Phe bò Ether có thể tái xuất sau hết hạn quyền chọn 1,15 tỷ USD của ETH

Các tùy chọn Ether trị giá tới 1,15 tỷ USD sẽ hết hạn vào ngày 26/3 và dữ liệu cho thấy các nhà giao dịch tăng giá có thể thể hiện lực lượng sau thời điểm hết hạn này.

Trong hai tháng qua, lãi suất mở đối với các tùy chọn Ether (ETH) đã tăng 50%, đạt 3,1 tỷ USD, với giá ETH tăng 44% trong khoảng thời gian đó. Sự tăng giá của Ether và lãi suất mở các tùy chọn tăng đã dẫn đến việc hết hạn có khả năng là 1,15 tỷ USD lịch sử được đặt vào ngày 26/3.

Lãi suất mở tổng hợp quyền chọn Ether. Nguồn: Cryptorank

Hầu hết các sàn giao dịch cung cấp kỳ hạn thanh toán hàng tháng, mặc dù một số ít cũng tổ chức các tùy chọn hàng tuần cho các hợp đồng ngắn hạn. Tháng 2 đối mặt với thời hạn kỷ lục đáng kể nhất, với các hợp đồng quyền chọn trị giá 630 triệu USD, và con số này đại diện cho 23% của tất cả các hợp đồng mở vào thời điểm đó.

Lãi suất mở tổng hợp quyền chọn Ether theo thời điểm hết hạn. Theo Bybt

Dữ liệu trên cho thấy rằng ngày hết hạn ngày 26/3 của Ether nắm giữ 631.000 hợp đồng ETH. Mức độ tập trung bất thường đó có nghĩa là 39% lãi suất mở của nó sẽ hết hạn sau tám ngày.

Cần lưu ý rằng không phải mọi quyền chọn đều sẽ giao dịch khi hết hạn, vì một số giá thực hiện hiện nay nghe có vẻ không hợp lý, đặc biệt là khi chỉ còn khoảng một tuần.

Không phải tất cả các lựa chọn đều giống nhau

Không giống như hợp đồng tương lai, quyền chọn được chia thành hai phân đoạn. Tùy chọn mua (call) cho phép người mua có được Ether với mức giá cố định vào ngày hết hạn. Nói chung, chúng được sử dụng đối với các giao dịch chênh lệch giá trung lập hoặc các chiến lược tăng giá.

Trong khi đó, quyền chọn bán (put) thường được sử dụng như một biện pháp phòng hộ hoặc bảo vệ khỏi sự biến động giá tiêu cực.

Để hiểu cách cân bằng các lực lượng cạnh tranh này, người ta sẽ so sánh các quyền chọn mua và ở mỗi mức giá hết hạn (giá thực hiện).

Lãi suất mở quyền chọn Ether tổng hợp ngày 26/3. Theo Bybt

Thị trường quyền chọn là một trò chơi tất cả hoặc không có gì, có nghĩa là chúng có giá trị hoặc trở nên vô giá trị nếu giao dịch cao hơn giá thực hiện cuộc gọi hoặc ngược lại đối với người nắm giữ quyền chọn bán.

Do đó, bằng cách loại trừ các quyền chọn bán từ trung lập đến giảm giá thấp hơn 20% so với mức giá 1.800 USD hiện tại và các quyền chọn mua trên 2.160 USD, sẽ dễ dàng hơn để ước tính tác động tiềm tàng của việc hết hạn vào thứ Sáu tới. Các khuyến khích để tăng hoặc bán phá giá hơn 20% trở nên ít khả năng hơn, vì lợi nhuận tiềm năng sẽ hiếm khi vượt qua chi phí.

Dữ liệu này khiến các quyền chọn mua trị giá 160 triệu USD có giá thực hiện từ 1.000 USD đến 2.160 USD cho các tùy chọn tổng hợp hết hạn vào ngày 26/3. Trong khi đó, các quyền chọn bán giảm giá hơn xuống còn 1.440 USD lên tới 95 triệu USD. Do đó, có một sự mất cân bằng 65 triệu USD ủng hộ các tùy chọn mua tăng giá hơn.

Phe bò có thể xuất hiện sau hết hạn của tháng này

Trong khi việc hết hạn quyền chọn trị giá 1,15 tỷ ÚD có thể đáng lo ngại, gần 56% trong số đó đã được coi là vô giá trị. Điều này được gây ra bởi sự lạc quan quá mức từ những người mua quyền chọn mua trên 2.160 USD và sự gia tăng giá Ether gần đây dẫn đến việc hủy bỏ các thỏa thuận từ trung tính sang giảm giá.

Đối với các hợp đồng mở còn lại, phe bò chủ yếu kiểm soát vì mức tăng giá gần đây lên 1.800 USD đã xóa sổ 83% các lựa chọn giảm giá.

Khi ngày hết hạn ngày càng gần, số lượng các quyền chọn bán sẽ mất giá trị càng tăng lên nếu Ether vẫn ở mức hiện tại, làm tăng lợi thế của các quyền chọn mua từ trung tính đến tăng giá.

Phe bò Ether có thể tái xuất sau hết hạn quyền chọn 1,15 tỷ USD của ETH Phe bò Ether có thể tái xuất sau hết hạn quyền chọn 1,15 tỷ USD của ETH Reviewed by Duy Khiêm on 3/20/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.