Một quỹ hưu trí New Zealand phân bổ 5% vốn vào Bitcoin

KiwiSaver Growth Strategy, một kế hoạch hưu trí trị giá 350 triệu đô la do New Zealand Wealth Funds Management điều hành, đã được báo cáo là phân bổ 5% tài sản của mình cho Bitcoin (BTC). Qua đó cho thấy dòng chảy ổn định của các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số.

Theo James Grigor, giám đốc đầu tư tại New Zealand Funds Management, những điểm tương đồng nổi bật của Bitcoin với vàng được coi là một trong những lý do lớn nhất để tham gia giao dịch.

“Nếu bạn hài lòng khi đầu tư vào vàng, thì bạn không thể đánh giá thấp bitcoin”, ông nói với Stuff, một hãng tin New Zealand và nói thêm rằng BTC sẽ được giới thiệu trong nhiều sản phẩm của KiwiSaver hơn trong 5 năm tới.

Grigor giải thích rằng công ty của ông đã mua Bitcoin lần đầu tiên vào tháng 10 khi nó được định giá 10.000 USD. Để thực hiện giao dịch, New Zealand Fund Management đã phải thay đổi các tài liệu chào bán của mình để cho phép đầu tư tiền điện tử.

Thu về khoản lợi nhuận lớn nhờ đầu tư vào Bitcoin

Giá Bitcoin đạt đỉnh 61.000 USD vào đầu tháng này, điều mà sẽ mang lại cho KiwiSaver lợi nhuận gấp 6 lần chỉ trong năm tháng. Mặc dù giá Bitcoin đã điều chỉnh trong tuần qua, nhưng quỹ hưu trí này vẫn đang thu về khoản lợi nhuận khổng lồ từ BTC.

Grigor giải thích rằng KiwiSaver là "phần lớn được xây dựng thông qua các loại tài sản truyền thống", nhưng lưu ý rằng "các cơ hội khác tự xuất hiện." Trong trường hợp của Bitcoin, đó là một loại tài sản có thể giúp “mang đến cho mọi người thời gian nghỉ hưu tốt nhất mà họ có thể nhận được” thông qua việc tính lãi kép mạnh mẽ của nó.

Trong khi các quỹ đầu cơ và văn phòng gia đình đang dần chấp nhận Bitcoin, các quỹ hưu trí có lẽ là quỹ chậm nhất trong việc chấp nhận loại tài sản kỹ thuật số này. Sự phát triển của việc chuyển đổi tiền fiat sang tài sản sô của các tổ chức có thể giúp đẩy nhanh câu chuyện về việc áp dụng.

Tại Hoa Kỳ, Grayscale đã lưu ý rằng các quỹ hưu trí đã tham gia vào các tài sản kỹ thuật số. Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale cho biết: “Quy mô phân bổ mà họ đang thực hiện cũng đang tăng lên nhanh chóng.

Một quỹ hưu trí New Zealand phân bổ 5% vốn vào Bitcoin Một quỹ hưu trí New Zealand phân bổ 5% vốn vào Bitcoin Reviewed by Duy Khiêm on 3/26/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.