Mức độ chấp nhận Bitcoin Segwit: Những điều bạn cần biết

Ngày 24 tháng 8 năm 2017 đánh dấu việc triển khai giao thức Bitcoin Segwit. Với mục tiêu mở rộng quy mô blockchain của tài sản kỹ thuật số, nó đã tăng tốc trong những tháng đầu tiên, nhưng theo thời gian, việc áp dụng nó bắt đầu giảm dần, đặc biệt là trong mùa đông giảm giá năm 2018.

Bây giờ, nhiều nhà phát triển kỳ vọng mức độ chấp nhận sẽ tăng lên khi tắc nghẽn mạng tăng cao trong đợt tăng giá tiếp theo. Hôm nay, chúng ta đang ở giữa một trong những đợt đi lên dài hạn mạnh nhất trong lịch sử của Bitcoin. Trong bối cảnh này thì Segwit sẽ ở đâu?

Theo Coinstats

Mức độ chấp nhận Segwit của Bitcoin hiện tại

Willy Woo, một nhà phân tích thị trường nổi tiếng, gần đây đã quan sát thấy rằng vận tốc tiền tệ của Bitcoin cao hơn so với khối lượng tiền tệ Đô la Mỹ M1. M1 đại diện cho các tài khoản ngắn hạn để mua tiện ích và vị trí cao hơn của BTC có nghĩa là tài sản này đang tạo ra nhiều giao dịch hơn hoặc dịch chuyển nhiều tiền hơn so với đô la Mỹ.

Do hoạt động của mạng lưới chắc chắn đã cao hơn, nên có vẻ như đây là một trường hợp phù hợp cho các giao dịch Segwit để hấp thụ một số động lực từ chuyển động giao dịch nói trên. Thật kỳ lạ, điều đó đã không xảy ra.

Theo Blockchair

Theo dữ liệu, tỷ lệ chấp nhận Segwit hiện tại thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại là hơn 60% được chứng kiến từ tháng 10 năm 2019 đến tháng 2 năm 2020. Trong ba tháng qua, trong khi các giao dịch Segwit trung bình đã tăng đều đặn, sau khi đạt mức cao nhất là 53%. vào ngày 23 tháng 2 năm 2021, các con số tương tự đã trở lại dưới 50% ở hiện tại.

Trung bình, các giao dịch mỗi ngày vẫn dưới 50% tổng số giao dịch kể từ tháng 9 năm 2020, cho thấy rằng đợt tăng giá gần đây chẳng làm được gì liên quan đến việc cải thiện tỷ lệ chấp nhận trước đó của nó.

Sự chấp nhận Segwit đáng lẽ đã được cải thiện

Theo Bitinfocharts

Từ cuối tháng 8 năm 2020 đến tháng 12 năm 2020, phí giao dịch trung bình chủ yếu dưới mức 10 USD. Tuy nhiên, kể từ đầu năm, cùng với đà tăng giá, phí giao dịch trung bình đã tăng vọt, trung bình luôn trên 15 USD. Ví dụ, vào ngày 23 tháng 2, phí giao dịch đã tăng lên mức cao là 31 USD. Đó là khoảng 20 đô la vào ngày 3 tháng 3 sau khi các đợt điều chỉnh dường như đã ổn định trên biểu đồ của Bitcoin.

Phí giao dịch cao hơn là một dấu hiệu trực tiếp cho thấy tình trạng tắc nghẽn cũng cao. Do đó, các giao dịch Segwit chắc chắn phải mang lại mức độ hoạt động cao hơn, nhưng như Mark Erhardt của Chaincode Labs đã chỉ ra, người dùng đang tiếp tục trả phí cao hơn mức cần thiết.

"Khi Bitcoin Core bắt đầu mặc định cho các địa chỉ segwit gốc với bản phát hành 0.20.0 - 3,5 năm sau khi thêm mã đồng thuận segwit. Tôi đã hy vọng rằng điều đó sẽ có thêm một chút hiệu ứng "cuộc gọi cuối cùng" để ít nhất bổ sung thêm hỗ trợ cho việc gửi đến các địa chỉ segwit gốc."

Hy vọng nào cho Segwit?

Yêu cầu nâng cấp tương thích ngược vẫn cần thiết để tương thích với Segwit, nhưng tâm lý thị trường cho thấy rằng mặc dù có lợi thế rõ ràng, nhiều người không sẵn sàng trải qua một sự thay đổi để tạo điều kiện thuận tiện cho các chuyển giao Segwit, vì bất kỳ lý do gì.

Bây giờ, BitMEX đã kích hoạt hỗ trợ Bech32 kể từ năm 2019, một quyết định ngụ ý hỗ trợ cho Segwit. Tuy nhiên, kể từ đó, bản thân sàn giao dịch này đã không nhận được nhiều hoạt động như một số nền tảng khác trên thị trường.

Do đó, cái cớ về thị trường giá xuống không còn hợp lý để biện minh cho sự trì trệ của Segwit. Do đợt tăng giá này cũng không kích thích bất kỳ sự quan tâm nào đến nó.

Mức độ chấp nhận Bitcoin Segwit: Những điều bạn cần biết Mức độ chấp nhận Bitcoin Segwit: Những điều bạn cần biết Reviewed by Duy Khiêm on 3/05/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.