Thợ đào Bitcoin đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại 52,3 triệu USD trong một ngày

Khai thác Bitcoin là một trò chơi có lợi nhuận — và hiện đang sinh lời hơn bao giờ hết. Đầu tuần này, doanh thu của thợ đào đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 52,3 triệu USD mỗi ngày, theo nhà cung cấp dữ liệu và phân tích chuỗi khối Glassnode.

Và đây là một điều tốt. Trong bản tin hàng tuần của mình, Glassnode nói rằng con số này là "tích cực cho việc đảm bảo an ninh liên tục của giao thức Bitcoin."

Tại sao? Bởi vì nếu khai thác là một hoạt động kinh doanh đáng giá (tức là sinh lợi), các thợ đào sẽ tiếp tục làm công việc của họ. Và điều đó giúp toàn bộ mạng thực hiện công việc của mình.

Nhưng chính xác thì những người thợ mỏ làm gì? Sử dụng các máy tính mạnh mẽ, họ giải các câu đố mật mã để lần lượt xác minh các giao dịch trên chuỗi khối Bitcoin. Để bạn có thể gửi Bitcoin cho ai đó, người khai thác cần phải xác nhận nó.

Doanh thu của thợ đào Bitcoin. Theo Glassnode

Ngành tiêu tốn nhiều năng lượng

Đây là một doanh nghiệp tiêu thụ năng lượng và các thợ đào đã bị chỉ trích vì số lượng họ tiêu thụ: hàng năm, các thợ đào tiêu thụ ước tính 14,44 GW hoặc 128,77 terawatt giờ, theo Trung tâm Tài chính Thay thế của Đại học Cambridge.

Nếu điều đó không có nhiều ý nghĩa đối với bạn, thì điều này có thể: lượng khí thải carbon của việc khai thác Bitcoin tương đương với lượng khí thải của London, Digiconomist cho biết.

Không phải tất cả các mạng tiền điện tử đều tiêu tốn nhiều năng lượng. Nhưng Bitcoin thì có và nó cũng mang lại kết quả đáng kể: Người khai thác được thưởng cho sức mạnh tính toán của họ bằng "phần thưởng khối" (hiện tại là 6,25 BTC hoặc theo giá ngày nay là 347.477 USD), cộng với phí do người dùng Bitcoin trả để ưu tiên các giao dịch của họ. Phần thưởng khối giảm một nửa sau mỗi bốn năm — nó được đưa vào mã của Bitcoin như một cách để kiểm soát lạm phát — nhưng các thợ đào vẫn đang kiếm được nhiều tiền.

Các thợ đào BTC kiếm được nhiều tiền vì sao?

Glassnode đã lưu ý điều này trong báo cáo - nói thêm rằng mặc dù halving của Bitcoin vào tháng 5 năm ngoái, khi trợ cấp giảm từ 12,5 xuống 6,25 Bitcoin, các thợ mỏ đang kiếm được rất nhiều tiền.

Điều này là do giá Bitcoin đã tăng quá mức. Tài sản này hiện đang giao dịch trên 55.000 USD cho mỗi đồng coin. Phí giao dịch cũng cao; chi phí gửi Bitcoin đắt hơn khi nhiều người muốn sử dụng mạng hơn, có nghĩa là các thợ đào có thể kiếm được nhiều tiền hơn cho công việc của họ.

Glassnode lưu ý rằng “phí giao dịch trên chuỗi được trả liên quan đến hoạt động trao đổi cũng là một số liệu thú vị để theo dõi chuyển động và các ưu tiên của thị trường.” Hiện tại, 30% phí phải trả đến từ các sàn giao dịch.

Nói cách khác, có rất nhiều hành động đang diễn ra trên các sàn giao dịch tiền điện tử vào lúc này, do thị trường đang nóng như thế nào.

Và những gì tốt cho Bitcoin sẽ tốt cho những người khai thác nó.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard