Polkadot (DOT) sụt giảm nhanh chóng tại thị trường hợp đồng tương lai vĩnh viễn Binance

Vào ngày 5 tháng 3, Polkadot (DOT) đã trải qua sự cố sụt giảm nhanh chóng tại thị trường hợp đồng tương lai vĩnh viễn Binance, dẫn đến giao dịch hợp đồng ở mức thấp nhất là 0,20 USD. Mặc dù đây có thể là một sai lầm giao dịch, nhưng một số chỉ báo lại chỉ đến một cuộc tấn công có kế hoạch.

Mặc dù không có bằng chứng rõ ràng nào xuất hiện, nhưng việc tăng lãi suất mở chỉ 24 giờ trước sự kiện cho thấy rằng kẻ tấn công có thể đã tạo ra lợi nhuận 8,3 triệu USD bằng cách thao túng công cụ đối sánh của Binance.

Hợp đồng tương lai vĩnh viễn DOT vào ngày 4 tháng 3, định giá USD. Nguồn: Binance

Như biểu đồ trên cho thấy, trong khoảng thời gian nến 3 phút, 20,4 triệu USD của các hợp đồng DOT đã được giao dịch. Mặc dù chuyển động sụt giảm nhanh chóng này là một đổ vỡ 99,5%, nó cũng đã không dẫn đến các thanh khoản hàng loạt. 

Việc thanh lý hợp đồng tương lai được tính bằng giá giao dịch giao ngay. Do đó, một sự cố chớp nhoáng dành riêng cho giá tương lai sẽ không ảnh hưởng đến hầu hết các nhà giao dịch. Binance cho biết:

"Chỉ số Giá là một nhóm giá từ các Sàn giao dịch giao ngay lớn, được tính theo khối lượng tương đối của chúng."

Theo trang web hỗ trợ của Binance, giá chỉ số hợp đồng tương lai Polkadot có thể đảo ngược bao gồm Kraken (DOT/USD), Binance (DOT/USD), Binance (DOT/BTC), OKEx (DOT/BTC) và thị trường Huobi (DOT/BTC).

Dữ liệu phát hiện ra 'cuộc tấn công' đã được lên kế hoạch

Để kẻ tấn công thiết lập giao dịch này, bước đầu tiên sẽ là xây dựng một vị thế mua có đòn bẩy, đồng thời tạo ra giao dịch bán bằng cách sử dụng một tài khoản khác.

Tốt nhất, để tạo ra sự cố chớp nhoáng trong khi mạo hiểm với số tiền tối thiểu có thể, sự kiện này nên diễn ra không quá vài ngày trước cuộc 'tấn công' đã lên kế hoạch.

Lãi suất mở kỳ hạn vĩnh viễn DOT/USD. Nguồn: Binance

Như đã mô tả ở trên, lãi suất mở kỳ hạn vĩnh viễn DOT/USD đã tăng từ 1,92 triệu DOT lên 3,34 triệu vào khoảng 30 giờ trước khi xảy ra sự cố chớp nhoáng, tương đương với mức tăng 47 triệu USD.

Để phân biệt cuộc tấn công với một vị thế mua có đòn bẩy thường xuyên, người ta nên theo dõi tỷ lệ mua và bán. Để tối đa hóa lợi nhuận từ sự cố chớp nhoáng, kẻ tấn công sẽ tạo ra số tiền có đòn bẩy của vị thế bán cao hơn đáng kể, do đó ảnh hưởng đến tỷ lệ mua-bán. 

Tỷ lệ mua bán của hợp đồng tương lai vĩnh viễn DOT/USD. Nguồn: Binance

Dữ liệu trên cho thấy, các vị thế mua yêu thích với tỷ số trung bình 4,25 đã bị tác động nghiêm trọng trong đợt tăng lãi suất mở. Điều này sẽ xác nhận lý thuyết về một cuộc tấn công phối hợp.

Cách thức giao dịch đã thực hiện

Bằng cách nắm giữ một vị thế bán ròng lớn hơn đáng kể khi cả hai tài khoản được kết hợp, kẻ tấn công sẽ kiếm được lợi nhuận từ một sự cố chớp nhoáng. Tất cả những gì thực thể này cần để bắt đầu sự kiện là để thị trường bán vị thế mua ròng. Động thái này sẽ kích hoạt một lệnh bán đáng kể, phá vỡ hợp đồng tương lai. Trong khi đó, tài khoản còn lại, trước đây bán ròng, sẽ ghi điểm lớn.

762.000 hợp đồng DOT được giao dịch trong nến sụp đổ 3 phút ở mức giá trung bình 26,73 USD. Xem xét sự thay đổi trong tỷ lệ mua-bán, cuộc tấn công rất có thể tạo ra một vị thế mua 30 triệu USD. Trong khi đó, tài khoản thứ cấp có mức độ tiếp cận với vị thế bán ròng 10 triệu USD. 

Mặc dù còn xa mức đổ vỡ 99,5%, mức giảm 19% này từ 33 USD có khả năng tạo ra khoản lãi 9,5 triệu USD cho tài khoản nắm giữ mức độ tiếp cận vị thế bán 10 triệu USD nếu đòn bẩy 5x được sử dụng. Mặt khác, tài sản thế chấp cho vị thế mua 30 triệu USD lên tới 1,2 triệu USD là đòn bẩy 25x đã được triển khai.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là những người nắm giữ hợp đồng tương lai Binance DOT không có khả năng bị ảnh hưởng bởi sự cố chớp nhoáng. Do đó, tài khoản mua ròng của những kẻ tấn công sẽ giữ số dư âm, mà quỹ bảo hiểm Binance có thể sẽ chi trả. 

Các tính toán trên chỉ là suy đoán dựa trên dữ liệu do sàn giao dịch cung cấp. Như đã đề cập ở trên, khó có thể có bằng chứng cứng rõ ràng về cuộc tấn công này.

Theo Cointelegraph

Polkadot (DOT) sụt giảm nhanh chóng tại thị trường hợp đồng tương lai vĩnh viễn Binance Polkadot (DOT) sụt giảm nhanh chóng tại thị trường hợp đồng tương lai vĩnh viễn Binance Reviewed by Duy Khiêm on 3/06/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.