PancakeSwap (CAKE) nhằm mục đích vượt qua sự thống trị DeFi của Uniswap

Tài chính phi tập trung đã lùi bước đối với các token không thể thay thế trong tháng qua. Nhưng điều này không ngăn cản các dự án DeFi hàng đầu phát triển và lập chiến lược làm thế nào để phát triển hệ sinh thái và thị phần của họ.

Một dự án đã hoạt động tốt hơn lĩnh vực này gần đây là PancakeSwap (CAKE), nhà sản xuất thị trường tự động dựa trên Binance Smart Chain (AMM) cho phép người dùng trao đổi token và kiếm một phần phí thông qua canh tác năng suất.

Khối lượng giao dịch hàng tháng trên PancakeSwap. Nguồn: Delphi Digital

Theo một báo cáo gần đây từ Delphi Digital, một số yếu tố đã đóng vai trò quan trọng trong việc giúp hệ sinh thái PancakeSwap phát triển trong những tháng gần đây và các nhà phân tích dự đoán rằng giao thức này sẽ tiếp tục là một đối thủ nặng ký với Uniswap.

Người dùng trốn phí Ethereum cao

Bất kỳ ai đã cố gắng giao dịch trên mạng Ethereum (ETH) vào năm 2021 sẽ nhận thấy sự gia tăng bất thường của phí gas do giá Ether tăng cao.

Phí gas Ethereum trung bình. Nguồn: Etherscan

Nếu bạn so sánh biểu đồ phí gas trung bình trên Etherum này với biểu đồ ở trên về khối lượng giao dịch hàng tháng trên PancakeSwap, có thể thấy mối tương quan giữa phí cao hơn và nhiều hoạt động hơn trên nền tảng DeFi.

Trong khi phí Ethereum tăng cao, Binance Smart Chain (BSC) nổi lên như một lựa chọn khả thi nhờ có nhiều cầu nối xuyên chuỗi và chi phí giao dịch thấp. PancakeSwap là DEX lớn nhất, lâu đời nhất trên BSC, do đó nó được hưởng lợi từ lượng người dùng và cơ sở người dùng lớn của Binance.

Các nhà phân tích của Delphi Digital đã xác định hệ sinh thái rộng lớn của Binance là một yếu tố chính khác tạo ra sự thúc đẩy cho CAKE vì “hiệu ứng mạng lưới rộng lớn” của nó đến từ việc trở thành “sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất mà thường là lựa chọn đầu tiên cho các nhà giao dịch bán lẻ”.

Người dùng tiềm năng có thể có quyền truy cập vào BSC bằng cách chỉ cần rút token của họ từ Binance sang ví được BSC hỗ trợ.

PancakeSwap có thể là 'ma cà rồng vĩnh viễn'

Delphi Digital cũng nhấn mạnh tính kinh tế của token của CAKE là một yếu tố quan trọng cho sự phát triển trong tương lai của nó.

Không giống như UNI và SushiSwap (SUSHI), không có giới hạn cứng đối với việc cung cấp token CAKE, điều này mang lại cho nền tảng “khả năng tiến hành các cuộc tấn công ma cà rồng có mục tiêu vĩnh viễn để thu hút thanh khoản và khuyến khích các dự án khởi chạy trên AMM của PancakeSwap”.

Tỷ lệ lạm phát hàng tuần hiện tại của CAKE là 3,78%, cao hơn đáng kể so với tỷ lệ lạm phát hàng năm 2% của UNI.

Ngay cả với các biện pháp giảm phát khác nhau do các nhà phát triển CAKE thực hiện, “lượng phát thải ròng là khoảng 1.000.000 CAKE mỗi tuần - tương đương với lạm phát thực tế 37% hàng năm (hoặc 0,7% hàng tuần).”

Theo Delphi Digital, PancakeSwap biết được mức độ lạm phát hiện tại như thế nào và nhóm đã công bố một cuộc bỏ phiếu quản trị để thay đổi lịch phát thải với các tùy chọn giữ nguyên, giảm xuống 23,5 hoặc 22 CAKE cho mỗi khối.

Tùy chọn giảm lượng khí thải xuống 22 CAKE, giảm 20%, hiện đang được ưa chuộng để giành chiến thắng và điều này sẽ làm giảm lượng khí thải CAKE xuống 1.050.000. Điều này sẽ giúp trung hòa lạm phát đồng thời cho phép dự án duy trì khả năng tấn công ma cà rồng của nó trong thời gian dài.

CAKE cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự

Dữ liệu từ TradingView cho thấy rằng kể từ khi đạt mức thấp 8,30 đô la vào ngày 28/2, giá CAKE đã thực hiện một số nỗ lực để bứt phá lên mức cao mới mọi thời đại và tại thời điểm viết, altcoin này được giao dịch với giá 16,85 đô la.

Biểu đồ 4 giờ CAKE / USDT. Nguồn: TradingView

Sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Binance và phí thấp trên BSC đã giúp PancakeSwap ở một vị trí đáng ghen tị để thu hút thêm thanh khoản từ các giao thức DeFi dựa trên Ethereum như một giải pháp thực tế cho vấn đề phí gas cao vẫn khó nắm bắt. Bất chấp những lo ngại liên quan đến lạm phát, các nhà phân tích đã đề xuất nên để mắt đến đối thủ cạnh tranh Uniswap này khi cuộc chiến giành quyền thống trị DeFi tiếp tục diễn ra.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard