Nâng cấp EIP-1559 của Ethereum sẽ diễn ra cùng với hard fork 'London' vào tháng 7

Một bản nâng cấp đang rất được chờ đợi đối với mạng Ethereum mà có thể dẫn đến việc ETH trở thành tài sản giảm phát hiện đã được lên lịch cho hard fork “London” vào tháng 7.

Nhà phát triển hàng đầu của Ethereum, Tim Beiko trước đó đã hé lộ rằng quyết định sẽ được đưa ra hôm nay hai tuần trước và đề xuất đó đã được kết luận trong cuộc họp trực tuyến của các nhà phát triển cốt lõi ngày hôm nay. Và không có phản đối nào đối với đề xuất này.

Beiko nói trong cuộc gọi: “Chúng tôi đang ở một nơi mà EIP có hiệu quả. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở một vị trí, nơi mà nó đã sẵn sàng để bao gồm một nâng cấp.”

Đề xuất, được đồng tác giả bởi người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, sẽ chuyển đổi cấu trúc phí của Ethereum khỏi hệ thống đặt giá thầu, cho phép các thợ đào ưu tiên các giá thầu cao nhất. Cấu trúc phí mới sẽ điều chỉnh phí theo chương trình và linh động để người dùng chỉ trả giá thầu thấp nhất cho mỗi khối.

Ngoài ra, phí mạng lưới cơ sở hiện nay sẽ bị “đốt cháy” trên mỗi giao dịch, có khả năng dẫn đến nền kinh tế giảm phát cho ETH.

EIP-1559 sẽ đốt cháy 1 triệu Ether trong suốt 365 ngày

Người dùng cũng đang lo lắng về phí gas tăng trong nhiều tháng và đã có một số ví dụ đáng chú ý về mức phí cao ngất ngưởng đối với các giao dịch đơn giản, bao gồm cả một giao dịch Uniswap trị giá 36.000 USD.

Đề xuất này rất được mong chờ rộng rãi bởi gần như tất cả các thành viên của cộng đồng Ethereum, bao gồm các nhà đầu tư, nhà đầu cơ và người dùng thường xuyên của mạng lưới. Một phân tích về các giao dịch mạng vào năm ngoái cho thấy rằng EIP-1559 sẽ đốt cháy 1 triệu Ether trong suốt 365 ngày - gần 1% mạng lưới. Đầu tháng này, nghiên cứu từ tổ chức phát hành ETF Grayscale đã kết luận rằng công cụ giảm phát sẽ mang lại lợi ích cho giá của Ether, tạo ra một vòng phản hồi giá tích cực. 

Một nhóm đáng chú ý ít hào hứng với đề xuất này là các thợ đào Ethereum. Đã có những lời đe dọa về một đợt hard fork và đề xuất thay thế được đưa ra. Một số ước tính doanh thu các thợ đào sẽ giảm 50%. Tuy nhiên, cuối cùng, đề xuất hiện đang được tiếp tục, chấm dứt các hoạt động khai thác “ích kỷ”.

Nâng cấp EIP-1559 của Ethereum sẽ diễn ra cùng với hard fork 'London' vào tháng 7 Nâng cấp EIP-1559 của Ethereum sẽ diễn ra cùng với hard fork 'London' vào tháng 7 Reviewed by Duy Khiêm on 3/06/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.