Polkadot tiến tới sharding khi Acala Network đảm bảo vị trí parachain Rococo đầu tiên

Hệ sinh thái Polkadot tiếp tục phát triển, với nền tảng DeFi, Acala Network trở thành nền tảng đầu tiên giành được vị trí parachain trên testnet Rococo.

Acala, trung tâm tài chính phi tập trung tự mô tả cho Polkadot, đã thông báo rằng đã đảm bảo được vị trí vào ngày 26/3.

"Acala đã giành chiến thắng trong cuộc đấu giá vị trí parachain trên testnet Rococo của Polkadot. Và giờ đây Acala đã giành được một vị trí công khai đầu tiên trên Rococo."

Theo @AcalaNetwork

Acala được ra mắt vào tháng 1/2020, với tập đoàn DeFi đang nỗ lực tạo ra một cơ sở hạ tầng tài chính mở chuỗi chéo cho hệ sinh thái Polkadot. Vào tháng 2, Acala đã ra mắt Máy ảo Ethereum (EVM) dựa trên khung Substrate của Polkadot, tạo điều kiện cho khả năng tương tác với các tài sản dựa trên Ethereum.

Việc ra mắt parachain chính thức đưa nền tảng tiến thêm một bước nữa tới mục tiêu cung cấp khả năng tương tác chuỗi chéo trên hệ sinh thái Polkadot đang mở rộng nhanh chóng.

Hệ sinh thái đa chuỗi “parachain” của Polkadot sẽ sử dụng các chuỗi phụ phân đoạn để xử lý các giao dịch song song. Các Parachain được mua trong một quy trình đấu giá, theo đó các dự án cố gắng trả giá cao hơn lẫn nhau cho vị trí.

Polkadot đã ra mắt Rococo như một mạng thử nghiệm parachain vào tháng 8/2020 để thử nghiệm các giao thức truyền thông liên phân đoạn của nó trước khi các dự án tiến triển để triển khai trên mạng chị em Kusama của Polkadot và cuối cùng là mạng chính Polkadot.

Acala cũng có kế hoạch tung ra một stablecoin được neo giá trị theo đô la, được thiết kế để sử dụng trên bất kỳ dự án nào dựa trên Polkadot.

Xây dựng liên minh để hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp dựa trên Polkadot

Một Liên minh Polkadot DAO mới cũng đã được công bố vào ngày 26/3 để thúc đẩy sự phát triển của quản trị phi tập trung trong hệ sinh thái Polkadot.

Liên minh được khởi động bởi 11 thành viên ban đầu, bao gồm các dự án Polkadot hàng đầu SubDAO, Plasm, Phala, Stafi, Bifrost, Darwina, Zenlink và DeepDAO. Liên minh cũng hy vọng sẽ thành lập một quỹ phát triển cho các công ty khởi nghiệp dựa trên Polkadot, với thông báo nêu rõ:

“Liên minh sẽ thành lập Quỹ Phát triển Hệ sinh thái DAO với vài triệu đô la để cung cấp hỗ trợ tài chính cho các dự án giai đoạn đầu của DAO và Web 3.0.”

Sự phát triển nhanh chóng của Polkadot đã đẩy token DOT gốc của nó lên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường tiền điện tử vào năm 2021. Vì token này đã tăng 250% kể từ đầu năm và hiện đang giao dịch ở mức 32,70 USD vào thời điểm viết bài.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard