Những người đầu cơ giá lên Bitcoin xả hơi trong khi giá BTC giảm xuống dưới 55.000 USD

Giá Bitcoin đã bán tháo vào ngày 15 tháng 3 khi những con gấu đẩy giá trở lại phạm vi giữa 50.000 USD, một vài ngày sau khi (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 61.000 USD.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 54.600 USD và tại thời điểm viết bài, người mua đã không tham gia để chặn đà giảm.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Một loạt các phát triển gần đây đã làm gia tăng yếu tố sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ (FUD) đối với tiền điện tử hàng đầu, bao gồm tin đồn về lệnh cấm tài sản kỹ thuật số tiềm năng ở Ấn Độ, về việc quốc gia này sẽ hình sự hóa việc sở hữu, phát hành, khai thác, giao dịch và chuyển giao tiền ảo.

Thêm vào những tin xấu trong ngày, PancakeSwap (CAKE) và Cream Finance (CREAM), hai trong số các dự án DeFi hàng đầu trên Chuỗi thông minh Binance, đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công giả mạo DNS nhằm lừa đảo người dùng nhập khóa cá nhân của họ trên trang web.

Cả hai dự án ngay lập tức thông báo cho người dùng vụ tấn công và khuyên họ tránh đăng nhập cho đến khi sự cố được giải quyết, và nhắc nhở người dùng giữ an toàn các khóa riêng tư và các cụm từ hạt giống của họ, đồng thời cần lưu trữ ngoại tuyến. Vào lúc đóng cửa hàng ngày, giá CAKE giảm 8,7% và CREAM giảm 14,3% trước khi phục hồi về mức 110 USD vào lúc đóng cửa hàng ngày.

Xu hướng tăng giá vẫn còn nguyên vẹn

Bất chấp sự sụt giảm hôm thứ Hai, các nhà giao dịch vẫn lạc quan rằng BTC sẽ phục hồi nhanh chóng. Một cuộc khảo sát gần đây ước tính rằng tới 10% trong số 400 tỷ USD cứu trợ đại dịch cho các thành phố Hoa Kỳ có thể được sử dụng để mua Bitcoin và cổ phiếu.

Một dấu hiệu tăng giá khác đối với BTC đến từ thị trường tương lai, nơi lãi suất mở kỷ lục 22,5 tỷ USD đối với hợp đồng tương lai BTC cho thấy rằng những con bò vẫn lạc quan rằng xu hướng tăng hiện tại sẽ tiếp tục.

Theo Chad Steinglass, Trưởng bộ phận giao dịch tại CrossTower, đợt bán tháo sáng sớm không có gì đáng ngạc nhiên do một số yếu tố bao gồm thanh khoản kém hơn vào cuối tuần có thể dẫn đến “thanh khoản trong các sản phẩm hoán đổi và quyền chọn có đòn bẩy cao giao dịch bên ngoài Hoa Kỳ,” làm trầm trọng thêm xu hướng đi xuống.

Steinglass cho biết:

“Kết hợp điều này với thực tế là Trung Quốc đã giao dịch yếu kể từ Tết Nguyên đán trên cả thị trường chứng khoán và tiền điện tử. Và việc bán tháo so với mức cao cuối tuần, trong khi đáng thất vọng, không phải là điều đặc biệt đáng ngạc nhiên.”

Sự lạc quan từ gói kích cầu dẫn đến mức cao kỷ lục mới trên thị trường chứng khoán

Các thị trường tài chính truyền thống tăng điểm vào thứ Hai khi sự lạc quan xung quanh gói kích cầu 1,9 tỷ USD do Tổng thống Biden ký gần đây đã giúp giảm bớt lo ngại liên quan đến lợi suất trái phiếu kho bạc tăng.

Các chỉ số S&P 500, Dow và NASDAQ đều có một ngày đóng cửa tích cực, lần lượt tăng 0,65%, 0,53% và 1,05%. S&P 500 và Dow đều thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới khi ngày giao dịch kết thúc.

Các altcoin phớt lờ xu hướng giảm giá của Bitcoin

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Bất chấp sự biến động giảm giá, một số altcoin đã có thể kháng cự và tăng cao hơn.

Enjin (ENJ) đã chứng kiến giá của nó tăng 32% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 3,00 USD trong những giờ giao dịch đầu tiên. Khi khối lượng các altcoin tăng mạnh sau khi được niêm yết trên sàn giao dịch Huobi.

Hệ thống token kép của VeChain (VET) và VeThor Token (VTHO) cũng tăng cao hơn. Mức tăng đột biến về khối lượng lớn đã nâng VET lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 0,0827 USD. Giá VTHO tăng 37% lên 0,0119 USD, mức cao nhất trong hơn hai năm.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USD. Nguồn: Coin360

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 1,71 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 60,9%.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard