QBTC11 trở thành quỹ ETF Bitcoin đầu tiên ở Mỹ La tinh

Quỹ ETF Bitcoin đầu tiên của Mỹ Latinh, được gọi là QBTC11, đã được phê duyệt bởi các cơ quan quản lý của Brazil. QR Capital, công ty đứng sau quỹ này đã công bố hôm nay.

“CVM vừa phê duyệt quỹ ETF Bitcoin đầu tiên ở Mỹ Latinh, QBTC11. ETF của QR Asset Management, nhà quản lý của QR Capital Group, sẽ được niêm yết trên B3, trở thành sàn giao thứ hai trên thế giới để có một ETF Bitcoin 100%.”

ETF, hoặc quỹ giao dịch trao đổi, là một loại chứng khoán đặc biệt bao gồm một số tài sản nhất định (hoặc giỏ của chúng) và đi theo giá thị trường của chúng. Trong trường hợp của ETF Bitcoin, tài sản đó là BTC. ETF có thể giao dịch trên các sàn giao dịch truyền thống và cho phép các tổ chức tiếp xúc với sự biến động của tài sản mà không thực sự nắm giữ nó.

Đưa Brazil thành tâm điểm của thị trường tiền điện tử

Theo QR Capital, QBTC11 sẽ cho phép các nhà đầu tư đủ điều kiện tiếp xúc với Bitcoin một cách dễ dàng và an toàn mà không cần lo lắng về ví hoặc khóa cá nhân. ETF được ủy quyền bởi Comissão de Valores Mobiliários (CVM, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Brazil) và Sở Giao dịch Chứng khoán Brazil (B3).

“Với biện pháp bảo vệ này, các nhà đầu tư thậm chí còn có được sự chắc chắn về mặt pháp lý để thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ theo cách chuyên nghiệp nhất có thể. Nhưng, quan trọng hơn, QBTC11 đặt Brazil vào tâm điểm của quy định tài chính hiện đại nhất, ”QR Capital nói thêm.

QR Capital nói thêm rằng QBTC11 sẽ theo sát Tỷ lệ tham chiếu CF Bitcoin của CME, một chỉ số tập trung vào tiền điện tử được tạo ra bởi tập đoàn phái sinh khổng lồ CME và  tiêu chuẩn giá theo thời gian thực CF Benchmarks. Chỉ số thứ hai cũng được sử dụng bởi một trong ba ETF Bitcoin ở Canada.

Mở đường cho ETF Bitcoin của Hoa Kỳ

Công ty lưu ý rằng ngoài việc trở thành ETF 100% Bitcoin đầu tiên ở Mỹ Latinh, QBTC11 còn là quỹ thứ tư trên thế giới và xuất hiện chỉ vài tuần sau khi ra ETF Bitcoin thứ 3 của Canada.

QR Capital thậm chí còn gợi ý rằng sự chấp thuận của QBTC11 có thể đẩy nhanh việc ra mắt một sản phẩm tương tự ở Hoa Kỳ, vì nó đã được chứng nhận bởi CVM. “Điều này là do CVM, cũng như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), là một thành viên liên kết của Tổ chức Quốc tế về Ủy ban Chứng khoán,” QR Capital khẳng định.

Thật vậy, trong khi một số đề xuất Bitcoin ETF đã được đệ trình lên SEC Hoa Kỳ trong vài năm qua, cơ quan quản lý của quốc gia này đã từ chối tất cả với lý do rằng chưa ai chứng minh được một cách thuyết phục rằng Bitcoin vốn có khả năng chống lại sự thao túng.

Nỗ lực mới nhất tại một quỹ ETF Bitcoin của Hoa Kỳ đến từ công ty đầu tư toàn cầu VanEck, được đệ trình vào ngày hôm qua. Kể từ khi nộp đơn, SEC có 45 ngày để chấp nhận hoặc từ chối đơn đăng ký của công ty.

QBTC11 trở thành quỹ ETF Bitcoin đầu tiên ở Mỹ La tinh QBTC11 trở thành quỹ ETF Bitcoin đầu tiên ở Mỹ La tinh Reviewed by Duy Khiêm on 3/20/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.