Tại sao các nhà giao dịch Bitcoin không nên loại trừ việc kiểm tra lại 40.000 USD?

Bitcoin đã không theo đuổi một đợt điều chỉnh giảm giá kéo dài liên tục atrong năm nay.

Việc tiền điện tử này tăng lên 58.367 USD vào tháng 2 đã thu hút một áp lực bán khiêm tốn, khi giá giảm 26,30% sau đó. Tương tự, đợt đi lên trước đó của nó trên mức cao kỷ lục lúc đó là 41.000 USD cũng được theo sau bởi một điều chỉnh giảm 30%.

Tuần trước, Bitcoin đã đạt được một cột mốc mới cao trên 61.778 USD, sau đó nó đã điều chỉnh thấp hơn tới 13,87%. Nhưng một lần nữa, tiền điện tử này đã tìm thấy hỗ trợ tăng giá phong phú gần mức thấp nhất cục bộ, làm tăng hy vọng rằng nó sẽ tiếp tục xu hướng tăng cao hơn trong phần còn lại của quý tài chính đầu tiên.

SMA 20 tuần 

Xu hướng tăng đang diễn ra của Bitcoin — về mặt kỹ thuật — dường như tương tự như đợt tăng giá 2015-17 của nó, nếu người ta quan sát kỹ. Vào thời điểm đó, tiền điện tử này tăng giá không ngừng, đối mặt với những đợt điều chỉnh khiêm tốn giữa chừng, khi nó thiết lập 19.891 USD là mức cao nhất mọi thời đại (dữ liệu từ Coinbase).

Những gì đã hỗ trợ Bitcoin trong quá trình đi lên của nó là đường trung bình động đơn giản trong 20 tuần (làn sóng xanh). Mọi nỗ lực bán tháo đều khiến giá thấp hơn về phía đường hỗ trợ, sau đó giá tăng trở lại để đạt mức cao kỷ lục mới. Mặc dù đôi khi giảm xuống dưới mức đường MA 20, tỷ giá giao dịch BTC/USD chưa bao giờ giảm xuống dưới mức sóng cho đến tuần kết thúc vào ngày 28/1/2018.

So sánh hai đợt tăng giá Bitcoin trên biểu đồ hạng hàng tuần. Nguồn: TradingView

Hơn nữa, trong đợt tăng giá 2015-17, sự thoái lui của Bitcoin phần lớn xuất hiện khi Chỉ báo Sức mạnh Tương đối hàng tuần của nó nằm trong vùng quá mua. Khi chỉ báo xung lượng bị vô hiệu hóa, nó đã giảm xuống mục tiêu hỗ trợ tăng giá gần 51,92. Điều đó trùng với tỷ giá BTC/USD gần với MA 20.

Ngay cả trong đợt điều chỉnh năm 2019, trong đó cặp tiền này đã giảm xuống sau khi hình thành mức cao gần 13.868,44 USD, mức giảm của RSI xuống 51,92 trùng hợp với sự sụt giảm của Bitcoin xuống MA 20. Điều đó đóng vai trò như một sự phân biệt đối với những gì đang diễn ra trên thị trường tiền điện tử hiện tại.

Sự sụt giảm tiếp theo của Bitcoin

Bitcoin đã duy trì hỗ trợ trên MA 20 kể từ khi đóng cửa trên đó vào cuối tháng 4/2020. Lần tiếp xúc cuối cùng của nó với làn sóng hỗ trợ là vào tháng 10/2020 - một lần nữa trùng với RSI đang tiếp cận 51,92. Kể từ đó, BTC/USD phần lớn đã tránh được việc kiểm tra lại.

Một phần lý do là sự tăng trưởng của Bitcoin như một tài sản tài chính chính. Mỗi lần điều chỉnh giảm của tiền điện tử này đều xảy ra với việc một công ty nặng ký thông báo hỗ trợ cho nó - có thể là cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tiền điện tử (PayPal, MasterCard) hoặc thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán như một kho lưu trữ giá trị thay thế (Tesla, MicroStrategy, v.v. .).

Các chính sách tiền tệ lỏng lẻo và lãi suất cực thấp đã tạo ra những điều kiện thuận lợi cho việc chấp nhận Bitcoin giữa các công ty chính thống. Với hầu hết các biện pháp ôn hòa như vậy vẫn được áp dụng, những con bò hy vọng tiền điện tử sẽ tăng trưởng cao hơn nữa vào cuối năm nay. Một số thậm chí nghĩ rằng có thể kiếm được 100.000 USD Bitcoin.

Như thường lệ, MA-20 đang tăng cùng với Bitcoin mở rộng xu hướng tăng giá hàng tuần. Tính đến thứ Năm, làn sóng xanh đang ở gần 37.825 USD.

Trong khi đó, chỉ báo RSI nằm trong vùng quá mua của nó, dự kiến sẽ giảm thêm khi thị trường trung hòa. Phân dạng này chứng kiến mức giảm xuống 51,92, có nghĩa là nó phần lớn trùng khớp với sự lao dốc của BTC/USD hướng xuống MA 20.

Điều đó có nguy cơ khiến cặp coin này trên đường hướng xuống ít nhất 40.000 USD.

Tại sao các nhà giao dịch Bitcoin không nên loại trừ việc kiểm tra lại 40.000 USD? Tại sao các nhà giao dịch Bitcoin không nên loại trừ việc kiểm tra lại 40.000 USD? Reviewed by Duy Khiêm on 3/19/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.