Phái sinh Ethereum nghiêng về giá tăng, ngay cả khi giá ETH nằm ở ngưỡng hỗ trợ chính

Ether (ETH) đã mất mức hỗ trợ 1.750 USD vào ngày 22/3, đánh dấu mức lỗ 7% và khoản thanh lý hợp đồng tương lai trị giá 230 triệu đô la. Nó đã được giữ gần mức hỗ trợ mạnh tại 1.670 USD, mặc dù các nhà đầu tư không sẵn sàng mở các vị thế mua mới mặc dù giá thấp hơn 11% so với mức cao của tuần trước.

Giá Ether trên Coinbase, USD. Nguồn: TradingView

Binance Chain gần đây đã vượt qua khối lượng giao dịch của Ethereum và sự tăng trưởng đáng kinh ngạc này trong các ví hoạt động duy nhất chắc chắn đã đóng góp một phần trong việc can thiệp vào sự lạc quan của các nhà đầu tư. Sự điên cuồng của token nonfungible (NFT) đã thúc đẩy các dự án mới thoát khỏi mức phí cao của mạng Ethereum.

Để hiểu sâu hơn thì nhiều giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đang tìm kiếm các giải pháp thay thế có thể tương tác và PancakeSwap, ứng dụng hàng đầu của Binance Smart Chain, đã có thể tích lũy 4,46 tỷ đô la tổng giá trị khóa trong (TVL).

Trong khi đó, các nhà phát triển Ethereum đang cố gắng khắc phục tình trạng cập nhật Berlin, nhằm mục đích giảm chi phí giao dịch. Bản nâng cấp dự kiến sẽ có hiệu lực vào ngày 14 tháng 4, nhưng một số nhà lãnh đạo trong ngành, bao gồm cả Giám đốc điều hành Enjin, Maxim Blagov, không mong đợi tác động đáng kể đến chi phí mỗi giao dịch.

Chúng ta hãy xem xét một vài chỉ số phái sinh để xác định lý do tại sao kỳ vọng của các nhà đầu tư đối với Ether lại giảm dần trong thời gian gần đây.

Phí bảo hiểm tương lai vẫn tăng

"Cơ sở" thường được gọi là phí bảo hiểm tương lai, và nó đo khoảng cách giữa hợp đồng tương lai dài hạn hơn và mức thị trường giao ngay hiện tại.

Phí bảo hiểm hàng năm 10% đến 20% (cơ sở) được hiểu là trung lập, được gọi là "contango". Sự chênh lệch giá này phản ánh chi phí cơ hội chênh lệch giá, thường là tỷ lệ đặt cọc của stablecoin.

Mặt khác, bất cứ khi nào chỉ báo này mờ dần hoặc chuyển sang tiêu cực, điều đó cho thấy thị trường đang nhanh chóng chuyển sang xu hướng giảm.

Cơ sở hợp đồng tương lai Ether 3 tháng của OKEx. Nguồn: Skew

Biểu đồ trên cho thấy chỉ báo này gần đây đã đạt đỉnh 32% vào ngày 20 tháng 3, cho thấy người mua sử dụng đòn bẩy cực lớn. Khi giá của Ether giảm, cơ sở tương lai quay trở lại mức tăng nhẹ 23%.

Xem xét mức giảm giá 10% kể từ mức đỉnh 1.850 đô la vào ngày 20 tháng 3, phí bảo hiểm tương lai vẫn duy trì ở mức tốt là một chỉ báo tăng giá.

Xu hướng quyền chọn trung lập kể từ ngày 5/2

Mặc dù thị trường tương lai tăng giá trong hai tuần qua, các nhà giao dịch quyền chọn không thoải mái khi đưa ra biện pháp bảo vệ giảm giá. Quyền chọn mua cho phép người mua có được Ether với mức giá cố định khi hết hạn hợp đồng. Mặt khác, quyền chọn bán cung cấp bảo hiểm cho người mua và bảo vệ chống lại việc giảm giá.

Bất cứ khi nào các nhà tạo lập thị trường và các nhà giao dịch chuyên nghiệp nghiêng về xu hướng giảm, họ yêu cầu mức phí bảo hiểm cao hơn đối với các quyền chọn bán (bán). Xu hướng này gây ra chỉ báo độ lệch delta dương 25%.

Độ lệch delta 25% của các quyền chọn BTC trên Deribit. Nguồn: Laevitas

Chỉ báo lệch giữa -10 và +10 được coi là trung lập, trường hợp này đã xảy ra kể từ ngày 5/2. Đây là bằng chứng về đánh giá rủi ro cân bằng từ cá voi và các nhà tạo lập thị trường giữa rủi ro giảm và rủi ro tăng.

Do đó, không có bằng chứng nào cho thấy các nhà giao dịch quyền chọn đang tăng giá, ngược lại với các thị trường tương lai ETH.

Dữ liệu này không đáng lo ngại, vì Ether đã tăng 74% vào năm 2021. Sau những đợt phục hồi mạnh mẽ, việc các nhà giao dịch tìm kiếm sự bảo vệ khỏi sự điều chỉnh giá cuối cùng là điều tự nhiên.

Hỗ trợ 1.670 USD dường như đang được giữ, nhưng cũng sẽ không ngạc nhiên nếu Ether kiểm tra các mức thấp hơn trước khi phục hồi để chiếm lại rào cản tâm lý 1.800 USD quan trọng.

Phái sinh Ethereum nghiêng về giá tăng, ngay cả khi giá ETH nằm ở ngưỡng hỗ trợ chính Phái sinh Ethereum nghiêng về giá tăng, ngay cả khi giá ETH nằm ở ngưỡng hỗ trợ chính Reviewed by Duy Khiêm on 3/25/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.