NBA Top Shot là gì, cách để mua NBA Top Shot?

NBA Top Shot là cơn sốt sưu tầm tiền điện tử mới nhất, trong đó những khoảnh khắc mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử NBA được biến thành token không thể thay thế hoặc NFT.

Một khoảnh khắc của Jayson Tatum.

NFT là một loại token tiền điện tử đặc biệt có tính chất mật mã độc nhất — nghĩa là, giống như đồ sưu tầm vật lý như thẻ giao dịch, chúng có nguồn cung hạn chế. Và chúng đang trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới — với NBA Top Shot dẫn đầu.

Chỉ trong tháng trước, 100.000 người đã mua những khoảnh khắc NBA Top Shot, theo nhà cung cấp dữ liệu CryptoSlam, với hy vọng sở hữu cú nhảy yêu thích của ngôi sao hoặc kiếm tiền bằng cách bán nó với giá cao hơn.

Với sự chú ý ngày càng tăng, giá NBA Top Shots đang tăng lên. Giá hiện tại dao động từ 14 USD cho một tác phẩm Rudy Gay dunk đến 240.000 USD cho một tác phẩm Ja Morant dunk.

NBA Top Shot cho phép bạn thu thập những khoảnh khắc bóng rổ. Hình ảnh: NBA Top Shot.

Bộ sưu tập NBA Top Shot là gì?

NBA Top Shot là ví dụ chính thống nhất về thẻ thu kỹ thuật số. Bạn có thể coi chúng là thẻ giao dịch, nhưng thay vì được in trên thẻ, chúng được lưu giữ trên một chuỗi khối. Điều này có nghĩa là bạn có thể giữ chúng trong ví kỹ thuật số của mình và gửi chúng cho người khác hoặc bán chúng trên các thị trường trực tuyến.

Mỗi Top Shot có một khoảnh khắc trong lịch sử bóng rổ, dưới dạng một video clip ngắn.

Tương tự như thẻ giao dịch, có nhiều thẻ cho mỗi thời điểm. Các gói được phát hành với nhiều kích cỡ khác nhau, với các gói nhỏ hơn làm tăng độ hiếm của thẻ. Mức chung bao gồm các gói có 10.000 thẻ trở lên. Cấp hiếm có các gói 150-4.999 thẻ và cấp huyền thoại giới hạn chúng ở 25-499 thẻ.

Trong mỗi gói, mỗi thẻ có số sê-ri riêng. Nhưng những điều này có thể khiến giá cả thay đổi rất nhiều. Ví dụ, đối với một cú nhảy Jayson Tatum, yêu cầu thấp nhất là 52 USD; bán cao nhất, cho sê-ri # 5206, 28.000 USD. Đó là một sự khác biệt lớn đối với cùng một thẻ — một điều cần lưu ý nếu bạn đang muốn bán lại thẻ.

Có nhiều bộ giao dịch nữa. Loạt tác phẩm "For The Win" bao gồm 10 khoảnh khắc cụ thể từ một trong những cảnh quay nhảy của Spencer Dinwiddie đến một con trỏ ba điểm của Nemanja Bjelica. Chúng đều là những thẻ hiếm.

Tạo tài khoản với Dapper Labs

Không giống như thẻ giao dịch truyền thống, những món đồ sưu tầm này không được in ra giấy và được bán trong các cửa hàng thực. Thay vào đó, các thẻ NBA Top Shot được lưu trữ trên chuỗi khối Flow, được xây dựng bởi Dapper Labs (nhóm đằng sau hiện tượng CryptoKitties đầu tiên của NFT). Vì vậy, chúng phức tạp hơn một chút để nắm bắt.

Để bắt đầu, bạn cần đăng ký NBA Top Shot với Dapper. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào đăng ký trên trang web Top Shot. Tạo tài khoản Dapper để cung cấp cho bạn một ví lưu trữ tiền và cho phép bạn mua các bộ sưu tập tiền điện tử.

Cách tạo tài khoản với Dapper.

Đăng ký với Dapper thì đơn giản. Bạn đăng nhập qua Google hoặc email, sau đó cung cấp số điện thoại của bạn và xác minh. Sau đó, Dapper cung cấp cho bạn một mã mà bạn cần giữ an toàn trong trường hợp bạn mất quyền truy cập qua thiết bị đang sử dụng. Điều quan trọng là phải viết điều này ra một nơi nào đó và giữ nó ở một nơi an toàn, vì nó kiểm soát quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Bắt đầu với NBA Top Shot

Sau khi đăng ký với Dapper, bạn có thể đến thẳng NBA Top Shot và sử dụng tài khoản để đăng nhập.

Lần đầu tiên đăng nhập, bạn sẽ được chào đón bằng một vài video giới thiệu trước khi được hỏi liệu bạn có muốn tham gia kênh NBA Top Shot Discord hay không. Sau đó, bạn sẽ có thể chọn nhóm mà bạn ủng hộ.

Bạn có thể chọn đội yêu thích của mình. Hình ảnh: NBA Top Shot.

Sau khi truy cập, bạn sẽ thấy tên người dùng được tạo ngẫu nhiên của mình. Bạn có thể dễ dàng thay đổi điều này bằng cách nhấp vào “thay đổi tên người dùng”, truy cập hồ sơ Dapper Labs của bạn và chọn thứ gì đó phù hợp với bạn hơn.

Bây giờ bạn có thể khám phá các gói được cung cấp (thường sẽ được bán hết!) và thị trường nơi bạn có thể mua thẻ giao dịch đã qua sử dụng. Nhưng để mua bất cứ thứ gì, bạn sẽ cần một số tiền.

Tải tiền lên tài khoản của bạn

Để mua một khoảnh khắc NBA Top Shot, bạn cần nạp một số tiền vào tài khoản Dapper của mình.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chuyển đến "Thanh toán và các khoản thanh toán" trên trang web. Tại đây, bạn chọn số tiền bạn muốn đưa vào tài khoản của mình; bạn sẽ phải đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Dapper. Sau đó, bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng, bằng cách nhập thông tin chi tiết của mình hoặc bằng tiền điện tử. Dapper chấp nhận Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và hai loại tiền ổn định: DAI và USDC.

Cách nạp tiền vào tài khoản Dapper.

Khi bạn đã nạp tiền vào tài khoản của mình, bạn có thể cần đợi chúng đến ví của bạn (tiền điện tử đôi khi có thể chậm một chút) trước khi chúng sẵn sàng chi tiêu. Bạn cũng sẽ phải trả phí mạng khi thực hiện giao dịch tiền điện tử, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra số tiền đó sẽ có chi phí bao nhiêu và tính vào khoản tiền cần giao dịch (phí Bitcoin hiện vào khoảng 13 USD cho mỗi giao dịch).

Sử dụng thị trường NBA Top Shot

Thị trường này có thể hơi choáng ngập đôi chút, bởi vì có hàng ngàn thẻ Top Shot — nhưng có nhiều cách để thu hẹp danh sách. Bạn có thể chọn thời điểm cho các đội hoặc người chơi cụ thể và bạn có thể xếp hạng các thẻ theo giá.

Nếu bạn muốn mua một thẻ, bạn sẽ cần phải tìm thời điểm bạn thích và chọn số sê-ri của thẻ cụ thể. Sau đó, bạn nhấp vào mua và bạn có thể thanh toán bằng số tiền trong tài khoản Dapper của mình.

Sau đó, bạn có thể làm gì với chúng? Vâng, bạn có thể lưu trữ các thẻ và xem những khoảnh khắc khi bạn muốn. Sau đó, bạn có thể bán chúng hoặc nếu đủ rộng rãi, bạn có thể tặng chúng cho một người bạn. Điều bạn không thể làm là tự mình sử dụng cảnh quay trong Top Shot hoặc sửa đổi hình ảnh mà không được phép - trên thực tế, các luật sư của NBA đã tập hợp một danh sách dài hạn chế những gì bạn có thể làm với IP tốn kém của họ.

NBA Top Shot là gì, cách để mua NBA Top Shot? NBA Top Shot là gì, cách để mua NBA Top Shot? Reviewed by Duy Khiêm on 3/22/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.