Quỹ ETF Bitcoin thứ 3 tại Canada ra mắt vào ngày hôm nay

Một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin thứ ba (ETF) đã được các cơ quan quản lý chứng khoán Canada chấp thuận, khi CI Global Asset Management chuẩn bị chào bán dựa trên BTC của riêng mình. 

CI Galaxy Bitcoin ETF sẽ ra mắt vào ngày hôm nay, ngày 9 tháng 3, dưới ký hiệu BTCX trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto. ETF mới sẽ gia nhập Purpose Bitcoin ETF (BTCC) và Evolve Bitcoin ETF (EBIT), cả hai đều được ra mắt vào tháng trước. Việc ra mắt ETF Bitcoin tại các thị trường Bắc Mỹ là một dấu hiệu khác của việc BTC trở thành một tài sản thân thiện với các tổ chức, giới thiệu một lớp hoàn toàn mới các nhà đầu tư bảo thủ đến với thế giới tiền điện tử.

Đối tác GDAM và Trưởng bộ phận quản lý tài sản Steve Kurz cho biết trong một thông cáo báo chí.

“Chúng tôi tin rằng loại tài sản kỹ thuật số mới nổi mang đến cơ hội tăng trưởng và đa dạng hóa hấp dẫn. ETF Bitcoin của CI Galaxy cung cấp một điểm truy cập đơn giản và an toàn cho các nhà đầu tư truyền thống để tiếp xúc với bitcoin."

Galaxy Digital Asset Management, hay GDAM, một công ty con của Galaxy Digital do Michael Novogratz sáng lập, sẽ thực hiện giao dịch BTC và đóng vai trò là cố vấn phụ cho ETF mới. CI Global Asset Management đã đệ trình bản cáo bạch ETF để xem xét theo quy định vào tháng Hai.

Các quỹ ETF Bitcoin đang ghi nhận những thành quả bước đầu đáng kể

Các quỹ giao dịch trao đổi theo truyền thống cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với nhiều loại cổ phiếu hoặc hàng hóa khác nhau bằng cách mua một tài sản có thể giao dịch duy nhất. Trong trường hợp của ETF Bitcoin, các nhà đầu tư sử dụng các sản phẩm như một phương tiện đơn giản để đầu tư vào Bitcoin mà không thực sự nắm giữ Bitcoin. Thay vào đó giao quyền giám sát và quản lý tài sản kỹ thuật số cho các nhà quản lý quỹ với một khoản phí nhỏ.

Các ETF Bitcoin khác được tung ra gần đây tại các thị trường Canada đã sớm thành công. Purpose Bitcoin ETF đã thu hút hơn 470 triệu USD một tuần sau khi ra mắt vào tháng 2 và Evolve Bitcoin ETF hiện có hơn 54 triệu USD tài sản đang được quản lý, một thước đo tổng các khoản đầu tư hiện tại. 

Các đệ trình ETF Bitcoin ở Mỹ đã nhiều lần bị SEC từ chối với lý do thị trường Bitcoin có thể dễ dàng bị thao túng. Nhưng chính quyền Biden mới nhậm chức gần đây đã thúc đẩy hy vọng rằng các nhà quản lý có thể xem xét lại các đơn đệ trình ETF Bitcoin, với Valkyrie Digital Assets đã gửi lại đơn đăng ký mà trước đó đã bị rút vào tháng 9/2019.

ETF  Bitcoin cuối cùng đã đến Bắc Mỹ và có vẻ như sự cạnh tranh đang nhanh chóng nóng lên trên thị trường Canada. Đối mặt với hơn 500 triệu USD đầu tư vào các quỹ ETF Bitcoin của Canada chỉ trong vài tuần đầu tiên, các nhà quản lý Hoa Kỳ sẽ có thể cầm cự được bao lâu nữa?

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard