RTX 3060 của Nvidia bị vượt qua, kế hoạch phát hành RTX 3080 Ti bị bỏ ngỏ?

Cố gắng của Nvidia để chuyển các thợ đào Ether (ETH) khỏi cạc đồ họa GeForce RTX 3060 mới của mình bằng cách giới hạn tốc độ băm của nó dường như chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Ảnh chụp màn hình được đăng tải bởi tài khoản Twitter I_Leak_VN cho thấy một chồng tám card đồ họa RTX 3060 hoạt động ở mức cao hơn nhiều so với giới hạn khai thác 20-25 MH / s của Nvidia, trong khi được cho là sử dụng thuật toán khai thác Dagger-Hashimoto của Ethereum.

Theo @I_Leak_VN

Cùng ngày, một nhóm Facebook tập trung vào tiền điện tử từ Việt Nam đã đăng một hình ảnh thông báo rằng RTX 3060 thực sự đã bị vượt qua và hiện có thể đạt được toàn bộ sức mạnh 50 MH/s nhờ một bản điều chỉnh.

Theo các báo cáo vào ngày 10 tháng 3, việc phá vỡ các giới hạn bắt buộc của Nvidia đối với việc khai thác Ether dường như đã đạt được bằng cách sử dụng một sửa đổi tùy chỉnh. Điều này đi ngược lại với thông báo gần đây của Giám đốc quan hệ công chúng toàn cầu của Nvidia, Bryan Del Rizzo, người đã nói vào ngày 21 tháng 2 rằng các tương tác an toàn giữa phần cứng GPU, phần mềm trình điều khiển và chương trình cơ sở máy tính sẽ ngăn việc loại bỏ bộ giới hạn tốc độ băm.

"Nó không chỉ là một thứ driver. Có một sự giao tiếp bảo mật giữa trình điều khiển, RTX 3060 silicon và BIOS (firmware) ngăn việc loại bỏ bộ giới hạn tốc độ băm ”, Del Rizzo viết trên Twitter.

Kế hoạch giới thiệu RTX 3080 Ti sẽ ra sao?

Việc Nvidia áp đặt bộ giới hạn tỷ lệ băm được thiết kế để làm cho thẻ của mình kém hấp dẫn hơn đối với những người khai thác tiền điện tử - cụ thể là những người khai thác Ether. Điều này kéo theo những lo ngại lớn được bày tỏ bởi những người đam mê chơi game, những người lo ngại về việc bị thiếu hụt GPU khác do nhu cầu từ các thợ đào. Theo Nvidia, Ether được nhắm mục tiêu một cách đặc biệt, do nó có năng suất khai thác toàn cầu cao nhất trong số các đồng tiền có thể khai thác bằng GPU.

Cùng với quyết định hạn chế hiệu quả khai thác Ether, Nvidia cũng đã công bố việc phát hành một card đồ họa đang chờ xử lý được tạo riêng cho khai thác tiền điện tử. Được mệnh danh là dòng CMP, các thẻ này sẽ được tiếp thị cho các thợ đào và sẽ loại bỏ các kết quả hiển thị được coi là không cần thiết cho việc khai thác tiền điện tử.

Nhưng với sự xuất hiện của sửa đổi nói trên, những kế hoạch đó giờ đây có thể đang bị bỏ ngỏ và có thể dẫn đến một cuộc đua điên cuồng của những người khai thác sẽ mua thêm nhiều đơn vị RTX 3060. Các kế hoạch trong tương lai của Nvidia cũng đang bị đặt dấu hỏi, vì họ dự định phát hành RTX 3080 Ti sắp tới với các giới hạn khai thác Ether tương tự.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard