Sau Binance, OKEx Hàn Quốc đóng cửa hoạt động vào tháng tới

Chi nhánh Hàn Quốc của sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu OKEx sẽ ngừng hoạt động vào tháng tới, OKEx Korea đã chính thức thông báo hôm thứ Ba.

Người dùng sẽ phải rút tiền nắm giữ bằng đồng won và tiền điện tử của họ trước ngày 7/4. Sau ngày đó, sàn giao dịch “sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất nào phát sinh do khách hàng không rút tiền”, OKEx Korea tuyên bố.

OKEx Hàn Quốc sẽ chấp nhận đơn rút tiền 24/7 cho đến 6 giờ chiều. giờ địa phương vào ngày 7/4. Các yêu cầu rút tiền sẽ không được thực hiện nếu chúng ít hơn số tiền tối thiểu được xác định trước.

Thông báo này được đưa ra ngay sau khi OKEx Hàn Quốc tạm ngừng rút tiền vào ngày 15/3 do các vấn đề bảo trì.

OKEx Hàn Quốc ngừng hoạt động trước thời điểm quy định mới có hiệu lực

Công ty không nêu rõ lý do đóng cửa trong thông báo. Việc OKEx Hàn Quốc đột ngột đóng cửa diễn ra trước một chế độ quy định mới đối với tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ liên quan sẽ có hiệu lực vào ngày 25/3. 

Theo Đạo luật về báo cáo và sử dụng các giao dịch tài chính cụ thể, các nhà khai thác kinh doanh tài sản ảo địa phương như sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được yêu cầu báo cáo thông tin người dùng cho Đơn vị Tình báo Tài chính thuộc Ủy ban Dịch vụ Tài chính.

Các VASP sẽ phải thiết lập xác minh tên thật cho các khoản tiền gửi và rút tiền với một ngân hàng Hàn Quốc được chấp thuận. Để báo cáo, mỗi VASP địa phương phải đăng ký chứng nhận với Hệ thống quản lý an toàn thông tin.

Chi nhánh Hàn Quốc của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, cũng đã đóng cửa hoạt động tại quốc gia này vào đầu năm 2021. Công ty cho rằng động thái này là do tính thanh khoản giảm và khối lượng giao dịch thấp của các cặp giao dịch chính.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, khối lượng giao dịch hàng ngày của OKEx Hàn Quốc lên tới 1,8 triệu USD tại thời điểm xuất bản, so với 6 tỷ USD trên sàn giao dịch toàn cầu.  

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard