Thị trường tiền điện tử đi ngang sau khi Phố Wall bán tháo

Một cuối tuần nữa, một chuyến đi thú vị khác dành cho các nhà đầu tư. Trong khi nhiều người hy vọng về sự trở lại với những con số kỷ lục mà Bitcoin và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn đã thiết lập vào các cuối tuần, điều đó đã không bao giờ thành hiện thực.

Vốn hóa thị trường toàn cầu đã liên tục đạt mức cao nhất 1,8 nghìn tỷ đô la trong thời gian tiến đến ngày thứ Bảy. Nhưng thị trường đang có xu hướng đi xuống, chạm mức thấp hàng tuần là 1,5 nghìn tỷ đô la. Mọi thứ đã hồi phục phần nào trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Hai, với giá giao dịch đi ngang trong phạm vi 1,7 - 1,8 nghìn tỷ USD.

Vốn hóa thị trường toàn cầu. Hình ảnh: CoinMarketCap

Vào thứ Bảy, Bitcoin đã hoạt động như dự kiến. Sau khi hợp đồng tương lai trị giá 6 tỷ đô la hết hạn vào thứ Sáu, dẫn đến bán non, giá Bitcoin đã từ mức thấp 51.000 USD lên 56.000 USD vì những người bán khống đó buộc phải mua thêm Bitcoin để tránh thua lỗ thêm.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giảm một phần nhỏ so với hiệu suất 24 giờ của nó, mất 1,5% do ảnh hưởng của việc tăng mạnh lượng người mua.

Giá của Ethereum theo một quỹ đạo tương tự - như thường lệ - giảm 1,27% và Binance Coin giữ vững vị trí thứ 3, mặc dù giá trượt 1%.

Ở phân khúc các dự án trung bình - các dự án trị giá 10 - 40 tỷ đô la - mức lỗ nhỏ hơn. Cardano, Polkadot, Ripple và Uniswap đều mất ít hơn một phần trăm, trong khi Theta Token và Litecoin có mức tăng mạnh lần lượt là 6,9 và 4,2%.

Mặc dù giá cả là bánh mì và bơ của Market Watch, nhưng chúng tôi luôn theo dõi các tín hiệu rộng hơn trong và xung quanh ngành công nghiệp tiền điện tử. Một thông tin chi tiết khiến chúng tôi đặc biệt quan tâm là hoạt động M&A.

"Hoạt động mua bán trong lĩnh vực tiền điện tử đã tăng vọt lên trong năm 2020. Và có khả năng duy trì đà tăng trong năm nay, theo một báo."

Theo @crypto

Theo Bloomberg, hoạt động mua bán và sáp nhập trong tiền điện tử đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm ngoái và sẽ tiếp tục trở lại trong năm nay.

Cũng đã có một loạt các hoạt động xung quanh việc tăng tiền điện tử. Chỉ riêng trong tháng 3, NFT Startup OpenSea đã huy động được 23 triệu đô la, ngân hàng tiền điện tử Avanti 37 triệu đô la, Fireblocks 133 triệu đô la và tất nhiên, BlockFi đã huy động được 350 triệu đô la từ Series D.

Tất cả các tín hiệu tăng giá này đều hướng tới một hệ sinh thái ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn khi tiền đổ vào để hỗ trợ các công ty bổ sung tiện ích cho tiền điện tử.

Thị trường giảm mạnh sau khi cổ phiếu bán phá giá 30 tỷ đô la vào thứ Sáu

Trong khi tiền điện tử là như vậy, một chút có thể dự đoán được vào cuối tuần, các nhà đầu tư vào chứng khoán Mỹ đã dành thứ Bảy và Chủ nhật để tự hỏi chuyện quái gì đã xảy ra vào cuối ngày thứ Sáu.

Số cổ phiếu trị giá hơn 30 tỷ USD đã bị bán phá giá trong một vụ mua bán đột ngột được cho là do văn phòng của tỷ phú Bill Hwang thực hiện. Việc thanh lý khiến giá của Viacom và Discovery giảm 27%.

Hàng tỷ đô la giá trị thị trường ở các công ty khác đã bị xóa sổ khi đợt bán tiếp tục diễn, gây ngạc nhiên cho những người tham gia thị trường, những người gọi quy mô và tốc độ bán cổ phiếu này chưa từng có.

Archegos, tên văn phòng gia đình của Hwang, dường như đang bị lỗ nặng, dẫn đến việc thanh lý đột ngột. Điều đó khiến các nhà đầu tư phải chờ đợi với hơi thở phấn khích cho sự mở cửa của thị trường Hoa Kỳ ngày hôm nay.

Trong giao dịch châu Á, cổ phiếu công nghệ của Trung Quốc đã giảm đáng kể khi họ bị cuốn vào đợt bán tháo lớn của Hwang. Công ty khổng lồ Nomura của Nhật Bản cũng lao dốc như một phần bán tháo của Archegos.

Do đó, dự kiến sẽ có sự biến động trên thị trường trong tuần này, với các hợp đồng tương lai đều giảm ở Mỹ vào thời điểm viết bài.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard