Sở giao dịch chứng khoán Brazil phê duyệt hai ETF tiền điện tử mới ở Mỹ Latinh

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Brazil (CVM), đã phê duyệt hai ETF tiền điện tử trong tuần này - một là 100% Bitcoin và một bao gồm năm loại tiền điện tử, cùng với Bitcoin (BTC).

Đối với QR Asset Management, nhà quản lý ETF chỉ có Bitcoin, sản phẩm này có thể đẩy nhanh việc ra mắt một sản phẩm tương tự ở Hoa Kỳ. Vì CVM, cũng như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hoặc SEC, là một phần của Tổ chức Quốc tế của Ủy ban Chứng khoán (IOSCO).

Cả hai ETF sẽ được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán của Brazil, hoặc B3. Theo Tạp chí Brazil, hai trong số các ngân hàng chính của đất nước, Itaú và BTG Pactual, đã tuyên bố cung cấp ETF của Hashdex cho khách hàng của họ.

QR ETF sẽ giao dịch trên B3 với mã QBTC11, trong khi quỹ còn lại từ Hashdex sẽ có mã giao dịch là HASH11. Giao dịch ETF HASH11 dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong tháng này, trong khi QBTC11 ETF dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý 2/2021.

Trong trường hợp QR ETF, chỉ số được sử dụng để tính giá Bitcoin sẽ là Sở giao dịch hàng hóa Chicago.

Một cột mốc quan trọng đối với thị trường vốn Brazil

Fernando Carvalho, Giám đốc điều hành của QR Capital, công ty mẹ của QR Asset, coi xu hướng này là một cột mốc quan trọng cho sự đổi mới trong thị trường vốn Brazil.Ông cho biết:

“ETF của chúng tôi, được giao dịch với mã QBTC11, là một cột mốc quan trọng trên thị trường Brazil. Tài sản này cuối cùng hoạt động như một hàng rào kép, vì nó là một loại hàng hóa kỹ thuật số và đồng thời, nó được giao dịch bằng đô la trên thị trường thế giới. Giá của nó không liên quan đến các loại tài sản khác, có nghĩa là nó ngày càng được các nhà quản lý và nhà đầu tư lớn áp dụng trong các danh mục đầu tư đa dạng. ”

ETF của Hashdex sẽ sao chép Chỉ số tiền điện tử Nasdaq (NCI), một chỉ số được phát triển bởi Nasdaq và Hashdex. Vào tháng 9 năm 2020, Hashdex của Brazil đã nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý Bermuda và cùng với Nasdaq, đã phê duyệt ETF Bitcoin đầu tiên trên thế giới - Hashdex Nasdaq Crypto Index ETF.

Ngoài Brazil, quốc gia duy nhất khác chấp thuận các ETF Bitcoin của riêng mình là Canada.

NCI bao gồm sáu loại tiền điện tử: Bitcoin, Ethereum (ETH), Stellar (XLM), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH) và Chainlink (LINK) và được cân bằng lại hàng quý.

Việc giám sát tài sản của Hashdex được thực hiện bởi các công ty như BitGo, Coinbase, Fidelity và Gemini, tất cả đều được trung gian và quản lý tại Hoa Kỳ.

Sở giao dịch chứng khoán Brazil phê duyệt hai ETF tiền điện tử mới ở Mỹ Latinh Sở giao dịch chứng khoán Brazil phê duyệt hai ETF tiền điện tử mới ở Mỹ Latinh Reviewed by Duy Khiêm on 3/22/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.