Sự lạc quan tràn ngập thị trường tiền điện tử khi Bitcoin vượt qua 900 tỷ USD

Sự phục hồi  tiếp tục diễn ra trên khắp thị trường tiền điện tử ngày hôm nay khi các tài sản đang nhận được niềm tin mới từ các nhà đầu tư.

Vốn hóa thị trường toàn cầu đã tăng 5% trong 24 giờ qua, đưa nó trở lại mức 1,5 nghìn tỷ USD. Tổng vốn hóa thị trường đã có thêm 200 tỷ USD trong 48 giờ qua sau hỗn loạn của tuần trước.

Bitcoin tăng 2% tại ở thời điểm hiện tại. Qua đêm, mức tăng của nó cao tới 8% nhờ các báo cáo Goldman Sachs đang mở lại sàn giao dịch tiền điện tử của mình sau khi đóng cửa trong mùa đông tiền điện tử năm 2018.

Cũng có tin tức rằng những người mua Bitcoin lớn là MicroStrategy đã thêm một lượng tiền điện tử trị giá 15 triệu USD khác vào kho chứa 4,3 tỷ USD vốn đã khá lớn của mình. Lý thuyết Siêu chu kỳ Saylor dường như đang tiếp tục.

Đợt tăng trưởng kéo dài hai ngày này đưa tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới trở lại trên 900 tỷ USD, mặc dù vẫn còn cách đỉnh cao chóng mặt của mốc 1 nghìn tỷ USD mà nó đạt được vào giữa tháng Hai.

Hầu hết các dự án trong top 20 tiền điện tử đều trải qua một đợt tăng giá tương tự. Ethereum tăng 5,3%, Binance Coin 7,4% và Chainlink 12,49%.

Niềm tin mới trên thị trường đến là kết quả trực tiếp từ thông báo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ngày hôm qua. Fed sẽ tiếp tục mua ít nhất 80 tỷ USD nợ chính phủ mỗi tháng cho đến khi tỷ lệ việc làm của Mỹ phục hồi và lạm phát đạt 2%.

Theo dự đoán của Fed, điều đó có thể mất nhiều năm, nghĩa là việc in tiền có thể sẽ tiếp tục cho đến khoảng năm 2023. Khoản chi tiêu mở này đã giúp làm giảm tỷ lệ lợi tức Trái phiếu Kho bạc gây nhiễu loạn thị trường vào tuần trước và dẫn đến sự gia tăng chi tiêu cho tài sản trong cả thị trường tiền điện tử và tiền fiat.

Tại Mỹ, chỉ số Dow cũng như S&P 500 đều đóng cửa tăng. Trung tâm công nghệ Nasdaq đã báo cáo khởi đầu tốt nhất cho một tháng trong năm, nhờ sự bùng nổ về hiệu suất cổ phiếu công nghệ.

Cổ phiếu công nghệ tăng trở lại. Hình ảnh: Google

Apple đóng cửa tăng hơn 5%, Tesla tăng 6,2%, Paypal, tăng 5,2% và Facebook tăng dưới 3%. Zoom cũng tăng 10% sau khi nó công bố báo cáo thu nhập ở mức cao nhất của kỳ vọng.

Những “cổ phiếu tăng trưởng” này đã được hưởng lợi từ làn sóng chi tiêu không giới hạn của Liên bang trước COVID trong gần một năm nay, khi các nhà đầu tư nhìn vào chúng để tìm kiếm hiệu suất tốt hơn so với các thị trường nói chung.

Và nhờ những lời hỗ trợ từ Fed, Apple và các cộng sự đang được chú ý là những cổ phiếu có mức tăng trưởng mạnh hơn sắp tới.

Theo decrypt

Sự lạc quan tràn ngập thị trường tiền điện tử khi Bitcoin vượt qua 900 tỷ USD Sự lạc quan tràn ngập thị trường tiền điện tử khi Bitcoin vượt qua 900 tỷ USD Reviewed by Duy Khiêm on 3/02/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.