Mùa altcoin đã đến, điều đó có ý nghĩa gì cho Bitcoin và Ethereum?

Hai tháng trước khi Bitcoin bắt đầu tăng vào tháng 1, tiền điện tử hàng đầu đã đạt ATHs mới và duy trì ổn định trên phạm vi 30.000 đô la trong một thời gian dài. 

Vào thời điểm đó, dữ liệu từ Longhash tiết lộ rằng trong thời gian một tuần, 92% mã thông báo tiền điện tử đã “vượt trội hơn so với Bitcoin”. Hiện tượng này đánh dấu sự khởi đầu của một ‘mùa altcoin’ với nhiều chuyên gia dự đoán rằng những Ether và ADA như vậy có thể tiếp tục thống trị tối cao.

Sau khi thu hút được nhiều sự chú ý và tăng thêm nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường, Bitcoin nhanh chóng vượt trội so với các đồng tiền khác. Tuy nhiên, nhà giao dịch và nhà phân tích ‘Filbfilb’ (người đồng sáng lập Decentrader) hiện đã nói rằng mùa altcoin thứ hai đã đến. Nhà phân tích này đã công bố dữ liệu của mình trong một tweet vào ngày 29/3 cho thấy:

Theo @filbfilb

Như đã thấy trước đó vào tháng 1, “mùa altcoin” hiện tại bắt đầu trong bối cảnh một đợt điều chỉnh giá Bitcoin lớn khác. Trong hai tuần qua, Bitcoin đã giảm khoảng hơn 10.000 đô la sau khi ATH phá kỷ lục hơn 61.000 USD. Hơn nữa, sự thống trị của BTC đã giảm và hiện ở mức 59,39%, tính đến ngày 29/3. Đây sẽ là mức thấp nhất trong ba tháng qua. Trong khi đó, tổng vốn hóa thị trường của các altcoin đã tăng gần 750 tỷ USD.

Tỷ lệ phần trăm vốn hóa thị trường. Theo Coinmarketcap

Vào đầu năm 2021, khi Ether tăng 22% so với BTC, nhiều người nói rằng đặc biệt là alt lớn nhất có tiềm năng cạnh tranh với Bitcoin.

Sự dẫn đầu của Ethereum trong không gian altlcoin

Một câu chuyện tương tự hiện đã xuất hiện cùng với tăng trưởng của altcoin hiện tại, đặc biệt là sau khi Ethereum bắt đầu được áp dụng chính thống.

Công ty công nghệ Meitu có trụ sở tại Trung Quốc đã quyết định mua 15.000 đơn vị Ether trước đó. Gần đây hơn, mạng lưới thanh toán khổng lồ Visa đã quyết định giải quyết các giao dịch bằng USDC qua mạng Ethereum. Những phát triển như vậy có thể thúc đẩy mối quan tâm bán lẻ vốn đã tăng lên đối với Ether.

Điều tương tự cũng có thể được nói đối với ADA của Cardano sau khi gần đây nó đã vượt qua một số alts khác để xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường. Đồng tiền này đã sớm được thay thế bởi BNB, vốn được đánh giá cao hơn 2131% trong năm - tự thiết lập mình như một đồng tiền tăng giá khác. Trong khi đó, các nhà giao dịch tiền điện tử vẫn lạc quan về alts và đặc biệt là Ether với nhà phân tích Scott Melker cho biết:

"Các altcoin trông rất tuyệt vời."

Trước đây, những người như David Grider của Fundstrat đã dự đoán rằng Ether có thể đạt được mức 10.500 USD. Tuy nhiên, như Longhash đã lưu ý trước đây, “vốn hóa thị trường của Ether” hoặc bất kỳ loại tiền thay thế nào khác “có thể tăng gấp bốn lần và nó vẫn đứng sau Bitcoin”.

Vào thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 57.738 USD với mức tăng giá 5% trong 24 giờ qua.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard