Tác phẩm NFT được thực hiện trong 5.000 ngày của Beeple được bán với giá 69 triệu USD

Nhà đầu tư NFT có biệt danh Metakovan đứng sau vụ mua tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số trị giá 69 triệu USD từ Beeple, theo Christie's.

Doanh nhân Vignesh Sundaresan chia sẻ tác phẩm NFT được thực hiện trong 50 ngày của Beeple.

Nhà đầu tư NFT có biệt danh Metakovan là người trả giá cao cho NFT tạo nên lịch sử của Beeple, theo một tuyên bố từ nhà đấu giá Christie's của Anh. Ông đã trả hơn 69 triệu USD cho tác phẩm.

Bloomberg trước đây đã báo cáo rằng doanh nhân tiền điện tử Justin Sun là người mua, nhưng Sun sau đó nói rằng anh đã bị trả giá cao hơn vào phút cuối.

Đợt bán lần này là một thời điểm quan trọng cho NFT, hoặc các token không thể thay thế — các bộ sưu tập dựa trên blockchain đã trở thành một phương tiện phổ biến cho nghệ thuật kỹ thuật số; trong những tuần gần đây, các nghệ sĩ tên tuổi như Grimes và Kings of Leon đã bán được NFT với giá hàng triệu đô la.

Metakovan có trụ sở tại Singapore và cho biết mình là cựu sinh viên Y Combinator. Ông cũng ám chỉ rằng “không khó để tìm ra tôi là ai trong cuộc sống thực.” Ông cũng là động lực thúc đẩy Metapurse, một quỹ NFT chuyên dụng.

Người đứng say quỹ NFT lớn nhất thế giới

Thông báo về việc Metakovan giành thắng thầu tác phẩm NFT của Beeple của Christie's cho biết:

"Christies vinh dự thông báo rằng Metakovan, nhà sáng lập và nhà cung cấp tài chính của Metapurse quỹ NFT lớn nhất thế giới là người chiến thắng trong cuộc đấu thầu tác phẩm The First days, của Beeple với giá 69,3 triệu USD (42.329,453 ETH)."

Khi Metakovan mua chiếc xe đua ảo đó, NFT là một thị trường ngách trong hệ sinh thái tiền điện tử vốn đã rất bó hẹp. Hôm nay, thương vụ mua Beeple trị giá 69 triệu USD của ông đã xuất hiện trên trang nhất của Wall Street Journal.

Đây cũng là thành công bất ngờ của Beeple theo sau một thành công của năm ngoái. Khi ông bán một bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số thông qua thị trường NFT của cặp song sinh Winklevoss, Nifty Gateway, với giá khoảng 3,5 triệu USD. Tác phẩm trị giá 69 triệu USD này, có tựa đề 5000 ngày đầu tiên, là một tác phẩm ghép từ các mảnh ghép được thực hiện hàng ngày trong suốt 5.000 ngày.

Trước đợt bán này, tác phẩm NFT Crossroad của ông mô tả cựu tổng thống Mỹ Donald Trump sau thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã được bán với 6,6 triệu USD.

Trong thông cáo báo chí của Christie’s, Metakovan cho biết “nó xứng đáng có trị giá 1 tỷ USD”.

Tác phẩm NFT được thực hiện trong 5.000 ngày của Beeple được bán với giá 69 triệu USD Tác phẩm NFT được thực hiện trong 5.000 ngày của Beeple được bán với giá 69 triệu USD Reviewed by Duy Khiêm on 3/13/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.