Nhà đồng sáng tạo Diem rời Facebook để đến Planet Labs

Kevin Weil, phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của đơn vị ví tiền kỹ thuật số của Facebook và là một trong những người tạo ra token Libra, hiện được gọi là Diem, sẽ rời bỏ gã khổng lồ truyền thông xã hội này.

Trong một chia sẻ trên Twitter ngày hôm nay, Weil cho biết anh sẽ rời Facebook sau gần ba năm để trở thành chủ tịch sản phẩm và kinh doanh của công ty phân tích và không gian có trụ sở tại San Francisco, Planet Labs. Anh là một trong những nhà lãnh đạo của đơn vị ví kỹ thuật số của công ty truyền thông xã hội này - từng được gọi là Calibra, bây giờ là Novi - cùng với việc đứng sau token Libra do Facebook hậu thuẫn, bây giờ là Diem.

Weil nói: “Hãy tưởng tượng nếu cơ sở hạ tầng tài chính được xây dựng trên một giao thức có quy định, mở, có thể tương tác, được mô phỏng theo internet - một giao thức có rào cản gia nhập thấp đã thúc đẩy sự đổi mới trên toàn cầu. Đó là những gì chúng tôi đặt ra để sáng tạo Diem, và tôi vẫn tin tưởng sâu sắc vào sứ mệnh đó."

Anh nói thêm:

“Ví kỹ thuật số mà chúng tôi đang xây dựng tại Novi, kết hợp với các ví Diem có thể tương tác khác đang được các công ty lớn và nhỏ xây dựng, có thể thay đổi hàng tỷ cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Tự mô tả bản thân là một “mọt sách toán học và vật lý từ khi còn học trung học”, Weil được cho là đã là một fan hâm mộ của Bitcoin (BTC), đã xem xét tiền điện tử vào đầu năm 2015. Anh hiện là thành viên hội đồng quản trị của The Nature Conservancy cũng như Strava, một trình theo dõi tập thể dục sử dụng mạng xã hội.

Token Diem vẫn chưa có ngày công bố chính thức ra mắt

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2019, Libra đã chia sẻ những khúc mắc về quy định và kỹ thuật trong quá trình phát triển. Một số nhà lập pháp ở Liên minh châu Âu đã đề xuất các biện pháp để chặn việc triển khai token này, với lý do lo ngại rằng nó có thể làm suy yếu chủ quyền tiền tệ của các quốc gia. Cơ quan giám sát tài chính của Thụy Sĩ đã không chấp thuận giấy phép hệ thống thanh toán của Diem và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã yêu cầu quyền phủ quyết từ các nhà lập pháp EU liên quan đến các dự án stablecoin tư nhân.

Token này vẫn chưa được tung ra ở bất kỳ quốc gia nào, mặc dù Facebook đã cho biết họ có kế hoạch phát hành stablecoin vào khoảng thời gian trong năm nay.

Nhà đồng sáng tạo Diem rời Facebook để đến Planet Labs Nhà đồng sáng tạo Diem rời Facebook để đến Planet Labs Reviewed by Duy Khiêm on 3/19/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.