Reserve Rights (RSR) tăng 300%: 3 lý do đằng sau sự tăng trưởng này

Sự chấp nhận stablecoin toàn cầu và siêu lạm phát không kiểm soát được ở Venezuela và Argentina đã giúp đẩy Reserve Rights lên mức cao nhất mọi thời đại.

Các token không thể thay thế (NFT) và nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) có năng suất cao đã là tâm điểm chú ý trong lĩnh vực tiền điện tử trong vài tháng qua. Sự tập trung mạnh mẽ này vào hành động giá của NFT, DeFiBitcoin (BTC) có nghĩa là một số nhà đầu tư đã bỏ qua một thực tế. Đó là một loạt các phát triển tích cực trong stablecoin đã giúp khởi động thị trường tăng giá năm 2021.

Một dự án đã lặng lẽ tích lũy được lợi nhuận đáng kể trong năm nay là Reserve Rights, một nền tảng stablecoin token kép, nơi tất cả các token được hỗ trợ bởi một rổ tiền điện tử được quản lý bằng hợp đồng thông minh.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, token Reserve Rights (RSR) của nền tảng này đã tăng hơn 320% kể từ ngày 1/1, từ 0,0196 USD lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 0,829 USD vào ngày 8/3. Khi dự án chuẩn bị mở rộng dịch vụ của mình sang các khu vực mới.

Biểu đồ 4 giờ RSR/USDT. Nguồn: TradingView

Ba lý do cho sự tăng trưởng mạnh mẽ RSR đã được chứng kiến ​​vào năm 2021 là sự chấp nhận toàn cầu của stablecoin như một phương tiện thanh toán khả thi, điều kiện tài chính toàn cầu ngày càng tồi tệ dẫn đến siêu lạm phát ở các quốc gia nơi Reserve tập trung hoạt động và sự lạc quan xung quanh việc ra mắt mạng chính của Reserve và một số phát triển lớn sắp tới.

Stablecoin có được sự đón nhận trên quy mô toàn cầu

Vào ngày 4 tháng 1, Văn phòng kiểm soát tiền tệ của Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thông báo rằng các ngân hàng sẽ được phép chạy các nút độc lập cho các mạng sổ cái phân tán và giao dịch bằng stablecoin.

Kể từ khi được phê duyệt, các dự án stablecoin như Reserve, MakerDAO, Terra và Curve DAO đều đã trải qua một lượng lớn khối lượng giao dịch khi các mối quan tâm về quy định giảm xuống.

Siêu lạm phát tạo ra trường hợp sử dụng trong thế giới thực

Một động lực chính thứ hai trong sự tăng trưởng gần đây của RSR là điều kiện tài chính ngày càng tồi tệ ở các quốc gia đang đối phó với siêu lạm phát. Thông thường, các biện pháp kiểm soát vốn được thiết lập ở những nơi đối phó với tình trạng siêu lạm. Nhưng điều này không ngăn cản người dân cố gắng tích trữ tiền tiết kiệm của mình vào những tài sản ổn định hơn.

Một trong những quốc gia đầu tiên mà Reserve tập trung vào tăng trưởng ban đầu là Venezuela, quốc gia đã chứng kiến ​​đồng nội tệ Bolivar nhanh chóng mất sức mua trong những năm gần đây.

Theo đội ngũ Reserve, người dùng ở Venezuela hiện có thể sử dụng ứng dụng Reserve như một cách để chuyển tài sản của họ sang một loại tiền tệ ổn định hơn như đô la Mỹ và giao dịch với nó nếu cần.

"Với ứng dụng Reserve, bạn có thể ký gửi Bolivars của mình và trong 2 phút, chúng trở thành đô la Mỹ. Bạn có thể chi trả với nó một cách dễ dàng và tự do. Bạn có thể chuyển chúng vào một tài khoản ngân hàng Mỹ. Bạn có thẻ tiết kiệm chúng mà không mất đi giá trị."

Kể từ khi thông báo rằng ứng dụng Reserve sẽ mở cho mọi người Venezuela trong, RSR đã tăng đều đặn và cơ sở người dùng của nó cũng đã tăng lên.

Argentina, Colombia và Panama cũng đang phải chịu đựng những khó khăn về kinh tế và siêu lạm phát. Có nghĩa là không thiếu những người dùng sẽ được hưởng lợi từ việc truy cập vào nền tảng này.

Thông tin lan truyền về sự đón nhận của các doanh nghiệp thúc đẩy giá RSR

Có một số phát triển nổi bật vẫn chưa thành hiện thực, nhưng chúng dường như vẫn có tác động tích cực đến giá RSR. 

Nhiều kết nối giữa PayPal và các thành viên của nhóm Reserve từ lâu đã là nguồn gốc của những tin đồn về sự tích hợp trong tương lai với gã khổng lồ thanh toán này. Nhóm Reserve đã xác nhận kế hoạch tích hợp PayPal gần đây, nhưng chi tiết chính xác vẫn chưa được công khai.

Các nhà đầu tư cũng tỏ ra hào hứng với việc ra mắt mạng chính của giao thức Reserve sắp tới, mà người đồng sáng lập Nevin Freeman cho biết được lên kế hoạch cho một ngày không xác định vào năm 2021.

Triển vọng kinh tế toàn cầu đã tươi sáng hơn kể từ khi nhiều loại vắc-xin COVID-19 đã được phát triển và triển khai. Nhưng vẫn còn nhiều thách thức cần vượt qua, siêu lạm phát và suy thoái chỉ là một số ít. Các nhà phân tích đã dự đoán rằng stablecoin sẽ tiếp tục đạt được sức hút khi chúng đang được tích hợp vào tài chính truyền thống và được các ngân hàng trung ương coi là ít bị đe dọa hơn.

Điều này có nghĩa là giao thức Reserve có vị trí tốt cho sự phát triển trong tương lai. Vì nó cung cấp cho cơ sở người dùng ngày càng tăng của mình một trong những trường hợp sử dụng chính mà Bitcoin ban đầu được thiết kế: trở thành ngân hàng cho những người không tiếp cận được với ngân hàng.

Reserve Rights (RSR) tăng 300%: 3 lý do đằng sau sự tăng trưởng này Reserve Rights (RSR) tăng 300%: 3 lý do đằng sau sự tăng trưởng này Reviewed by Duy Khiêm on 3/10/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.