NFT được coi là cơ hội đầu tư của các VC, xu hướng tiếp theo là gì?

Lĩnh vực NFT đang phát triển nhanh chóng, với các thị trường NFT chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về khối lượng. Các nhà đầu tư và nhà phân tích giải thích điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Theo dữ liệu từ Messari, khối lượng bán hàng trên thị trường NFT đã tăng 2.882% trong tháng Hai. Nó vượt lên trên tất cả gia tăng doanh số hàng tháng nào trong suốt ba năm qua. Sự tăng trưởng nhanh chóng của thị trường NFT theo sau các cuộc đấu giá cao cấp của các tokeno không thể bị thay thế do Sotheby’s và các thương hiệu dễ nhận biết khác. Chẳng hạn như Tạp chí Time, đang có kế hoạch bán đấu giá ba NFT trong tháng tới.

Lĩnh vực NFT đã bắt đầu chứng kiến sự tăng trưởng bùng nổ bắt đầu từ đầu tháng 2/2021. Các thị trường NFT, chẳng hạn như Rarible và OpenSea, đã bắt đầu thấy doanh số bán NFT tăng lên khi cả các nhà đầu tư VC truyền thống và những người nổi tiếng tham gia vào thị trường NFT.

Chất xúc đang chờ đợi của NFT

Simon Dedic, đối tác quản lý của Moonrock Capital - một trong những quỹ lớn nhất trong ngành Polkadot và hệ sinh thái Web 3.0 - cho biết thị trường NFT khác đáng kể so với năm 2018, khi CryptoKitties chứng kiến ​​sự phổ biến bùng nổ.

Cơ sở hạ tầng hỗ trợ NFT đã nhanh chóng được cải thiện, cho phép lĩnh vực này có đầy đủ các dịch vụ NFT từ thị trường, nền tảng đúc tiền, địa điểm giao dịch, giao thức tài chính NFT và hơn thế nữa

Dedic nói:

“Công nghệ NFT ban đầu thu hút sự quan tâm của chúng tôi cách đây vài năm khi CryptoKitties nổi tiếng làm tắc nghẽn mạng Ethereum và trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trong không gian. Thị trường NFT hiện đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng và quan tâm đáng kể, và có sự khác biệt rõ ràng với sự gia tăng phổ biến gần đây này."

Các NFT vẫn chưa thấy được sự chấp nhận chính thống thích hợp và nhận thức từ các nhà đầu tư bình thường. Tuy nhiên, Dedic lưu ý rằng những cải tiến trong giao diện người dùng, khả năng truy cập và trải nghiệm người dùng sẽ là những yếu tố thúc đẩy làn sóng tăng trưởng tiếp theo cho lĩnh vực NFT.

Ông nói thêm rằng “những tiến bộ trong giao diện người dùng và khả năng truy cập đang mở ra một đối tượng mới gồm những người có thể chưa tham gia tiền điện tử trước đây thông qua các phương tiện truyền thống”, nói thêm rằng đây là điều sẽ dẫn vốn mới vào thị trường NFT.

Moonrock Capital gần đây đã ấp ủ một dự án NFT lần đầu tiên trong lịch sử của mình sau nhiều năm tập trung chủ yếu vào các khoản đầu tư vào không gian Web 3.0, cho thấy sự gia tăng nhu cầu về NFT.

Ví dụ: Polkamon, một nền tảng NFT mới trên Polkadot, đã chứng kiến Morningstar Ventures, Ascensive Assets và Divergence Ventures tham gia vào vòng hạt giống, các quỹ thường đầu tư vào không gian Polkadot và các giao thức DeFi liên quan đến Web 3.0. Trong những tháng gần đây, các quỹ tập trung vào NFT cũng đã xuất hiện, cho thấy sự quan tâm nghiêm túc đến thị trường NFT, theo Dedic:

“Chúng ôi hiện đã có vị trí tốt để tập trung vào các bộ sưu tập NFT với Polkamon, chương trình ươm tạo mới nhất của chúng tôi với Morningstar Ventures. Mọi người sẽ có thể tham gia đấu thầu và thu thập các NFT chất lượng cao, có giá trị theo một cách thức thú vị, khôi phục lại những hoài niệm từ ký ức thời thơ ấu và cung cấp các trường hợp sử dụng có giá trị cho NFT."

 

Các nhà đầu tư chính thống đang thu mua NFT?

Các nhà đầu tư mạo hiểm truyền thống, chẳng hạn như Gary Vaynerchuk, cũng đã bắt đầu đầu tư vào thị trường NFT. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Vaynerchuk lưu ý rằng ông tin rằng NFT sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc kiếm tiền từ web.

Vaynerchuk nói rằng ông  dự đoán tất cả hàng hóa, chẳng hạn như âm nhạc, sách, nghệ thuật và đồ sưu tầm, sẽ được mã hóa, có thể thông qua NFT. Vaynerchuk nói: “Nó giống như một sự thay đổi lớn: blockchain, sổ cái hóa [hoặc] số hóa tất cả hàng hóa, cách phân phối âm nhạc, sách, cách thức mà nghệ thuật và đồ sưu tầm được bán, cách bán vé theo mùa.

"NFT sẽ là cánh cổng tiếp cận với những người mà bạn ngưỡng mộ."

Elvin Cheung, giám đốc điều hành tại Cinchblock - một công ty đầu tư và vườn ươm tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông - cũng cho biết tương tự rằng NFT sẽ trở thành một yếu trong cả thị trường tài chính và tiền điện tử truyền thống. Cheung lưu ý rằng Binance đã đầu tư vào thị trường NFT đầu tiên của Binance Smart Chain, được gọi là Refinable, cho thấy nhu cầu mạnh mẽ từ những người chơi thống trị hiện tại trong không gian tiền điện tử. 

“NFT sẽ mở đường cho tương lai và trở thành một mặt hàng chủ lực trong cả thị trường truyền thống và thị trường tiền điện tử. Một khi các sản phẩm được cấp phép và trục xuất hàng giả trên blockchain, tất cả các loại NFT sẽ thúc đẩy sự phát triển của thị trường, cho dù đó là một tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc hay thậm chí là bất động sản ”.

Một số nhà đầu tư mạo hiểm lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ, chẳng hạn như A16z, cũng đã bắt đầu dẫn đầu các vòng đầu tư lớn trên thị trường NFT. Gần đây nhất, A16z đã dẫn đầu vòng 23 triệu đô la trên OpenSea, thị trường NFT lớn nhất kể từ năm 2017. Trong một bài báo giải thích luận điểm đằng sau khoản đầu tư của mình, A16z lưu ý rằng doanh số bán hàng cho các nguồn NFT hàng đầu đã tăng lên 100 triệu đô la mỗi tuần. 

Công ty này giải thích:

“Ngày nay, có hơn 3 triệu NFT được bán và doanh số bán hàng trên các nguồn hàng đầu đã tăng hơn 400 lần so với cùng kỳ năm ngoái lên hơn 100 triệu đô la mỗi tuần. NFTs đang tiếp cận nhiều đối tượng chính và đại diện cho một nền kinh tế hoàn toàn mới dựa trên quyền sở hữu kỹ thuật số. ”

Xu hướng tiếp theo trên thị trường NFT là gì?

Trong trung và dài hạn, có khả năng cao là một số thương hiệu toàn cầu dễ nhận biết nhất sẽ trực tiếp tham gia thị trường NFT, để sản xuất NFT với các đặc tính trí tuệ của họ. Ví dụ, Gizmodo đã báo cáo rằng DC, công ty đứng sau DC Comics, đang tìm hiểu việc bán tác phẩm DC gốc thông qua NFT.

Trong tương lai gần, DC cho biết họ đang xem xét việc phân phối tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số nguyên bản “được hiển thị cho các ấn phẩm truyện tranh của DC”. Các thương hiệu truyện tranh của DC bao gồm Superman, Batman, Arkham Asylum, The Man of Steel và The Dark Knight Returns. Trong thư, DC nhấn mạnh rằng không được phép bán các NFT của DC có tài sản trí tuệ của DC mà không có sự cho phép của công ty, điều này cho thấy kế hoạch thâm nhập thị trường nghiêm túc của công ty:

“Khi DC xem xét sự phức tạp của thị trường NFT và chúng tôi làm việc trên một giải pháp hợp lý và công bằng cho tất cả các bên liên quan, bao gồm cả người hâm mộ và nhà sưu tập, xin lưu ý rằng việc chào bán bất kỳ hình ảnh kỹ thuật số nào có tài sản trí tuệ của DC có hoặc không có NFT, cho dù được hiển thị cho các ấn phẩm của DC hay được hiển thị ngoài phạm vi cam kết hợp đồng của một người với DC, đều không được phép. ”

Nếu xu hướng các thương hiệu toàn cầu tạo ra NFT của riêng họ và phát hành chúng thông qua thị trường và các nhà phân phối bên thứ ba bắt đầu thành công, điều này sẽ tạo ra một xu hướng mới trên thị trường NFT mà có thể đưa nó trở thành xu hướng áp dụng chính thống thực tế.

NFT được coi là cơ hội đầu tư của các VC, xu hướng tiếp theo là gì? NFT được coi là cơ hội đầu tư của các VC, xu hướng tiếp theo là gì? Reviewed by Duy Khiêm on 3/26/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.