SkyBridge của Anthony Scaramucci nộp đơn mở ETF Bitcoin

SkyBridge Capital, quỹ đầu cơ của cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci, đã nộp đơn cấp phép cho một ETF Bitcoin lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Nếu thành công, ETF Bitcoin của SkyBridge Capital có thể giảm bớt sự hấp dẫn của Quỹ Bitcoin của SkyBridge Capital, quỹ này đã phát triển lên quy mô 370 triệu USD trong vòng vài tuần kể từ khi mở cửa vào tháng 1/2021.

Quỹ Bitcoin của SkyBridge, dành cho các nhà đầu tư được công nhận có khả năng đóng góp ít nhất 50.000 USD, cho phép đổi cổ phiếu hàng quý. ETF, hoặc quỹ giao dịch trao đổi, sẽ dân chủ hơn nhiều.

ETF là phương tiện đầu tư có thể được giao dịch giống như cổ phiếu. Nó theo sát giá của một tài sản cơ bản hoặc một nhóm tài sản. Do đó, một ETF Bitcoin sẽ gần như tương đồng với giá của Bitcoin. Để đổi lấy một khoản phí, các nhà đầu tư sẽ được tiếp xúc với giá Bitcoin mà không gặp rủi ro khi tự mình nắm giữ và lưu trữ Bitcoin và các khóa cá nhân.

Khả năng SEC chấp nhập cao hơn nhờ một số ETF Bitcoin đã được cấp phép gần đây

SEC chưa bao giờ thông qua một quỹ ETF Bitcoin. Tuy nhiên, với việc Canada đã thông qua 3 quỹ ETF Bitcoin và mới đây nhất là Brazil thông qua một quỹ ETF Bitcoin, thì khả năng được SEC chấp nhận sẽ có hy vọng hơn. 

Công ty đầu tư VanEck, một ứng viên ETF lâu năm gần đây đã đăng ký lại cho một quỹ ETF.

Thị trường cho các phương tiện đầu tư tiền điện tử đã mở rộng khi giá Bitcoin đã tăng khoảng 10 lần trong năm ngoái, được thúc đẩy bởi các khoản đầu tư tổ chức từ các công ty đại chúng như Tesla và MicroStrategy, cũng như các nhà đầu tư tổ chức như Galaxy Digital.

Ví dụ: Grayscale Bitcoin Trust - một phương tiện đầu tư theo giá Bitcoin mà khóa các nhà giao dịch vào vị trí của họ trong nhiều tháng - kiểm soát 3% trong số 21 triệu BTC sẽ được lưu hành, khiến nó trở thành tổ chức nắm giữ BTC lớn nhất trong thế giới.

ETF Bitcoin - một khoản đầu tư thân thiện với bán lẻ hơn vì chúng có thể được giao dịch dễ dàng và thường xuyên như cổ phiếu GameStop hoặc Tesla - vẫn khó nắm bắt. 

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard