Nhà giao dịch đóng vị thế mua Ethereum ngay cả sau khi hết hạn quyền chọn 1,15 tỷ USD

Ether (ETH) đã phục hồi từ mức thấp 1.550 USD vào ngày 24/3, đánh dấu mức giảm 17% từ mức cao 1.870 USD hàng tuần. Mặc dù quyền chọn trị giá 1,15 tỷ USD hết hạn vào đầu giờ ngày 26/3 có thể gây áp lực lên giá Ether, nhưng sự gia tăng liên tục của phí gas đối với các giao dịch Ethereum có thể đóng một vai trò nào đó.

Để đánh giá tốt hơn những lực lượng này, người ta nên phân tích mức độ tiếp xúc của các nhà giao dịch hàng đầu bằng cách sử dụng dữ liệu được cung cấp bởi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất. Nếu trường hợp hết hạn quyền chọn được giữ nguyên, thì dữ liệu mua trên bán từ cá voi và các sàn giao dịch chênh lệch giá sẽ cho thấy hoạt động mua sau khi quyền chọn hết hạn vào lúc 8:00 UTC.

Giá Ether tại Coinbase, USD. Nguồn: TradingView

Mặc dù giá Ether tương đối ổn định ở mức 1.630 USD vào thời điểm hết hạn, nhưng cần phải có một số bằng chứng về việc các nhà giao dịch hàng đầu đang quay lại áp lực giá trước đó. Nếu không đúng như vậy thì không có lý do gì để tin rằng đợt bán tháo gần đây có liên quan đến việc hết hạn quyền chọn.

Để đối chất với lý thuyết giảm giá do quyền chọn gây ra, một báo cáo của CoinMetrics kết luận rằng việc nâng cấp mạng EIP-1559 rất được mong đợi không có khả năng giải quyết vấn đề chi phí khí gas cao.

Báo cáo đề cập rằng chỉ các giải pháp mở rộng quy mô mới thực sự khắc phục được sự cố. Do đó, các nhà giao dịch hàng đầu sẽ có nhiều vấn đề quan trọng hơn phải lo lắng, gây áp lực lên giá Ether bất kể ngày hết hạn.

Các nhà giao dịch không thay đổi thái độ của họ

Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn cung cấp định vị ròng vị thế mua so với bán. Chỉ số này được tính toán bằng cách phân tích vị thế hợp nhất của khách hàng trên các hợp đồng giao ngay, vĩnh viễn và tương lai. Do đó, nó cung cấp một cái nhìn rõ ràng hơn về việc liệu các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Điều quan trọng cần lưu ý là đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch khác nhau. Vì vậy người ta nên theo dõi các thay đổi thay vì số liệu tuyệt đối.

Tỷ lệ mua trên bán Ether của các nhà giao dịch hàng đầu trên các sàn. Theo Bybt

Biểu đồ trên cho thấy các nhà giao dịch hàng đầu đã giảm vị thế của họ trong 48 giờ qua và xu hướng này vẫn duy trì sau khi các tùy chọn hết hạn (thanh màu cam). Những con cá voi và sàn giao dịch chênh lệch giá này đã tăng mức độ tiếp xúc của họ, khi giá Ether giảm 10% vào ngày 24/3 và kể từ đó đã thu được lợi nhuận.

Điều đáng chú ý là tỷ lệ 1,56 ủng hộ lệnh mua trên OKEx là mức cao nhất được thấy trong tháng 3, báo hiệu rằng các nhà giao dịch hàng đầu tự tin rằng mức hỗ trợ 1,550 USD sẽ được giữ vững.

Do chuyển động này diễn ra trước 36 giờ trước khi hết hạn quyền chọn, nó làm suy yếu luận điểm rằng cá voi đã đẩy giá Ether xuống để bằng cách nào đó kiếm được lợi nhuận từ đó.

Một xu hướng tương tự cũng diễn ra tại Huobi, nơi tỷ lệ ròng mua trên bán của các nhà giao dịch hàng đầu đạt đỉnh ở mức 0,96 vào ngày 25/3. Mặc dù ủng hộ phía bán phần nào, nhưng chỉ báo đã không nhìn thấy mức như vậy kể từ ngày 7/3. Do đó, nó tiếp tục báo hiệu rằng có không có áp lực bán nhắm mục tiêu vào hết hạn quyền chọn ngày 26/3.

Do đó, bất kỳ sự phục hồi giá Ether bền vững nào, chưa nói đến mức cao nhất mọi thời đại mới, sẽ xảy ra khi Eth2 và các giải pháp mở rộng quy mô bền vững được đưa ra. Hiện tại, không có lý do gì để tin rằng các thị trường quyền chọn đã giả mạo giá cả.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard