Thẻ NFT của Cristiano Ronaldo đạt doanh số bán cao nhất trên nền tảng Sorare

NBA Top Shot đã thống trị cơn sốt gần đây xung quanh các token không thể thay thế (NFT) thể thao tiền điện tử, nhưng trò chơi bóng đá giả tưởng dựa trên Ethereum Sorare đã làm điều đó lâu hơn. Và ít nhất là hiện tại, nó cũng đã vượt qua Top Shot với việc bán được giá cao nhất của một NFT thể thao duy nhất.

Sorare đã thông báo vào Chủ nhật rằng một thẻ NFT duy nhất của siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo được bán với giá 289.920 USD trên nền tảng, đứng đầu tất cả các doanh số bán thẻ Sorare trước đó. Ngoài ra, đây là thẻ bóng đá có giá cao nhất từng được bán, về mặt vật lý hoặc kỹ thuật số, thay thế kỷ lục gần đây được thiết lập bằng việc bán thẻ Topps vật lý của Erling Haaland với giá 124.230 USD.

Nó cũng đánh bại NFT Top Shot NBA có giá cao nhất được bán cho đến nay: một khoảnh khắc  của LeBron James “huyền thoại” được bán với giá 208.000 USD vào cuối tháng Hai.

Camembert, người dùng Sorare, người có bộ sưu tập bao gồm các thẻ giá trị cao khác như Raphaël Varane và Vinícius Júnior, đã đưa ra nhận xét (thông qua Sorare) về giao dịch mua này.

“Có lẽ chín mươi chín phần trăm mọi người nghĩ rằng thật ngu ngốc khi tiêu quá nhiều vào một thứ mà bạn không thể 'chạm vào.’ Cha mẹ tôi không hiểu và nghĩ rằng tôi hơi điên rồ. Cá nhân tôi sẽ không bao giờ mua một chiếc Picasso, nhưng tôi rất vui khi đầu tư 300.000 USD vào thần tượng của mình”.

Ronaldo Sorare NFT có thể đã có một khoảng thời gian rất ngắn với tư cách là NFT thể thao có giá trị cao nhất từng được bán, nhưng nó đã nhanh chóng bị vượt qua bởi không ai khác ngoài “Gronk”. Đợt bán NFT của ngôi sao NFL Rob Gronkowski đã kết thúc vào tối Chủ nhật với tổng số thẻ NFT được bán ra trị giá 1,6 triệu USD, bao gồm "Thẻ khúc xạ ánh sáng nghề nghiệp" được bán với giá 232 ETH, tương đương khoảng 435.000 USD. Điều đó vẫn còn khác xa so với mức bán thẻ bóng đá cao nhất từ trước đến nay, vì thẻ tân binh Patrick Mahomes vật lý được bán với giá 861.000 USD vào đầu năm nay trong bối cảnh thị trường thẻ thể thao bùng nổ.

Giá trị gia tăng của các món đồ sưu tập thể thao NFT xuất hiện trong bối cảnh bùng nổ khối lượng giao dịch cho tất cả các bộ sưu tập kỹ thuật số NFT, bao gồm cả tác phẩm nghệ thuật tiền điện tử và các loại vật phẩm trong trò chơi khác. Khối lượng giao dịch NFT đã tăng lên 342 triệu USD chỉ trong tháng 2, vượt qua tổng số cho cả năm 2020 và cùng với Gronkowski, chúng ta đã chứng kiến các bộ sưu tập từ Grimes, Kings of Leon và Taco Bell. Tuần trước, một tác phẩm nghệ thuật tiền điện tử duy nhất từ Beeple đã được bán với giá 69 triệu USD thông qua nền tảng đấu giá của Christie’s.

NBA Top Shot, được ra mắt công chúng vào tháng 10 năm 2020, vừa là một trong những động lực lớn nhất vừa là người hưởng lợi từ sự bùng nổ NFT. Theo DappRadar, nền tảng sưu tầm này đã ghi nhận ạt khối lượng giao dịch gần 309 triệu USD trong 30 ngày qua. Tổng khối lượng giao dịch của Sorare trong khoảng thời gian đó kém hơn, ở mức hơn 21 triệu USD.

DappRadar cho thấy rằng khối lượng giao dịch của Sorare đã tăng vọt vào cuối tháng 2, cùng thời điểm NBA Top Shot bắt đầu thu hút sự chú ý rộng rãi về khối lượng giao dịch khổng lồ và doanh số bán khoảnh khắc lớn. Tuy nhiên, hoạt động hàng ngày của Sorare đã chững lại kể từ đó.

Sorare đã chứng kiến sự tăng trưởng ổn định trong suốt năm 2020 và đến năm 2021 khi nền tảng này đã tích lũy được hơn 120 giấy phép tổng số đội/giải đấu cho đến nay, bao gồm Juventus, Paris Saint-Germain và mọi đội bóng thuộc Liên đoàn bóng đá lớn. Sorare đã chuyển sự quan tâm ngày càng tăng đó vào vòng tài trợ Series A trị giá 50 triệu USD gần đây, với sự tham gia của các nhà đầu tư lớn như Alexis Ohanian và Gary Vaynerchuk, cũng như ra mắt trò chơi phụ có tên One Shot League được sản xuất với sự hợp tác của nhà phát hành trò chơi điện tử lớn Ubisoft.

Thẻ NFT của Cristiano Ronaldo đạt doanh số bán cao nhất trên nền tảng Sorare Thẻ NFT của Cristiano Ronaldo đạt doanh số bán cao nhất trên nền tảng Sorare Reviewed by Duy Khiêm on 3/16/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.