Sau đồn đoán, Robinhood đệ đơn IPO lên SEC

Robinhood Markets Inc., một ứng dụng giao dịch phổ biến gần đây đã mở rộng hoạt động kinh doanh tiền điện tử của mình, đã nộp hồ sơ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để phát hành ra công chúng.

Công ty xác nhận hôm thứ Ba rằng họ đã gửi một cách bí mật một tuyên bố đăng ký dự thảo theo Mẫu S-1 lên SEC liên quan đến việc đề xuất phát hành cổ phiếu phổ thông ra công chúng. Mẫu S-1 yêu cầu các công ty cung cấp thông tin chi tiết hơn về việc sử dụng vốn theo kế hoạch, cũng như bản cáo bạch ngắn gọn về bảo mật được đề xuất.

Mặc dù Robinhood không nói rõ khi nào IPO sẽ diễn ra, nhưng nó xác nhận rằng một đợt chào bán công khai sẽ được theo đuổi “sau khi SEC xem xét quy trình đánh giá của mình, tùy thuộc vào thị trường và các điều kiện khác”.

Những đồn đoán về việc IPO của Robinhood

Suy đoán về một đợt IPO của Robinhood đã lan truyền trong nhiều tháng trước thông tin công ty này đã sắp xếp một đội ngũ cố vấn để hướng dẫn trong quá trình niêm yết. Vào tháng 10/2020, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Vlad Tenev nói với CNBC rằng ông “không vội vàng” để thúc đẩy niêm yết công khai vì công ty đã có được nguồn vốn tốt. 

Dư luận về Robinhood đã trở nên tồi tệ vào đầu năm nay - và có thể đã làm đình trệ quá trình IPO - sau khi công ty quyết định ngừng giao dịch GameStop. Một cuộc khảo sát ẩn danh được thực hiện vào tháng 1 thông qua diễn đàn mạng Blind cho thấy rằng, trong số 8.750 chuyên gia tài chính đã được xác minh, 83% tin rằng Robinhood đã “gây cản trở cho IPO của mình”.

Robinhood đã có thêm 6 triệu người dùng tiền điện tử mới vào tháng 1 và tháng 2/2021, cao gấp 15 lần so với con số trung bình trong cả năm 2020. Công ty đã công bố kế hoạch mở rộng các dịch vụ tiền điện tử của mình để cho phép gửi và rút tiền đối với các tài sản tiền điện tử.

Sau đồn đoán, Robinhood đệ đơn IPO lên SEC Sau đồn đoán, Robinhood đệ đơn IPO lên SEC Reviewed by Duy Khiêm on 3/24/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.