Parity Technologies đề xuất khung quản trị parachain cho Polkadot

Parity Technologies, công ty đứng sau Polkadot, đang có kế hoạch triển khai một khuôn khổ quản trị parachain mới có thể nâng cao trường hợp sử dụng của mạng lưới.

“Statemint” là parachain thông dụng đầu tiên được đề xuất cho mạng Polkadot, Parity Technologies đã công bố hôm thứ Ba. Một parachain thông dụng là một parachain được cấp vùng thông qua quản trị trái ngược với cơ chế đấu giá làm nền tảng cho Polkadot. Phương thức đấu giá không hoạt động hiệu quả đối với tất cả các parachains - tức là những thứ có thể được coi là “hàng hóa thông thường”.

Nói cách khác, Statemint sẽ cho phép Polkadot giảm tải nhiều tính năng cốt lõi của nó xuống các parachains có mục đích đặc biệt trong khi tránh được vấn đề người hưởng lợi miễn phí. 

Mở rộng đối tượng triển khai tài sản trên mạng lưới Polkadot

Là một chuỗi tài sản chung, chức năng Statemint sẽ cho phép bất kỳ ai cũng có thể triển khai tài sản trên mạng miễn là họ có tài sản thế chấp dưới dạng DOT, tiền điện tử gốc của Polkadot hoặc KSM trong trường hợp của Kusama.

“Statemint sẽ cho phép các thực thể đa dạng, từ các nghệ sĩ phát hành token cho tác phẩm của mình cho đến các ngân hàng trung ương phát hành Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương, triển khai tài sản của họ trên mạng Polkadot,” Parity Technologies giải thích thêm: 

“Bằng cách mã hóa các tiêu chuẩn này dưới dạng logic hạng nhất vào chuỗi và cho phép các tài khoản không nắm giữ DOT sử dụng tài sản, người dùng sẽ phải đối mặt với mức phí thấp hơn và khó khăn hơn khi sử dụng tài sản của họ trên mạng lưới.”

Nhóm Polkadot không nêu rõ khi nào chuỗi tài sản chung Statemint sẽ được đề xuất, nhưng chỉ biết rằng quá trình phát triển sẽ sớm bắt đầu.

Là một dự án tập trung vào khả năng tương tác, Polkadot đã vượt lên trên bảng xếp hạng thị trường tiền điện tử trong năm qua. Tuần trước, DOT đã trở thành thị trường hợp đồng tương lai tiền điện tử lớn thứ tư, làm nổi bật nhu cầu rất lớn đối với tài sản này. DOT hiện đứng thứ sáu theo tổng vốn hóa thị trường, với giá trị 31,4 tỷ USD, theo CoinGecko.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard