NBA Top Shot dẫn đầu thị trường NFT với doanh thu 230 triệu USD

Dapper Labs, nhà sáng tạo ra trò chơi CryptoKitties, đang giúp Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia Mỹ, hay NBA, trở thành một nam châm thu hút các bộ sưu tập kỹ thuật số.

NBA Top Shot, một thị trường cho các token không thể thay thế, hoặc NFT, đã tạo ra doanh số hơn 230 triệu USD, theo Dapper Labs

NBA Top Shot được xây dựng trên chuỗi khối Flow của Dapper, cho phép người dùng mua các “gói” có các khoảnh khắc trong trò chơi. Với các gói hầu như luôn được bán hết, thị trường thứ cấp là cách duy nhất để người dùng tiếp cận những khoảnh khắc cụ thể.

Gần đây, một khoảnh khắc nổi bật của LeBron James được bán với giá 200.000 USD. Một khoảnh khắc tỏa sáng của Zion Williamson được bán với giá tương đương.

NFT, tồn tại hoàn toàn trên blockchain, đang cách mạng hóa mô hình thẻ giao dịch truyền thống. Trong trường hợp của NFT, giá trị của một thời điểm cụ thể được điều chỉnh bởi cùng một quy luật cung và cầu, mặc dù quyền sở hữu hoàn toàn là kỹ thuật số. Blockchain này cũng loại bỏ nguy cơ thiệt hại, trộm cắp và gian lận.

Dapper Labs đã nổi lên như một trong những công ty hàng đầu trong thị trường NFT. Chuỗi khối Flow của nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, mặc dù công ty đã phát hành các bản cập nhật gợi ý về việc ra mắt mạng chính đầy đủ vào một lúc nào đó trong tương lai gần.

Thị trường NFT đã tăng gấp bốn lần về quy mô vào năm ngoái, khi các kỷ vật về nghệ thuật và thể thao trên blockchain thu hút sự chú ý của giới chính thống. NBA Top Shot là một trong những thị trường lớn nhất, với hàng chục nghìn đô la doanh thu được báo cáo chỉ trong giờ qua, theo dữ liệu của Crypto Slam.

Ngoài thể thao, NFT đang bắt đầu thâm nhập vào nghệ thuật sáng tạo.  Như Coincl đã đưa tin, Công ty phân tích NonFungible có trụ sở tại Canada đã phát hành một báo cáo dự đoán rằng năm 2021 đã sẵn sàng cho “một thị trường giá tăng mới trong ngành NFT”. Hay gần đây, tác phẩm nghệ thuật NFT nổi tiếng của Beeple cũng đã được bán lại với số tiền kỷ lục. 

NBA Top Shot dẫn đầu thị trường NFT với doanh thu 230 triệu USD NBA Top Shot dẫn đầu thị trường NFT với doanh thu 230 triệu USD Reviewed by Duy Khiêm on 3/01/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.