản Balancer trên Moonbeam.

Với hơn 1,4 tỷ USD Tổng giá trị đã khóa (TVL), Balancer là một trong những sàn giao dịch phi tập trung dựa trên AMM (DEX) hàng đầu trên thế giới.

Sự phát triển đã được cả cộng đồng tiền điện tử hoan nghênh, với Jeremy Musighi, Trưởng bộ phận Phát triển tại Balancer Labs, cho biết:

“Hỗ trợ Công nghệ PureStake và Parity là một cơ hội tuyệt vời để chúng tôi khám phá và học hỏi từ cách giao thức Balancer có thể hưởng lợi từ sự đánh đổi duy nhất của blockchain Polkadot.”

Ông nói thêm,

“Chúng tôi hoan nghênh cơ hội hỗ trợ nỗ lực phi tập trung này để thực hiện những bước đầu tiên hướng tới xây dựng tính thanh khoản trên chuỗi cho các tài sản trong hệ sinh thái Polkadot.”

Do phí gas liên tục cao trên mạng Ethereum, nhiều giao thức DeFi đã tìm kiếm các mạng thay thế ít tốn kém hơn và có khả năng mở rộng cao hơn. Trên thực tế, đầu ngày hôm nay, SushiSwap cũng đã thông báo rằng họ sẽ chuyển nền tảng của mình đến năm mạng bổ sung, ngoài Ethereum, bao gồm cả Moonbeam.

Giám đốc công nghệ của SushiSwap Joseph Delong đã công bố những tích hợp này trên Twitter, lưu ý rằng trong số các mạng bổ sung này, trải nghiệm người dùng trên Fantom và Binance sẽ hoàn thiện hơn vì chúng hỗ trợ tốt cho các danh sách token. Tarong khi các mạng khác vẫn cần một số công việc để trải nghiệm người dùng cuối tốt nhất.

Moonbeam, Parity hợp tác để triển khai Balancer trên Polkadot Moonbeam, Parity hợp tác để triển khai Balancer trên Polkadot Reviewed by Duy Khiêm on 3/05/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.