Theta (THETA) là gì, điều gì làm cho Theta trở nên độc đáo

Theta là mạng được hỗ trợ bởi blockchain được thiết kế riêng cho hoạt động phát video trực tuyến. Token THETA riêng của Theta được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trên mạng lưới.

Theta (THETA) là gì?

Theta (THETA) là mạng được hỗ trợ bởi blockchain được thiết kế riêng cho hoạt động phát video trực tuyến. Ra mắt vào tháng 3 năm 2019, mạng chính thức của Theta hoạt động như một mạng phi tập trung, trong đó người dùng chia sẻ tài nguyên và nội dung ngang hàng (P2P).

Theta có token tiền mã hóa riêng của mình là THETA, thực hiện các nhiệm vụ khác nhau trong mạng và có thể giao dịch tự do trên các sàn giao dịch.

Các nhà phát triển nói rằng dự án nhằm mục đích thay đổi ngành công nghiệp phát video trực tuyến hiện tại — cơ chế tập trung, cơ sở hạ tầng yếu kém và chi phí cao nghĩa là người dùng cuối thường có trải nghiệm tồi tệ. Người sáng tạo nội dung cũng kiếm được ít doanh thu hơn do rào cản giữa họ và người dùng cuối.

Trang web của mạng lưới Theta: https://www.thetatoken.org/

Ai là người sáng lập Theta?

Theta được đồng sáng lập bởi Mitch Liu và Jieyi Long vào năm 2018. Liu có kinh nghiệm lâu đời trong ngành công nghiệp trò chơi, đồng sáng lập studio trò chơi xã hội di động Gameview và cả Sliver.tv, nền tảng esports có DApp là ứng dụng đầu tiên được xây dựng trên giao thức Theta.

Long là người đồng sáng lập thứ hai của Sliver.TV, với kinh nghiệm nhiều năm tương tự trong lĩnh vực trò chơi.

Theta hiện có một đội ngũ khiêm tốn mà theo như trang web chính thức bao gồm cố vấn dự án là Steve Chen, đồng sáng lập YouTube, cùng với Justin Kan, đồng sáng lập nền tảng phát trực tuyến Twitch.

Điều gì làm cho Theta trở nên độc đáo?

Ý tưởng kinh doanh chính của Theta là phi tập trung hóa truyền phát video đồng thời giúp tăng hiệu quả, tiết kiệm chi phí và tạo công bằng cho những người tham gia trong ngành này.

Mạng này chạy trên blockchain, với ba token gốc, được gọi là Theta (THETA), Theta Fuel (TFUEL) và Gamma, cung cấp sức mạnh cho kinh tế nội bộ.

Sức hấp dẫn của Theta tăng lên gấp ba lần: người xem nhận được dịch vụ phát trực tuyến chất lượng tốt hơn, người tạo nội dung cải thiện doanh thu và tổ chức trung gian — nền tảng video — tiết kiệm tiền xây dựng cơ sở hạ tầng.

Người dùng có động lực để xem cả nội dung mạng và cung cấp tài nguyên vật lý, do phần thưởng được trao dưới dạng token THETA.

Nền tảng này là nguồn mở và người nắm giữ token nhận được quyền quản trị giống như nhiều hệ sinh thái blockchain dựa trên bằng chứng cổ phần (PoS).

Ngoài phát trực tuyến, Theta còn phục vụ những nhà phát triển muốn khởi chạy các ứng dụng phi tập trung (DApp).

Có bao nhiêu đồng coin Theta (THETA) đang được lưu hành?

Theta liên quan đến ba token: THETA, TFUEL và Gamma. Gamma chỉ tồn tại vì mục đích quản trị, với 5 token Gamma được phát hành trên 1 THETA tổ chức tại thời điểm ra mắt mạng chính thức.

Bản thân THETA đã trải qua đợt chào bán đồng tiền mã hóa lần đầu (ICO) vào năm 2018, mà tại đó THETA được phân phối cho người mua dưới dạng token ERC-20 trên Ethereum. Sau đó, tất cả THETA ERC-20 đã được chuyển đổi thành THETA gốc.

Tổng lượng cung của THETA giới hạn ở mức 1 tỷ (1.000.000.000) token. THETA được phân phối theo nhiều tỷ lệ khác nhau giữa tất cả những người tham gia mạng, cũng như chính nhóm Theta, một kho dự trữ nhà khai thác và một kho dự trữ gốc khác.

TFUEL được sử dụng để thực hiện các giao dịch theo cách tương tự như gas trên Ethereum (ETH). Tổng lượng cung của TFUEL là 5 tỷ (5.000.000.000) token.

Mạng Theta được bảo mật như thế nào?

Theta sử dụng cơ chế khuyến khích tài chính để đảm bảo sự tham gia của người dùng vào các hoạt động quản trị, do đó mạng của Theta được bảo mật bởi chính người dùng.

Mạng dựa trên bằng chứng cổ phần (PoS) và sử dụng cơ chế đồng thuận Kháng lỗi Byzantine (BFT) đa cấp để cân bằng bảo mật với công suất giao dịch cao.

Với sự ra mắt của các nút Guardian vào tháng 6 năm 2019, Theta đảm bảo rằng không có thực thể nào kiểm soát phần lớn các token THETA được góp tại bất kỳ thời điểm nào.

Tôi có thể mua Theta (THETA) ở đâu?

THETA, với tư cách là token chính của nền tảng Theta, có thể giao dịch tự do trên các sàn giao dịch lớn. Các cặp giao dịch bao gồm tiền mã hóa, tiền pháp định và stablecoin.

Kể từ tháng 10 năm 2020, các cặp giao dịch khối lượng cao nhất đến từ BKEX và Binance, với đồng tiền giao dịch phổ biến nhất là stablecoin Tether (USDT).

Các sàn giao dịch hàng đầu để giao dịch THETA hiện nay là Binance, Huobi Global, OKEx, FTX, và Upbit. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các sàn giao dịch trên trang của chúng tôi tại đây.

Cập nhật thông tin về Theta trên Coincl.com tại đây.

Theta (THETA) là gì, điều gì làm cho Theta trở nên độc đáo Theta (THETA) là gì, điều gì làm cho Theta trở nên độc đáo Reviewed by Duy Khiêm on 3/25/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.